กระเบื้องยางลายไม้ (Click lock) DD-1532
รายละเอียดสินค้า กระเบื้องยางลายไม้ราคาถูก
คลาสสิก (Click lock) 
กระเบื้องยางลายไม้ลาย
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48" 
ความหนา กระเบื้องยางลายไม้ ผิวเคลือบ 0.30 มม

คุณสมบัติ: กระเบื้องยางลายไม้ ผลิตภัณฑ์คุณภาพ นวัตกรรมใหม่ล่าที่สุด เพิ่มความเนียนเรียบ และไม่ต้องติดกาว ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม ทางบริษัทจำหน่าย กระเบื้องยางลายไม้ราคาถูก สามารถโทรสอบถามกับทาง บริษัทได้ที่เบอรฺ 083-707-9111 หรือเบอร์ 02-431-5350

วิธีการติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้ที่สามารถทำเองได้
ก่อนการติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้ควรเตรียมพื้นที่ให้เรียบก่อนและพื้นที่ที่ต้องการติดตั้งกระเบื้องยางควรเป็นพื้นที่แห้งและแข็ง ดังนั้น เมื่อเตรียมพื้นที่เสร็จแล้ว ไม่ควรล้างพื้นหรือทำความสะอาดพื้น แค่เพียงปัดกวาดให้พื้นสะอาดก็พอ
การติดตั้งกระเบื้องยางควรเริ่มจากการหาแนวพื้นก่อน การหาแนวพื้นทำได้ 2 แบบ แบบแรกเป็นการหาแนวพื้นแบบให้เศษแผ่นกระเบื้องยางไปอยู่ที่มุมใดมุมหนึ่งของห้อง ส่วนใหญ่จะให้บริเวณประตูทางเข้าเป็นกระเบื้องเต็มแผ่น แบบนี้จะช่วยประหยัดกระเบื้องยาง แบบที่สองเป็นแบบหาจุดกึ่งกลางของห้องก่อน ใช้เชือกตีแนวเพื่อใช้เป็นแนวเริ่มต้นในการติดตั้ง แบบนี้จะทำให้กระเบื้องยางลายไม้เหลือเศษเท่ากันทุกด้าน
เมื่อหาแนวพื้นเรียบร้อยแล้วให้เทกาวลงบนพื้นครั้งละประมาณ 1 – 2 กิโลกรัม ก่อนเทควรคนกาวให้เข้ากันก่อน ใช้เกรียงปาดกาวให้เท่ากันและสม่ำเสมอ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ถึง 20 นาที การปาดกาวแต่ละครั้งไม่ควรปาดเกินเนื้อที่ 20 - 30 ตารางเมตร เมื่อกาวแห้งพอหมาดให้ดีดเส้นเชือกที่เราตีแนวไว้เพื่อให้กาวมีรอยเส้นเชือก รอยเส้นเชือกบนกาวจะเป็นแนวในการปูกระเบื้องยาง
การติดกระเบื้องยางลายไม้ ราคาจะเริ่มจากแนวเส้นก่อนและติดไปข้างหน้าเรื่อย ๆ เราสามารถนำกระเบื้องยางวางสำหรับใช้เดินเข้าไปติดตั้งและค่อยดึงออกทีหลังเมื่อใช้เดินเสร็จแล้ว การติดกระเบื้องยางควรจัดเรียงตามรหัสที่ผู้ผลิตแนะนำเพื่อไล่โทนสีให้สวยงาม เมื่อปูกระเบื้องยางเสร็จ ให้ใช้ลูกกลิ้งกลิ้งทับกระเบื้องยางเพื่อให้เรียบเสมอกันและติดสนิทกับพื้นที่ทากาว ลูกกลิ้งควรมีน้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม
เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วเพื่อความสวยและเป็นเงางาม ควรใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดทำความสะอาดคราบสกปรกบนพื้นกระเบื้องยางและทิ้งไว้ให้แห้งสนิท จึงค่อยลงน้ำยาเคลือบเงาและทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงเพื่อป้องกันคราบสกปรกจับบนกระเบื้องยางลายไม้และให้ความเงางามด้วย น้ำยาเคลือบเงาที่นิยมใช้กันมีชื่อว่า ไดโนแวกซ์
ข้อควรระวังหลังการติดตั้ง ควรทิ้งไว้ให้กาวแห้งสนิทอย่างน้อย 2 – 3 วัน ไม่ควรใช้น้ำล้างทำความสะอาดทันที และไม่ควรให้ห้องมีอุณหภูมิสูงเกินไปจะทำให้กาวแห้งช้า จึงควรเปิดประตู และหน้าต่างเพื่อให้ห้องมีอากาศถ่ายเทเพื่อให้กาวแห้งสนิทเร็วขึ้น

กระเบื้องยางลายไม้ DIY เองได้ไม่ยุ่งยาก
เมื่อนึกถึงเวลาที่เราจะต้องหาวัสดุในการปูพื้นบ้านแล้วล่ะก็ แทบไม่มีใครที่จะนึกได้ว่าจะมีวัสดุไหนที่เราสามารถเลือกซื้อวัสดุและทำการลงมือเพื่อปูพื้นบ้านเองได้ เพราะเป็นงานที่ดูใหญ่ หนักและต้องใช้ฝีมือที่เราเองก็แทบไม่มีความรู้หรือความเชี่ยวชาญที่สามารถจะทำได้ ขั้นตอนก็คือเลือกหาซื้อวัสดุ หลังจากนั้นก็จะต้องหาช่างที่ชำนาญเพื่อว่าจ้างให้มาทำงานปูพื้นบ้านให้กับเรา
ไม่น่าเชื่อว่ามีวัสดุอยู่อย่างหนึ่งที่เราสามารถนำมาปูพื้นเองได้ เป็นการ DIY ด้วยตัวเอง นั่นก็คือ กระเบื้องยางลายไม้ เหตุผลที่เราสามารถ DIY ปูพื้นกระเบื้องยางลายไม้เองได้ ก็เป็นเพราะหนึ่งวัสดุหาซื้อง่าย สองสามารถปูทับบนพื้นปูนหรือพื้นกระเบื้องได้ทันที โดยที่ไม่ต้องรื้อพื้นเดิมออกและสาม ขั้นตอนการติดตั้งนั้นต้องบอกว่าง่ายมาก ถ้าพื้นที่ไม่มากนักใช้เวลาปูเพียงแค่วันเดียวก็เสร็จเรียบร้อย แล้วทิ้งไว้อีกไม่เกิน 24 ชั่วโมง ก็สามารถใช้งานพื้นบ้านได้ทันที เรียกว่า กระเบื้องยางลายไม้ นั้นช่วยให้พื้นบ้านเป็นงานที่ง่าย ประหยัดเวลา สะดวก ทำเองได้ ประหยัดงบประมาณและยังมีความสวยงามทนทานอีกด้วย
ขั้นตอนในการ DIY ปูพื้นบ้านด้วยกระเบื้องยางลายไม้ มีขั้นตอนดังนี้
ปรับพื้น ข้อดีของการใช้กระเบื้องยางในการปูพื้น ก็คือ เราไม่จำเป็นต้องรื้อพื้นเดิมออก ไม่ว่าจะเป็นพื้นปูน พื้นไม้หรือพื้นกระเบื้องเคลือบ ก็สามารถปูกระเบื้องยางลายไม้ปิดทับได้ทันที สิ่งสำคัญก็มีแค่เรื่องการปรับพื้นที่จะต้องให้พื้นนั้นเรียบ สะอาดและแห้งสนิทก่อนที่จะปูพื้นกระเบื้องยาง
ลงกาวและปูพื้น หากพื้นที่ที่จะปูกระเบื้องยางลายไม้เป็นห้องให้เริ่มปูจากประตูห้องเข้าไปด้านใน ลงกาวก่อนทีละน้อย ทิ้งไว้ให้กาวแห้งหมาด ๆ แล้ว จึงปูกระเบื้องยางลายไม้ลงบนพื้นที่ที่ทากาวไว้แล้ว ส่วนของกระเบื้องยางลายไม้ที่อยู่ติดกับมุมหรือขอบของห้อง ควรต้องติดให้ชิดพอดี หากขอบไม่พอดีให้ใช้คัตเตอร์ตัดกระเบื้องยางลายไม้ให้ตรงพอดีเพื่อความสวยงาม ค่อย ๆ ทำไปทีละส่วนของพื้นห้องจนเสร็จทั่วหมด
ใช้ลูกกลิ้งบดทับ หลังจากปูกระเบื้องยางลายไม้ทั่วพื้นที่แล้ว สิ่งที่สำคัญและจำเป็นก็คือต้องหาสิ่งของที่มีน้ำหนักที่นิยมใช้กันจะเป็นลูกกลิ้งที่มีขนาด 50 กิโลกรัม มากลิ้งบดทับให้ทั่วพื้นที่ ขั้นขณะนี้เป็นขั้นตอนสำคัญเพราะจะทำให้กระเบื้องยางทุกแผ่นแนบติดและสนิทกับพื้นก่อนที่จะกาวจะแห้ง
ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมงก่อนใช้งาน หลังจากเสร็จขั้นตอนของการกลิ้งบด ให้ทิ้งกระเบื้องยางลายไม้ที่ปูเสร็จไว้นาน 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่เดินเหยียบหรือวางเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งของบนพื้นที่นั้น เพื่อให้กาวอยู่ตัวและแห้งสนิท หลังจากครบ 24 ชั่วโมงแล้ว พื้นกระเบื้องยางลายไม้ก็พร้อมใช้งานได้

แชร์ประสบการณ์การใช้งานกระเบื้องยางลายไม้ 
หากเราต้องการเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้เพื่อปูพื้น แล้วเราเดินเข้าไปสอบถามในร้านค้าหรือบริษัทที่ขายวัสดุ บางครั้งเราอาจไม่มั่นใจว่าคำแนะนำที่เราจะได้รับจากพนักงานขายวัสดุจะสามารถเชื่อถือได้ 100% หรือไม่ นั่นก็เป็นเพราะแม้พนักงานจะพยายามให้ข้อมูลในเรื่องข้อดีหรือข้อจำกัดของวัสดุแต่ละประเภทกับลูกค้า แต่อย่างไรพนักงานขายก็น่าจะต้องการขายวัสดุของร้านหรือบริษัทให้กับลูกค้าได้ด้วยเช่นกัน บางครั้งคำแนะนำจึงอาจแฝงไปด้วยคำโฆษณาชวนเชื่ออยู่บ้าง ที่ทำให้เราไม่แน่ใจว่าเราควรจะเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้จริง ๆ หรือไม่
มีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้เราทราบถึงข้อดีหรือข้อจำกัดในการใช้กระเบื้องยางลายไม้ ก็คือ ต้องสอบถามจากผู้มีประสบการณ์ที่ผ่านการใช้งานกระเบื้องลายไม้มาแล้วจริง ๆ เท่านั้น คำตอบหรือข้อแนะนำจากผู้ใช้งานจริงจะไม่มีอคติ เพราะเขาไม่ได้มีส่วนได้เสียอะไรกับเรา เหมือนกับพนักงานขายของร้านค้าหรือบริษัท ข้อมูลที่ได้รับก็จะค่อนข้างเชื่อถือได้
หลายคนสงสัยว่าแล้วเราจะไปสอบถามข้อมูลจากผู้มีประสบการณ์ที่ไหนดีล่ะ ไม่ยากเลยค่ะ เพราะในปัจจุบันตามกระทู้หรือเว็บบอร์ดต่าง ๆ ในอินเทอร์เน็ต เขามีการพูดคุยกันแทบจะทุกเรื่องและก็ไม่เว้นกับเรื่องของวัสดุอย่างกระเบื้องยางลายไม้ด้วยเช่นกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าคนเหล่านี้เขาพูดถึงประสบการณ์การใช้งานกระเบื้องยางลายไม้ว่าอย่างไรกันบ้าง
กระทู้นี้เป็นกระทู้ที่ผู้ผ่านการใช้กระเบื้องยางต่างก็เข้ามาบอกเป็นเสียงเดียวกันถึงเรื่องความทนทานของการใช้กระเบื้องยางมากกว่าพื้นไม้ลามิเนต แม้เสียหายก็ใช้กาวทาซ่อมแซมเองได้  ปัจจุบันกระเบื้องยางมีการพัฒนาไปไกล ไม่เหมือนกระเบื้องยางในยุคเก่ามีลวดลายสีสันให้เลือกสวยงาม รุ่นใหม่ไม่ต้องใช้กาวก็มีเป็นแบบคลิกล็อคเหมือนกับการติดตั้งพื้นไม้ลามิเนตหมดห่วงเรื่องความชื้นและปลวก (http://pantip.com/topic/30837854)
ประสบการณ์จากผู้ที่รีโนเวทพื้นจากไม้จริงที่เกิดการโก่งตัวและบิดงอเปลี่ยนมาใช้กระเบื้องยางลายไม้ ได้บอกไว้ว่ากระเบื้องยางลายไม้มีหลายเกรดหลายราคาให้เลือก เนื่องจากกระเบื้องยางบางควรมีการปรับระดับพื้นก่อนเพื่อให้เรียบ เมื่อปูแล้วประทับใจเพราะดูแลง่าย ไม่ลื่น ล้มแล้วไม่เจ็บ เวลาเดินไม่เย็นเท้า ทนต่อรอยขูดขีด ลูกขี่รถเล่นในบ้านได้ แต่ผิวสัมผัสไม่เหมือนไม้ ไม่หรูหราเท่า แต่ความทนทานถือว่าสุดยอด (http://thinkofliving.com/forum/32543/พื้นกระเบื้องไวนิล-ดีมั้ย)
อ่านกระทู้จากผู้มีประสบการณ์ในการใช้กระเบื้องยางลายไม้แล้วก็อุ่นใจมากขึ้นที่จะเลือกใช้กันนะคะ กระเบื้องยางลายไม้ (Click lock) DD-1531
รายละเอียดสินค้า กระเบื้องยางลายไม้ ราคาถูก
กระเบื้องยางลายไม้ คลาสสิก (Click lock) 
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา ผิวเคลือบ กระเบื้องยางลายไม้ 0.30 มม

คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ นวัตกรรมใหม่ล่าที่สุด เพิ่มความเนียนเรียบ และไม่ต้องติดกาว ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม กระเบื้องยางลายไม้ ราคาถูก ติดต่อได้ที่บริษัทเรา เราเป็นผู้นำเข้า และจัดจำหน่าย กระเบื้องยางลายไม้

การเตรียมพื้นผิวก่อนการติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้
วิธีการติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้ง่ายมากและไม่ยุ่งยาก สามารถติดตั้งได้โดยการปูทับพื้นที่ที่มีวัสดุเดิมได้ แต่ต้องเป็นพื้นเรียบ แข็งและแห้ง ก่อนการติดตั้งกระเบื้องยางควรมีการตรวจสอบและเตรียมพื้นที่ก่อนติดตั้งเพื่อให้งานติดตั้งออกมามีคุณภาพ 
หลักโดยทั่วไปในการตรวจสอบและเตรียมพื้นที่ก่อนการติดกระเบื้องยาง คือ ต้องแน่ใจว่าพื้นที่ที่เราจะติดกระเบื้องยางมีความเรียบ แข็งและสะอาด ควรมีการตรวจสอบความชื้นของพื้นก่อนโดยการวางชามคว่ำไว้และนำวัสดุ หรืออุปกรณ์ที่มีน้ำหนักวางทับชามไว้อีกชั้นหนึ่งและทิ้งไว้ 1 คืน วันรุ่งขึ้นหากมีไอน้ำเกาะอยู่ในชามที่คว่ำไว้ แสดงว่าพื้นมีความชื้นไม่เหมาะในการปูกระเบื้องยางลายไม้
นอกจากนี้ หากพื้นที่มีความเรียบและความแข็งไม่เสมอกัน ควรมีการปรับพื้นที่ก่อนปูกระเบื้องยาง ขั้นตอนการเตรียมพื้นที่จะทำให้การปูกระเบื้องออกมาดี มีคุณภาพ สวยงามและทนทานด้วย ในกรณีเป็นพื้นไม้ควรขัดผิวหน้าไม้ให้เรียบโดยไม่ให้มีร่องหรือรอยต่อใด ๆ หากเป็นพื้นไม้ที่ใช้งานมานานแล้วหรือเป็นพื้นไม้เก่า ควรซ่อมแซมและตีตะปูให้แน่น และแข็งแรงก่อนค่อยปูกระเบื้องยาง
ในกรณีที่เป็นพื้นคอนกรีตให้ปรับระดับพื้นให้เรียบเสมอกันโดยการใช้หินขัดขัดตามซอกตามมุมให้พื้นเรียบเสมอกันและใช้ไม้กวาดทำความสะอาดให้เรียบร้อย พื้นที่ที่จะติดตั้งต้องแห้งสนิทจึงไม่ควรล้างพื้นก่อนขั้นตอนการติดตั้ง หลังจากปรับระดับความเรียบและทำความสะอาดพื้นเรียบร้อยแล้วจึงติดกระเบื้องยางได้ หากพื้นเดิมเป็นพื้นกระเบื้อง และมีร่องยาแนวให้ปาดยาแนวเพื่อให้ร่องยาแนวเต็ม พื้นมีความเรียบเสมอกันและทำความสะอาดก่อน จึงเริ่มขั้นตอนการติดตั้งได้
เมื่อติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้ ราคาเสร็จแล้ว ไม่ควรล้างน้ำและทำความสะอาดในทันที ควรทิ้งไว้ประมาณ 3 วัน เพื่อให้กาวแห้งสนิทก่อน ควรเปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก หากมีคราบกาวหรือรอยเปื้อนในระหว่างการติดตั้ง ให้ใช้ผ้าชุบน้ำผสมน้ำมันก๊าดหรือใช้ขี้ผึ้งขัดออก ในช่วงสัปดาห์แรกหลังการติดตั้งไม่ควรเคลื่อนย้ายของบนพื้นที่ปูกระเบื้องยางลายไม้เพื่อให้กาวแห้งสนิทก่อนและกระเบื้องยางไม่เสียหายด้วย

ตัดปัญหา ปลวก มอด แมลง กัดแทะพื้นเพียงเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้
ที่อยู่อาศัยอย่างบ้านของสังคมไทยเราเดิมก็เริ่มต้นด้วยไม้ทั้งนั้น แต่ด้วยวิวัฒนาการแห่งเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นมาก จนทุกวันนี้ทำให้มากกว่าครึ่งต่างก็เป็นบ้านปูนกันหมดแล้ว แต่อย่างไรก็ตามไม้ก็ยังคงถูกนำมาใช้งานอยู่เสมอและแน่นอนว่าปัญหาที่ตามมาเหมือนอย่างกับเงาตามตัวที่ผู้ใช้ไม้ทุกรายจะต้องเจอ ก็คือ การผุพังจากมอด ปลวกและแมลงต่าง ๆ ที่ชอบแทะไม้ การหันมาใช้กระเบื้องยางลายไม้จึงเป็นอีกหนึ่งทางออกของใครหลายคน
เสน่ห์ของไม้คือความสวยงามของลวดลายที่แตกต่างกันออกไปในหลายแบบแล้วแต่ชนิดของไม้ และนั่นคือสิ่งที่ทำให้เราอยากรักษามันไว้ให้นานที่สุด แต่แล้วเจ้ากรรมศัตรูคู้แค้นของไม้อย่าง ปลวก มอดและแมลงต่าง ๆ ก็จะมาเป็นผู้ดับฝันของเราเสมอ นอกจากพวกสัตว์เหล่านี้จะทำให้ลายไม้สวย ๆ ต้องเปลี่ยนไปแล้ว มันยังทำให้เกิดการผุพังเสียหายจนถึงขั้นใช้งานไม่ได้ในที่สุดอีกด้วย ถึงแม้ว่าหลายคนจะหาวิธีกำจัดและป้องกันด้วยการเคลือบก็แล้ว ฉีดยาปลวกก็แล้ว ก็ยังกลับมาได้ใหม่อยู่ดี เรียกได้ว่าเล่นเอาปวดหัวมาก ๆ จึงเป็นเหตุให้เราต่างก็หันมาพึงพากระเบื้องยางลายไม้เพื่อแก้ปัญหาในส่วนนี้แทน เพราะกระเบื้องยางนี้ทำมาจากยางประเภทโพลิเมอร์ที่มีคุณสมบัติยึดเกาะตัวดี ยืดหยุ่นได้ และไม่ใช่สิ่งที่สัตว์เหล่านี้ชอบกินแน่นอน เพราะเป็นวัสดุที่ย่อยในกระเพาะไม่ได้ จึงไม่ใช่อาหารแบบของพวกมัน อีกทั้งสารที่เคลือบไม้ไว้และส่วนประกอบหลายอย่างคงทำให้รสชาตินั้นขมสำหรับพวกมันน่าดูเลย ดังนั้นจึงทำให้มั่นใจได้เลยว่าเมื่อใช้กระเบื้องยางลายไม้ในด้านงานพื้นไม่ว่าจะเป็นทางพื้นบ้านที่อยู่อาศัย พื้นสำหรับร้านค้า ร้านอาหารหรือพื้นสำหรับสถานที่อื่น ๆ ก็ไม่มีปัญหาเรื่องการผุพังจาก ปลวก มอดและแมลงกัดแทะต่าง ๆ ให้กวนใจ
และนอกจากจะไม่ประสบปัญหาต่อสัตว์กัดแทะแล้ว การใช้กระเบื้องยางลายไม้ยังช่วยหลีกเลี่ยงปัญหารอยขีดข่วน และการรับแรงกระแทกได้ดี พร้อมทั้งไม่ซึมซับน้ำให้เกิดการเหม็นอับเน่าเปื่อยด้วย และที่สำคัญยังช่วยลดปัญหาการตัดต้นไม้ได้ไปในตัว

กระเบื้องยางลายไม้ จำเป็นในการก่อสร้างยุคปัจจุบัน
กระเบื้องยางลายไม้ เป็นสิ่งจำเป็นต่อการก่อสร้างในยุคนี้มาก เนื่องจากมีความประหยัดในหลาย ๆ ด้าน ทั้งประหยัดเวลาในการติดตั้ง ประหยัดเวลาในการซ่อมแซม ประหยัดเงินในการเปลี่ยนใหม่ เพราะมีความคงทนต่อรอยขีดข่วน ทนต่อน้ำ ทนต่อไฟ จัดว่าเป็นคุณสมบัติที่หาได้เฉพาะกระเบื้องชนิดนี้เท่านั้น ทำให้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะใช้ในการปูพื้นบ้านเพิ่มความแข็งแรงทนทาน
กระเบื้องยางลายไม้ มีหลายขนาดความหนาให้ได้เลือกเหมาะสมกับอาคาร บ้านเรือนที่แตกต่างกันออกไป และมีให้เลือกหลากหลายราคา แต่อย่างไรก็อยู่ในเกณฑ์ราคาถูก นอกจากนั้นยังมีหลากหลายสีสันสวยงามให้ได้เลือกหรือจะเลือกที่ลวดลายก็มีมากแตกต่างกัน กระเบื้องยางชนิดนี้มีเชื่อเสียงในด้านความคุ้มค่า ด้วยวัสดุที่ผลิตออกมามีคุณภาพ พร้อมความคงทนแข็งแรงและมีความยืดหยุ่นเป็นอย่างดี ทำให้กระเบื้องชิ้นนี้มีอายุการใช้งานระยะเวลานานกว่า 10 ปี ถึงค่อยเปลี่ยนที บางครั้งอาจจะนานกว่านี้ อยู่ที่จำนวนการใช้งาน ภายในอาคารมีคนเข้าออกบ่อยมากเพียงใด
นอกจากนี้ยังทนต่อแดดด้วย หากอยู่ท่ามกลางแสงแดดเป็นระยะเวลานาน สีของกระเบื้องก็ไม่ซีดหรือจืดจางลงแต่อย่างใด นอกจากนี้ในยุคที่เร่งรีบ เวลาเป็นสิ่งมีค่าอย่างนี้ การก่อสร้างอาคาร บ้านเรือนให้เสร็จอย่างมีคุณภาพภายในระยะเวลาที่รวดเร็ว นับเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก กระเบื้องยางลายไม้ มีข้อดีในส่วนนี้ ด้วยการติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้นั้น ใช้ระยะเวลาสั้นมาก เมื่อเปรียบเทียบกับการติดตั้งกระเบื้องปูพื้นเซรามิคแบบเดิม ข้อดีไม่เพียงแค่ติดตั้งได้อย่างง่ายดายเพียงเท่านั้น แต่กระเบื้องยางชนิดนี้ เป็นอุปกรณ์ที่ติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว แต่งานก็ประณีตสวยงามไม่แพ้กระเบื้องชนิดอื่น ประหยัดรายจ่ายและเวลาในการก่อสร้างมากกว่าเพราะไม่ต้องสิ้นเปลืองเวลาเทปูนในการติดตั้งให้ยุ่งยากอีกต่อไป
กระเบื้องยางลายไม้ เป็นทางออกที่ยอดเยี่ยมของเจ้าบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานจนไม่มีเวลาว่างมากพอจะมาเฝ้าช่างทำบ้าน เพราะท่านสามารถประหยัดเวลาพร้อมกับประหยัดงบในการปูพื้นได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องมานั่งเฝ้าช่าง เมื่อเลิกงานสามารถทำการติดตั้งแบบง่าย ๆ ได้ในระยะเวลาที่รวดเร็ว แต่ได้พื้นที่แข็งแรง คงทน ที่สำคัญ สวยคลาสสิกอีกด้วยกระเบื้องยางลายไม้ (Click lock) DD-1530
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก (Click lock) 
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 3 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม

คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ นวัตกรรมใหม่ล่าที่สุด เพิ่มความเนียนเรียบ และไม่ต้องติดกาว ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

ประวัติความเป็นมาของกระเบื้องยางลายไม้
กระเบื้องยางลายไม้เหมือนกับวัสดุตกแต่งอาคารบ้านเรือนประเภทอื่น ๆ มีการคิดค้น และพัฒนาอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ใช้งานได้ดีขึ้นและสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้มากที่สุด 
กระเบื้องยางแต่เดิมทำจากยางอัดและเคลือบผิวที่ด้านหน้าเท่านั้น ไม่สวยงาม ทนทานหรือมีคุณสมบัติที่โดดเด่นเหมือนกระเบื้องยางในปัจจุบัน กระเบื้องยางในปัจจุบัน โดยเฉพาะกระเบื้องยางลายไม้มีเทคโนโลยีก้าวไปไกลมากมีการทำวัสดุที่อยู่บนผิวด้านหน้าที่ทำมาจากไวนิลหรือพีวีซีเพื่อให้เสมือนไม้แท้ โดยมีลายไม้ ความนูน มีร่องลายไม้บนพื้นผิวสัมผัสหรือมีตาไม้ซึ่งทำให้ผิวสัมผัสเหมือนไม้จริงมากขึ้นและสามารถกันน้ำได้ดี 
ส่วนด้านหลังของกระเบื้องยางมีวัสดุที่ทำจากคาร์บอนช่วยให้กระเบื้องยางลายไม้มีความยืดหยุ่น รองรับน้ำหนักได้ดี มีความทนทาน คงรูปและกันน้ำได้ ปัจจุบันกระเบื้องยางมีระบบคลิกล็อค ติดตั้งแบบพื้นลามิเนตทำให้ผู้ติดตั้งสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องใช้กาวเหมือนแบบเดิม นอกจากติดตั้งสะดวกมากขึ้นแล้ว ยังมีความคงทน แข็งแรงมากขึ้นด้วย
วิวัฒนาการของกระเบื้องยางลายไม้ในปัจจุบันมีส่วนประกอบที่เป็นโครงสร้างหลักถึง  5 ชั้น 
- ชั้นบนสุดมีส่วนประกอบที่เป็นตัวเคลือบยูวีหรือนาโนซิลเวอร์ เพื่อความทนทานของผิวด้านหน้าและป้องกันสีซีดจาง
- ชั้นต่อมาเป็น Wear Layer ที่ช่วยให้ทนต่อรอยขีดข่วนได้ดี
- ชั้นต่อมาเป็นลายไม้ที่ให้ความสวยงาม
- ชั้นตรงกลางเป็นพีวีซีที่มีส่วนผสมของคาร์บอน ช่วยให้กระเบื้องยางไม่แตกหักง่ายและไม่ขยาย หรือยืดหดตัว และช่วยในการดูดซับเสียงและกลิ่นได้ดี
- ชั้นล่างสุดเป็นชั้นฐาน ช่วยในเรื่องของความยืดหยุ่น ทำให้กระเบื้องยางลายไม้ไม่แตกง่ายและช่วยให้กาวและผิวด้านล่างของกระเบื้องยางยึดติดกันได้ดี
กระเบื้องยางในปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ป้องกันเชื้อราและปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ มีการเคลือบสารที่ปลอดภัยช่วยให้สีของกระเบื้องยางไม่ซีดจางและไม่ลื่นในขณะใช้งานจริง นอกจากนี้ กระเบื้องยางลายไม้ ราคายังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย สามารถใช้วัสดุประเภทรีไซเคิลนำมาเข้ากระบวนการผลิตและสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ โดยไม่ต้องมีส่วนผสมของเนื้อไม้ สารเคมีหรือสารพิษใด ๆ เจือปนอยู่ 

ความคุ้มค่า ความทนทานต่อน้ำของกระเบื้องยางลายไม้ 
กระเบื้องยางลายไม้ เป็นไอเท็มสำคัญที่หลายบ้านให้ความสนใจถูกนำมาใช้ในงานก่อสร้างบ้านใหม่ รวมทั้งบ้านที่กำลังซ่อมแซม เนื่องจากช่วยแก้ปัญหาในการสั่งกระเบื้องมาแล้วเหลือ เพราะถ้าเหลือเป็นจำนวนมากก็ยังสามารถนำกระเบื้องยางไปปูที่พื้นที่อื่นได้ แต่หากเหลือน้อยก็สามารถนำไปประดิษฐ์เป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านอย่างมีสไตล์ได้ตามไอเดียของคุณ
กระเบื้องยางลายไม้ มีชื่อเสียงในเรื่องของความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ เนื่องจากผลิตจากวัสดุคุณภาพทำให้เกิดรอยขีดข่วนยาก ส่งผลให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานจัดว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป มีความทนทานและยังสามารถกันน้ำได้ดี ไม่ใช่กันน้ำหกใส่ แต่กันน้ำซึมเข้าสู่ชั้นในของเนื้อกระเบื้องยางได้อย่างดี ช่วยทำให้ไม้คงสภาพสวยเหมือนใหม่ ไม่อืดเปื่อยขึ้นมา ด้วยความแข็งแรงอย่างนี้ปลวกจึงกินไม่ได้แน่นอน พร้อมคุณสมบัติในการรองรับของหนัก ๆ ได้ และรองรับน้ำหนักของคนจำนวนเยอะมากได้เช่นกัน จึงมีการเลือกนำไปใช้ในพื้นห้องน้ำที่สถานที่ราชการและสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีจำนวนคนมากมายในพื้นที่มีสภาพชื้นแฉะ เพราะสามารถทนความชื้น ทนน้ำได้ดีมาก เป็นจุดเด่นหลักที่ทำให้กระเบื้องยางลายไม้ มีชื่อเสียงในหมู่ช่างก่อสร้างและนักแต่งบ้านแบบวงกว้าง ที่สำคัญยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการซ่อมแซมตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง ด้วยคุณสมบัติของการติดตั้งที่ง่ายสามารถใช้งานได้ภายในวันเดียว จึงสามารถซ่อมแซมเองได้ไม่ยากภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว
นอกจากนี้ ในขั้นตอนการผลิตก็เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเหมาะสมกับทุกคนที่อยากมีส่วนช่วยในการดูแลโลกใบนี้ของเรา เมื่อเลือกลวดลายที่สวยงามของกระเบื้องยางได้แล้วก็จะเนรมิตบ้านใหม่ที่แลดูสวยงามตามสไตล์ที่ถูกใจ โดยไม่จำเป็นต้องทุบสร้างใหม่ แต่ให้อารมณ์สดใหม่น่ามองไม่น่าเบื่อจนคุณต้องปลื้ม
กระเบื้องยางลายไม้ ช่วยประหยัดค่าตกแต่งพื้นบ้านได้จำนวนมากและมอบความคุ้มค่าให้มากมายด้วยคุณสมบัติของกระเบื้องยางที่มีอยู่อย่างครอบคลุม ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองในปัจจุบันนี้มาก ทั้งความสามารถทนน้ำ ทนต่อรอยขีดข่วนได้ดีและดูแลรักษาง่าย ๆ รองรับการทำความสะอาดได้ทุกรูปแบบ  

เครื่องมือที่จำเป็นต้องใช้ในการติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้
กระเบื้องยางลายไม้นั้นมีข้อดีหลายอย่างจึงทำให้คนหันมานิยมใช้กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสวยงามจากลายไม้ที่คมชัด ผิวสัมผัสที่นุ่มนวลกว่าของกระเบื้องยาง ทำให้เก็บเสียงได้ดีและไม่ทำให้ลื่นหกล้มได้ง่าย นอกจากนั้นกระเบื้องยางลายไม้ยังมีราคาถูกกว่าวัสดุปูพื้นหรือผนังชนิดอื่น ๆ
เหตุผลสำคัญที่หนึ่งข้อที่ทำให้กระเบื้องยางลายไม้เป็นที่นิยม นั่นก็คือเรื่องของการติดตั้งที่ง่ายมาก ผู้ใช้งานบางคนซื้อกระเบื้องยางมาติดตั้งเองโดยที่ไม่ต้องจ้างช่าง สิ่งสำคัญก็มีเพียงแค่เรื่องของการเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ให้พร้อมและศึกษาวิธีการในการติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้จากผู้ที่มีประสบการณ์ 
การติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้นั้นต้องถือว่าไม่ยุ่งยากเลย โดยหลักการแล้วก็เป็นการปิดทับด้วยกาว เครื่องมือที่ใช้ก็ไม่ได้เป็นเครื่องมือที่หายากหรือพิเศษอะไร กระเบื้องยางลายไม้เมื่อซื้อมาจะมีความสำเร็จรูปอยู่ในตัวระดับหนึ่ง จึงแทบไม่ต้องมีการเลื่อยหรือเจาะอะไรเหมือนกับการใช้งานวัสดุอื่นปูพื้น  ยกเว้นว่าต้องตัดให้ได้ขนาดความยาวที่ต้องการเท่านั้น
สำหรับเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมเพื่อติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้ก็มีดังนี้
เหล็กแซะ สิ่งสำคัญในการปูกระเบื้องยางลายไม้ก็คือพื้นผิวที่เราจะปูนั้นต้องเรียบเสมอกัน ต้องไม่มีเศษสิ่งของ หรือมีความชื้นอยู่ เหล็กแซะเป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับแซะเศษปูนที่ติดอยู่กับพื้นออกให้เรียบ
หินขัดพื้นแบบหยาบ หลังจากใช้เหล็กแซะเศษปูนออกแล้ว ก็ให้ใช้หินขัดแบบหยาบขัดพื้นให้ทั่วเพื่อเป็นการเตรียมพื้นให้เรียบพร้อมก่อนที่จะปูกระเบื้องยางลายไม้ 
ไม้กวาด ใช้กวาดพื้นหลังจากแซะและขัดเรียบร้อยแล้ว
ตลับเมตร เอาไว้ใช้วัดความยาวของพื้นที่และกระเบื้องยาวแนวยาวที่เราปิดทับลงบนพื้น
คัตเตอร์ใช้สำหรับตัดกระเบื้องยางลายไม้ให้ได้ความยาวตามที่ต้องการ
พัดลม ใช้เปิดหลังจากทากาวและปูพื้นกระเบื้องยางลายไม้เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้กาวแห้งสนิท
ลูกกลิ้ง 30-50 กิโลกรัม ไว้ใช้กลิ้งทับลงบนกระเบื้องยางลายไม้ หลังปูพื้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้กระเบื้องยางติดสนิทกับพื้น
เกรียง ไว้สำหรับทากาวบนพื้นก่อนที่จะปิดด้วยกระเบื้องยาง
กาวขาวหรือกาวยาง ใช้ทาก่อนที่จะปิดทับด้วยกระเบื้องยางลายไม้
เครื่องมือที่จะต้องเตรียมเพื่อใช้ในการติดตั้งกระเบื้องยางนั้นหาไม่ยากเป็นเครื่องมือที่เราใช้สำหรับงานช่างทั่ว ๆ ไปที่สามารถหาซื้อได้ง่ายกระเบื้องยางลายไม้ DD-1449
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 3 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม

คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

คำศัพท์ทางเทคนิคที่ใช้กับกระเบื้องยางลายไม้
วัสดุที่แตกต่างกันบางครั้งก็มีคำเรียกชื่อภาษาอังกฤษที่แตกต่างกันไป หรือมีคำศัพท์เทคนิคที่เราไม่ค่อยคุ้นเคยเพื่อใช้เรียกชื่อวัสดุหรือสิ่งที่มีความเกี่ยวข้องกับวัสดุนั้น ๆ กระเบื้องยางลายไม้ก็เช่นเดียวกันที่มีคำศัพท์ที่ผู้เลือกใช้ควรต้องศึกษาเพื่อให้เข้าใจเพราะอาจจะต้องเจอเวลาหาข้อมูลหรือมีคนอื่นพูดถึงกัน
เรามาดูกันว่ามีคำศัพท์เทคนิคหรือคำศัพท์ภาษาอังกฤษอะไรบ้างที่เกี่ยวข้องกับกระเบื้องยางลายไม้ที่เรากำลังจะเลือกใช้
Vinyl Tiles สำหรับคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่แปลตรงตัวว่ากระเบื้องยาง ก็คือคำว่า Vinyl Tiles ดังนั้นหากเราไปเจอคำนี้ที่ไหนก็ไม่ต้องสงสัยเพราะหมายถึงกระเบื้องยางแน่นอน ส่วนเรื่องของลวดลายก็ต้องสอบถามหรือเข้าไปดูในรายละเอียดกันอีกที ว่าเป็นลายไม้หรือลายอื่น ๆ เช่น ลายหินอ่อน
Thickness เป็นรายละเอียดที่บอกถึงความหนาของกระเบื้องยางลายไม้ที่ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายจะมีการบอกไว้ในผลิตภัณฑ์แต่ละรุ่น เช่น Thickness 2.0 mm. หรือ Thickness 3.0 mm. เป็นต้น
Wear Layer เป็นรายละเอียดที่บอกถึงความหนาของชั้นปกป้องลายว่าหนาเท่าไหร่ เช่น 0.2 mm. หรือ 0.3 mm. 
Non Asbestos หรือ Asbestos Free เรามักจะเจอคำศัพท์คำนี้ในการโฆษณาหรือการให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์กระเบื้องยางลายไม้ ราคาของผู้ผลิตหรือผู้จำหน่าย เพื่อเป็นการแสดงว่ากระเบื้องยางลายไม้ยี่ห้อนี้ไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหินที่เป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย 
Regular Glue Down เป็นกระเบื้องยางลายไม้ที่มีการติดตั้งโดยใช้วิธีการใช้กาวยึดติดกับพื้น
Click Lock เป็นกระเบื้องยางลายไม้ที่มีการติดตั้งโดยวางกระเบื้องยางลงบนพื้นในตำแหน่งที่กระเบื้องจะมีการลงล็อคกันเอง หลังจากนั้นก็จะมีการให้กาวติดเพิ่มเติมเพื่อความแน่นหนามากยิ่งขึ้นและเพื่อความสวยงาม
Self Leveling เป็นขั้นตอนในการปรับพื้นที่ด้วยการเทปูนเพื่อให้เรียบและมีระดับของความลาดเอียงที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้น้ำขัง ก่อนที่จะปูกระเบื้องยางลายไม้
Flex เป็นคำย่อจากคำเต็มว่า Flexibility หมายถึงคุณสมบัติที่ยืดหยุ่นมากกว่าของกระเบื้องยางลายไม้ ที่ทำให้เมื่อปูพื้นแล้วพื้นจะไม่ลื่น ช่วยลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม รวมถึงให้สัมผัสของการเดินที่นุ่มนวลกว่าพื้นที่ปูด้วยวัสดุชนิดอื่น ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายบางรายจึงนำคำที่บ่งบอกถึงคุณสมบัติที่โดดเด่นของกระเบื้องยางลายไม้ในข้อนี้ไปตั้งเป็นยี่ห้อ เช่น T-Flex Starflex Dinoflex เป็นต้น

ไม่ว่าพื้นไหน ๆ ก็ไร้ความอับชื้นเมื่อใช้กระเบื้องยางลายไม้
ไม้คือวัสดุที่นำมาสร้างหลายสิ่งอย่างที่ใช้งานได้ ทั้งที่เป็นของใช้จำเป็นและของที่ไม่จำเป็นเท่าใดนักแต่มีความสวยงาม ส่วนที่จำเป็นต้องใช้งานก็โดยเฉพาะที่เป็นพวกพื้นต่าง ๆ ทั้งพื้นของบ้าน อาคารทางเดินของเหล่าร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ทหรือสำนักงานบริษัท เป็นต้น แต่เนื่องจากคุณสมบัติของไม้นั้นสามารถดูดซับน้ำและความชื้นไว้ จนทำให้เกิดความเสียหายในภายภาคหน้าได้ จึงเกิดเป็นเทคโนโลยีกระเบื้องยางลายไม้ขึ้นมาใช้งานทดแทน
สถานที่ยกตัวอย่างดังกล่าวข้างต้นนั้น เป็นสถานที่ซึ่งจำเป็นต้องมีผู้คนพลุกพล่านผ่านไปผ่านมาค่อนข้างเยอะและตลอดเวลา จึงทำให้การใช้งานพื้นค่อนข้างหนัก ทั้งรอยขีดข่วนไปมาระหว่างการเดินและปัญหาสำคัญอีกหนึ่งข้ออย่างความอับชื้นก็เช่นกัน ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่จะต้องเกิดขึ้นกับไม้แน่นอน เพราะไม้มีผิวและเนื้อที่สามารถให้น้ำผ่านแทรกซึมได้ไม่ว่าจะเป็นไม้ชนิดที่แข็งมากเพียงใดก็ตาม จึงต่างจากกระเบื้องยางลายไม้วัสดุที่ใช้ปูพื้นจากการคิดค้นโดยการใช้โพลิเมอร์ประเภทยางธรรมชาติ และยางสังเคราะห์เป็นส่วนผสมหลักที่สามารถปูพื้นในสถานที่ที่ต้องการความสวยงามของลายไม้ที่เหมือนจริงและด้วยความที่เป็นโพลิเมอร์นี่เองจึงทำให้การซึมของน้ำนั้นผ่านไม่ได้ จึงไม่มีความอับชื้นหลงเหลืออยู่สถานที่ที่สามารถใช้กระเบื้องยางปูพื้นได้ เช่น
บ้าน เป็นสถานที่ซึ่งคนไทยนิยมใช้ไม้มากที่สุดตั้งแต่ดั้งเดิม ถึงปัจจุบันจะมีเป็นปูนกันมากแล้ว แต่ก็ยังมีการผสมผสานไม้ในส่วนของพื้นอยู่ ซึ่งอาจมีทั้งพื้นด้านในและด้านนอก ซึ่งสามารถเจอความชื้นจากน้ำได้ทั้งสองทาง
สำนักงาน/บริษัท เป็นที่หนึ่งซึ่งมีคนจำนวนมาก ในส่วนของช่องทางเดินหลายที่ก็นิยมใช้ไม้มาปูพื้น จึงทำให้นอกจากการถูทำความสะอาดแล้ว ความชื้นจากรองเท้าที่แต่ละคนมาจากหลายที่ก็เป็นไปได้สูง
ร้านอาหาร ถึงแม้จะเป็นสถานที่ซึ่งใช้ทานอาหารเป็นปัจจัยหลัก แต่ความสวยงามก็มีส่วนสร้างบรรยากาศที่ดี กระเบื้องยางลายไม้นอกจากจะไม่ทำให้เปียกชื้นแล้ว ยังให้ลายไม้ที่สวยและมีให้เลือกเยอะมากด้วย

นอกจากนี้สถานที่พักและท่องเที่ยวอย่างรีสอร์ทและโรงแรมก็สามารถใช้งานกระเบื้องยางลายไม้ได้เหมือนกัน และถึงจะสามารถติดตั้งเข้าได้กับทุกที่แบบนี้ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการติดตั้งเลย เพราะมันไม่ได้ยากอย่างที่คิด ติดตั้งได้ง่ายจากพื้นเดิมที่มีอยู่เลย เพียงแค่ทำให้มีความเรียบเสมอกันก็เรียบร้อย

4 ข้อดีของการเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้
วัสดุที่ใช้ปูพื้นนั้นมีหลากหลายประเภทด้วยกัน การเลือกใช้ก็จะต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย ทั้งเรื่องของความสวยงาม การใช้งาน งบประมาณและความคงทนแข็งแรง ไม่มีวัสดุชนิดใดที่จะตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้ทุกอย่าง วัสดุบางชนิดแม้จะแข็งแรงทนทานแต่ไม่สวยแถมยังราคาแพง ส่วนวัสดุบางชนิดที่มีความสวยงามมาก แต่ก็อาจจะไม่ทนทาน เป็นต้น สิ่งสำคัญของการเลือกใช้วัสดุปูพื้นจึงควรเลือกให้เหมาะกับลักษณะการใช้งานและความคุ้มค่าเป็นสำคัญ
กระเบื้องยางลายไม้เป็นอีกวัสดุหนึ่งที่สามารถนำมาใช้ปูพื้นได้ โดยเหตุผลที่คนนิยมเลือกกระเบื้องยางลายไม้มาใช้งาน ก็ด้วยข้อดี 4 ข้อ ดังต่อไปนี้
1. มีความยืดหยุ่น คุณสมบัตินี้เป็นความโดดเด่นของกระเบื้องยางที่ทำให้คนส่วนใหญ่เลือกใช้ เพราะกระเบื้องยางผลิตจากโพลีเมอร์ที่ทำให้มีแรงหนืดเมื่อสัมผัสกับพื้นผิวของกระเบื้องยาง จึงทำให้เมื่อนำมาปูพื้นแล้ว ทำให้โอกาสในการลื่นหกล้มนั้นมีน้อยมาก นอกจากนั้นความยืดหยุ่นนี้ยังช่วยให้รับน้ำหนักและแรงกระแทกต่าง ๆ  ได้ดีด้วย
2. ใช้ทดแทนไม้จริง คนจำนวนมากที่ชื่นชอบลายไม้ที่มีความสวยงามเป็นธรรมชาติและต้องการที่จะให้พื้นบ้านหรือบริเวณบ้านนั้นมีลายเป็นไม้อย่างที่ตัวเองชอบ อย่างที่ทราบกันดีว่าไม้จริงจากธรรมชาตินั้นหายากและมีราคาแพง แม้แต่เป็นไม้เก่าก็ตาม วัสดุที่มีลวดลายเป็นไม้จึงถูกนำมาใช้เพื่อทดแทนไม้มากขึ้น กระเบื้องยางลายไม้ก็เป็นวัสดุหนึ่งที่ใช้ทดแทนลายไม้จากธรรมชาติได้เป็นอย่างดี
3. ราคาย่อมเยา เมื่อเปรียบเทียบวัสดุทดแทนไม้แต่ละประเภทแล้ว กระเบื้องยางเป็นวัสดุหนึ่งที่มีความคุ้มค่าสามารถเลือกใช้ในพื้นที่ที่มีคนเดินพลุกพล่าน เพราะไม่เพียงแต่มีราคาย่อมเยาแต่เมื่อเกิดความเสียหายขึ้นแล้วก็ซ่อมแซมได้ง่ายด้วย การใช้กระเบื้องยางลายไม้จึงเป็นการใช้วัสดุทดแทนไม้จริงที่ให้ความสวยงามได้ไม่แพ้กัน
4. ดูแลรักษาไม่ยาก อีกเหตุผลที่ทำให้คนนิยมใช้กระเบื้องยางปูพื้นก็เป็นเพราะการดูแลรักษาที่ทำให้ง่าย เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำทำความสะอาดก็เพียงพอแล้ว แต่มีข้อควรระวังตรงที่ควรเช็ดทำความสะอาดบ่อย ๆ เป็นประจำเพื่อไม่ให้เกิดคราบฝังแน่นจนทำให้ทำความสะอาดยาก ส่วนคุณสมบัติของกระเบื้องยางอย่างกระเบื้องยางลายไม้นั้นก็มีความทนทานต่อแรงขีดข่วนอยู่แล้ว ทำให้ไม่ค่อยต้องกังวลในเรื่องของการใช้งานมากนัก


กระเบื้องยางลายไม้ DD-1448
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 2.5 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม
คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

แนะวิธีค้นหาข้อมูล  กระเบื้องยางลายไม้
กระเบื้องยางลายไม้ กระเบื้องที่ใช้ตกแต่งพื้นบ้านเสมือนการปูพื้นไม้ ด้วยคุณสมบัติของลวดลายที่คล้ายกับไม้จริง แต่เป็นวัสดุที่ปราศจากการใช้ไม้ เพื่อลดอัตราการทำลายพื้นที่สีเขียวได้ดี เป็นไอเท็มที่หลายคนต้องการ นำมาใช้ประกอบในการสร้างบ้านอันดับต้น ๆ มีวางขายทั้งแบบระบบหน้าร้านและสามารถหาซื้อได้จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย รวมทั้ง ยังสามารถหาข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ตได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่เราจะเลือกค้นหาด้วยคำไหนดี จึงจะเจอข้อมูลที่ถูกใจ 
กระเบื้องยางลายไม้ ที่คุณจะเลือกใช้เพื่อการปูพื้นบ้านหรือปูพื้นอาคารสำนักงานที่จะมีลูกค้าจำนวนมากแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชม เพื่อเป็นการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ภายในอาคารให้ดึงดูดตา น่าสนใจด้วยการเพิ่มลูกเล่นสำหรับตกแต่งพื้นด้วยลวดลายไม้ คุณสามารถมองหาไอเดียได้จากเว็บไซต์ที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก โดยคุณจะต้องทำการคัดเลือกคำค้นหา หรือคัดสรรคีย์เวิร์ดที่ต้องการจะนำมาใช้ร่วมกับเว็บไซต์ก่อน เช่น คำว่า กระเบื้องยาง เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ละเอียดและครอบคลุมมากที่สุด แม้แต่การเป็นข้อมูลสนับสนุน ก็จะต้องทำการพิจารณาเลือกคำค้นหาบนเว็บไซต์แตกต่างกัน เช่น กระเบื้องยาง+ลายไม้ เพื่อที่จะนำมาใช้ร่วมกันหาข้อมูลบนเว็บไซต์ให้ละเอียดมากขึ้น เพราะหากว่าคุณไม่ให้ความสำคัญกับคีย์เวิร์ดหรือคำค้นหามากเท่าที่ควรแล้ว สิ่งที่คุณต้องการจะค้นหาจะไม่สามารถค้นเจอข้อมูลที่ถูกใจจริง ๆ จะทำได้แค่เพียงอ่านข้อมูลคร่าว ๆ ของคำค้นหานั้น ๆ 
เช่นเดียวกันกับร้านค้าที่ต้องการกำหนดคีย์เวิร์ดคำค้นหาเพื่อเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ของตน หากไม่มีการกำหนดคำค้นหาที่ดีแล้ว จะทำให้ร้านออนไลน์ร้านนั้นได้แค่เพียงคนเข้าชมร้านอย่างเดียวเท่านั้น แต่จะไม่ได้เพิ่มจำนวนลูกค้าที่แท้จริงแต่อย่างใด เพราะฉะนั้น นี่จึงเป็นสาเหตุที่คุณควรให้ความสำคัญกับการเลือกใช้คำค้นหาที่ถูกต้องให้มากที่สุด เพราะคุณสามารถนำคีย์เวิร์ดของสิ่งเหล่านั้นมาใช้เป็นเนื้อหาในการสนทนาพูดคุย ปรึกษากับคนในครอบครัว เพื่อริเริ่มทำโครงการก่อสร้างอาคารบ้านเรือนเพิ่มเติมหรือตกแต่งพื้นห้องด้วย กระเบื้องยางลายไม้ หากมีข้อมูลที่สามารถอธิบายเป็นความรู้พอสังเขปให้คนในครอบครัวเข้าใจได้ การดำเนินโครงการก่อสร้างบ้านของคุณจะเดินหน้าเร็วมากขึ้นแบบทวีคูณก็เป็นได้ นี่จึงจัดเป็นประโยชน์ระดับต้น ๆ ของการเลือกใช้คีย์เวิร์ดที่ดี เพียงง่าย ๆ แค่คุณเลือกใช้คำค้นหาที่เหมาะสมและสอดคล้องกับหลักการทำงานในโปรแกรม Search Engine จะมีผลทำให้คุณหาข้อมูลที่ต้องการเจอได้อย่างปลอดภัยและครอบคลุม
เนื้อหาของ กระเบื้องยางลายไม้ ราคา ที่คุณต้องการค้นหานั้นจะอยู่ในอันดับต้น ๆ หรืออันดับท้าย ๆ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้คำค้นหาที่ตรงกันและตรงตามเนื้อหาที่มีอยู่ในเว็บไซต์ต่าง ๆ เมื่อคุณค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดนั้น ๆ แล้วผลการค้นหาเว็บไซต์ของ Search Engine นั้นจะทำการ Search หาเนื้อหาที่มีคำคีย์เวิร์ดเหล่านั้นมาแสดงให้แก่คุณ ควรอ่านข้อมูลมากกว่า 3-5 แห่งขึ้นไป เพื่อให้แน่ใจว่าได้ข้อมูลที่สอดคล้องตรงกัน

บริเวณใดที่นิยมและเหมาะสำหรับปูกระเบื้องยางลายไม้
กระเบื้องยางลายไม้ได้กลายมาเป็นวัสดุที่คนนิยมใช้เพื่อปูพื้นกันมากขึ้น ด้วยข้อดีที่เป็นจุดเด่นหลากหลายประการของกระเบื้องยางลายไม้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคาที่ไม่แพงติดตั้งง่าย ลวดลายเหมือนไม้จริงที่มีความเป็นธรรมชาติมาก ผิวสัมผัสที่มีความยืดหยุ่นช่วยให้ไม่ลื่นและอ่อนนุ่มเดินแล้วไม่เกิดเสียงดัง นอกจากนั้นกระเบื้องยางลายไม้ยังมีความทนทานต่อรอยขูดขีดได้ หากเสียหายก็ซ่อมแซมได้ง่ายอีกด้วย เรื่องการใช้งานหรือดูแลรักษาก็ไม่ต้องห่วงมากมาย เพราะทนต่อความชื้น ทนต่อสภาพอากาศ ทนต่อแมลงและปลวกกัดกิน เรียกว่าข้อดีนั้นมีอยู่มากมายทีเดียว
หลายคนเมื่อเห็นข้อดีของกระเบื้องยางลายไม้แล้วก็อยากจะเลือกใช้บ้าง แต่ก็ไม่แน่ใจว่าควรจะปูกระเบื้องยางลายไม้ที่ตรงบริเวณไหนดี วันนี้เรามีคำตอบให้บริเวณที่เหมาะจะปูกระเบื้องยางลายไม้นั้น ไม่น่าเชื่อว่าสามารถเลือกปูได้ทุกที่ แต่ส่วนใหญ่ควรเลือกปูภายในอาคารหรือบ้านพักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องรับแขก ห้องน้ำ พื้นอาคารสำนักงาน พื้นในส่วนโรงแรม ร้านค้าต่าง ๆ หรือห้างสรรพสินค้า สามารถปูได้ทั้งหมด ยกเว้นห้องครัวเท่านั้นที่อาจไม่เหมาะ เพราะพื้นกระเบื้องยางอาจไหม้หรือเปลี่ยนสีได้เมื่อเจอกับความร้อนอย่างต่อเนื่อง
พื้นบ้าน อย่างเช่น ห้องรับแขกหรือห้องนอน ก็สามารถเลือกปูกระเบื้องยางลายไม้ได้ ยิ่งเป็นบ้านที่มีเด็กหรือผู้สูงอายุอาศัยอยู่ก็ยิ่งเหมาะ เพราะช่วยไม่ให้ลื่นหกล้มได้ง่าย
ห้องน้ำ บางคนก็เลือกปูพื้นห้องน้ำด้วยกระเบื้องยางลายไม้เพื่อกันลื่น แถมพื้นผิวยังอ่อนนุ่มช่วยให้เดินสบายอีกด้วย
ร้านกาแฟ ใครที่ชอบแวะซื้อกาแฟตามร้านกาแฟสดที่มีมุมเล็ก ๆ ให้นั่งเล่นจะเห็นว่าพื้นส่วนใหญ่ของร้านกาแฟก็ปูด้วยกระเบื้องยางลายไม้เช่นกัน นั่นก็เป็นเพราะกระเบื้องยางมีความทนทานไม่แตกหักง่าย จึงเหมาะที่จะใช้ปูในบริเวณที่คนต้องเดินผ่านไปมาบ่อย ๆ อย่างเช่น ร้านกาแฟหรือแม้แต่ร้านค้าอื่น ๆ ก็ตาม
ห้างสรรพสินค้า สำหรับพื้นที่กว้าง ๆ และมีคนเดินไปมามาก ๆ ทุกวัน อย่างเช่น พื้นในห้างสรรพสินค้า การเลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้ถือว่าเหมาะที่สุดแล้ว เพราะนอกจากจะสวยงาม ทนทานแล้ว ยังช่วยประหยัดงบประมาณได้อีกด้วย สำหรับพื้นที่กว้าง ๆ เช่นนี้
คงหมดข้อสงสัยเรื่องการเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ไปปูพื้นในบริเวณต่าง ๆ กันแล้ว เพราะสามารถใช้ปูได้ทุกที่ที่ต้องการจริง ๆ


กระเบื้องยางลายไม้ DD-1447
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 3 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม
คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

กระเบื้องยางลายไม้ วัสดุที่ใช้งานง่าย แต่ต้องเลือกให้ได้มาตรฐาน
ต้องบอกเลยจริง ๆ ว่ากระแสของความนิยมในการเลือกใช้วัสดุที่สามารถทดแทนธรรมชาติได้เป็นสิ่งที่คนในยุคปัจจุบันให้ความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ นั่นก็เพราะเกิดตระหนักกันได้ว่าทรัพยากรหลาย ๆ อย่างกำลังลดน้อยถอยลงจนใกล้จะหมดเต็มที จึงเกิดความรู้สึกหวงแหนและอยากจะอนุรักษ์ไว้ กระเบื้องยางลายไม้ ราคา ก็เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่เกิดจากแนวคิดอยากหาสิ่งที่ใช้งานกับพื้นของสถานที่ต่าง ๆ ได้แทนไม้จริง ซึ่งก็นับว่าเป็นทางออกที่ดีทางหนึ่งเลย
เพราะไม้ถูกนำมาใช้งานในการก่อสร้างสถานที่มากมายมาแต่ไหนแต่ไร แต่ความต้องการที่จะนำมาใช้งานก็เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมมาก การตัดไม้ก็แผ่วงกว้างตามไปด้วย จึงทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมแย่ ๆ อย่างที่เราได้รับรู้กันอยู่ การพยายามที่จะคิดค้นวัสดุที่สามารถนำมาใช้งานได้ดีเท่าไม้หรือมากกว่าจึงเกิดขึ้นมามาก วัสดุปูพื้นอย่างกระเบื้องยางลายไม้เองจึงมีความน่าสนใจไม่น้อย เพราะมีความคงทนต่อการใช้งานมากกว่าสิบปี จากยางที่เป็นโพลิเมอร์ธรรมชาติเป็นส่วนประกอบหลัก ไม่มีปัญหาเรื่อง ปลวก มอดหรือแมลงกัดแทะไม้ใด ๆ และที่สำคัญติดตั้งง่าย สะดวก รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก
แต่ถึงอย่างไรการเลือกซื้อให้รอบคอบ ก็จะเป็นตัวช่วยพื้นฐานในการคัดเลือกกระเบื้องยางลายไม้ได้ในระดับหนึ่ง อย่างแรกควรหัดสังเกตตรวจตราสักนิดก่อนซื้อว่า ได้ผ่านการคัดกรองเช็คคุณภาพมาบ้างหรือไม่ เช่น มี มอก. (มาตรฐานการผลิตอุตสาหกรรม) หรือไหม วัสดุที่นำมาผลิตเป็นอย่างไร มีความปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อการใช้งานใช่หรือไม่ มีความชำรุดเสียหายส่วนใดมาบ้าง เหล่านี้อาจพิจารณาจากสถานที่จำหน่ายหรือร้านค้านั้นร่วมด้วย อย่างน้อย ๆ ก็ต้องดูว่าทางร้านมีการใส่ใจลูกค้าอย่างไร มีการรับประกันให้บ้างไหม ราคาสมเหตุสมผลหรือไม่ ไม่ถูกไปหรือแพงไป รวมถึงสภาพความสะอาดของร้านซึ่งส่งผลต่อความน่าเชื่อถือด้วย
การที่ยอมเสียเวลาศึกษาหาข้อมูลและพิจารณาให้ดีก่อนทำการซื้อ คือ การป้องกันความเสียหายอันอาจจะเกิดขึ้นกับพื้นสถานที่ของคุณได้ในอนาคต เพราะถึงแม้กระเบื้องยางลายไม้จะมีราคาไม่แพง และติดตั้งง่ายกับพื้นเรียบได้ทุกชนิดก็ตาม แต่เชื่อเถอะว่าคุณคงไม่มีความสุขแน่หากต้องเปลี่ยนมันบ่อย ๆ ฉะนั้นเลือกให้ดี ความสวยของมันจะได้อยู่ให้ใช้งานและชื่นชมนาน ๆ

กระเบื้องยางลายไม้แบรนด์ที่น่าสนใจ 
เสน่ห์ของบ้านหรือที่พักอาศัยอีกประการหนึ่งที่ทำให้สถานที่นั้นดูมีความแปลกใหม่ แปลกตา แสดถึงความใส่ใจในดีไซน์ของเจ้าของหรือผู้อยู่อาศัย นั้นคือการเลือกลวดลายของพื้น ซึ่งกระเบื้องยางลายไม้เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เนื่องจากมีสีสันและลวดลายให้เลือกมากมายตามความต้องการให้ความรู้สึกถึงความงามแห่งศิลปะบนพื้นที่สัมผัสได้  กระเบื้องยางลายไม้แบรนด์ที่น่าสนใจและอยากนำเสนอในวันนี้ มีรายละเอียดดังนี้ เชิญติดตามได้เลยครับ
1.  เป็นกระเบื้องลายไม้นำเข้าจากประเทศเกาหลี มีสีสันสวยงาม คุณภาพสูง ใช้เทคโนโลยี Hygienic Nano Silver ที่ช่วยยับยั้งการก่อตัวของเชื้อแบคทีเรีย มีอายุการใช้งานที่ยาวนานนับ 10 ปี ปูง่าย เรียบเนียน มีลายให้เลือกมากกว่า 30 ลาย มีการเคลือบสาร UV เพื่อเพิ่มความคงทนและสีไม่ซีดจางอีกด้วย นับได้ว่าเป็นกระเบื้องลายไม้ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้
2.  เป็นแบรนด์กระเบื้องยางลายไม้ชื่อดังจากฝรั่งเศส ที่ได้มาตรฐานและความน่าเชื่อถือยอมรับมาอย่างยาวนาน ด้วยการดีไซน์ลวดลายให้มีสีสันเป็นธรรมชาติ หรูดีดู การันตีด้านความคงทนและอายุการใช้งาน ด้วยมาตรฐานการผลิตคุณภาพระดับยุโรป ดูแลรักษาง่าย ไม่ซีดจางเร็ว เก็บเสียงได้ดี 
3. เป็นกระเบื้องยางลายไม้ที่มีรูปแบบให้เลือกหลายชนิด เช่น ขนาด 2 มิลลิเมตร ขนาด 3 มิลลิเมตร หรือแบบคลิกล็อค ซึ่งมีคุณสมบัติโดดเด่น คือ ความคงทน ลวดลายเป็นธรรมชาติ อายุการใช้งานยาวนาน
4.  กระเบื้องยางลายไม้ สัญชาติไทยที่พัฒนาขึ้นมาโดยกลุ่มบริษัทยูเนียนพรอพเพอร์ตี้ ได้รับความเชื่อถือมาอย่างยาวนานในด้านความคงทนของสินค้า โดยมีการพัฒนาคุณภาพของสินค้าและนวัตกรรมให้ก้าวล้ำอยู่เสมอ เน้นการรักษาคุณภาพของสิ่งแวดล้อมควบคู่ไปด้วย จนได้รับรางวัลฉลากเขียวเป็นประกันอีกด้วยและแน่นอนเมื่อเป็นสินค้าไทยทำ  ราคาจึงไม่แพงแถมคุณภาพก็ดีสุด ๆ ไทยไม่ช่วยไทยแล้วใครจะช่วยเราจริงไหมครับ
5. เป็นอีกหนึ่งแบรนด์กระเบื้องยางลายไม้ ที่ผลิตในประเทศไทย โดยบริษัทบริษัท ดี แอล สยาม ฟลอร์ ไทล์ จำกัด ที่มีความเชี่ยวชาญด้านกระเบื้องปูพื้นมายาวนานและมีการพัฒนารูปแบบสินค้าให้ทันสมัยอยู่เสมอ เป็นอีกแบรนด์ที่น่าสนใจและราคาไม่แพง ติดตั้งง่าย บำรุงรักษาได้ง่ายมาก
นี่คือ 5 แบรนด์ดังของกระเบื้องยางลายไม้ที่น่าสนใจครับ ลองศึกษาและเป็นแนวทางสำหรับการตัดสินใจได้


กระเบื้องยางลายไม้ DD-1444
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 3 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม

คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

4 คุณสมบัติเฉพาะตัวที่เป็นจุดเด่นของกระเบื้องยางลายไม้
คุณสมบัติของวัสดุที่นำมาเลือกใช้งานนั้นถือว่ามีความสำคัญที่เราจะต้องรู้ก่อนที่เราจะเลือกใช้วัสดุเพื่อให้เรานำวัสดุนั้นมาใช้งานได้อย่างเหมาะสม กระเบื้องยางลายไม้เป็นอีกวัสดุหนึ่งที่มีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนกับวัสดุอื่น ๆ จึงทำให้คนที่มองเห็นคุณสมบัติที่โดดเด่นนี้นำกระเบื้องยางลายไม้ไปใช้งานอย่างเหมาะสมได้
เรามาดูกันค่ะว่าคุณสมบัติเฉพาะตัวที่ว่าของกระเบื้องยางลายไม้นั้นมีอะไรกันบ้าง
1. แข็งแรงทนทาน ความแข็งแรงทนทานของกระเบื้องยางลายไม้เป็นเรื่องของวัสดุที่นำมาผลิตกระเบื้องยางคือ โพลีเมอร์ที่มีความยืดหยุ่น ทำให้เมื่อนำกระเบื้องยางมาปูพื้น พื้นจะมีความยืดหยุ่น ช่วยให้ไม่เกิดการแตกหักหรือเสียหายได้ง่ายเหมือนกับวัสดุบางชนิด นอกจากนั้นหากส่วนใดของกระเบื้องยางเกิดความเสียหายขึ้นมาแท้จริงแล้วล่ะก็ การซ่อมแซมก็ทำได้ง่าย โดยสามารถซ่อมเฉพาะจุดที่เสียหายและไม่ทิ้งร่องรอยให้ดูแตกต่างอีกด้วย
2. ทนต่อรอยขีดข่วน ข้อนี้ก็ถือเป็นคุณสมบัติเด่นของกระเบื้องยางเช่นเดียวกัน เมื่อใช้กระเบื้องยางลายไม้ปูพื้น ผู้ใช้งานแทบไม่ต้องกังวลในเรื่องของรอยขูดขีดจากการเลื่อนเฟอร์นิเจอร์หรือเด็ก ๆ นั่งเล่นที่พื้นได้อย่างสบาย เพราะจะไม่เกิดรอยบนกระเบื้องยางได้ง่าย เพราะความยืดหยุ่นของวัสดุโพลีเมอร์ที่นำมาผลิตกระเบื้องยาง
3. ความสวยงาม กระเบื้องยางลายไม้ได้ถูกพัฒนาให้มีลวดลายเป็นลายไม้ที่มีความสวยงามและคมชัด มองดูเผิน ๆ เหมือนกับการใช้ไม้จริงตามธรรมชาติได้เลยทีเดียวในขณะที่ราคาวัสดุถือว่าย่อมเยากว่าไม้จริงมากและการติดตั้งก็สามารถทำได้ง่ายกว่าด้วย
4. เก็บเสียง คนที่เคยปูพื้นด้วยไม้จริงต้องเคยได้ยินเสียงไม้ดังที่เกิดจากการเดิน บางครั้งแม้ว่าจะเดินลงเท้าเบาแค่ไหนแล้วก็ตาม ก็ยังมีเสียงดังจนได้ การเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้มาปูพื้น โดยเฉพาะสำหรับบ้านที่มีหลายชั้นจะช่วยลดปัญหาในเรื่องเสียงดังนี้ไปได้ การเดินเท้าลงบนกระเบื้องยางผู้ใช้งานจะรู้สึกได้ถึงความนุ่มนวลและยืดหยุ่นมากกว่าพื้นบ้านที่ทำจากวัสดุอื่น ๆ
คุณสมบัติเฉพาะตัวที่โดดเด่นทั้ง 4 ข้อตามที่กล่าวมาทำให้หลายคนหันมาเลือกใช้กระเบื้องยางในการปูพื้นบ้านมากขึ้น สำหรับเรื่องของลวดลายที่กลัวว่าจะไม่สวยงามก็หมดห่วง เพราะในปัจจุบันมีการพัฒนาให้มีกระเบื้องยางที่มีลวดลายสวยงาม อย่างเช่น กระเบื้องยางลายไม้ ราคา ให้ลูกค้าเลือกใช้ได้

หาซื้อกระเบื้องยางลายไม้ได้ที่ไหนบ้าง
กระเบื้องยางลายไม้เป็นวัสดุปูพื้นที่มีราคาถูกที่ใช้ทดแทนไม้ได้ เนื่องจากมีลวดลายและสีสันที่เมื่อปูพื้นแล้วให้ความรู้สึกสวยงามเหมือนกับไม้จริงตามธรรมชาติ ข้อดีของกระเบื้องยางลายไม้ที่ทำให้มีคนนิยมใช้กัน ก็คือ เรื่องของความยืดหยุ่นของวัสดุที่ทำให้พื้นผิวไม่ดูแข็งเหมือนกับพื้นปูน พื้นหินขัด พื้นกระเบื้องหรือแม้แต่พื้นไม้จริงจากธรรมชาติก็ตาม การให้กระเบื้องยางลายไม้ปูพื้นจึงทำให้เมื่อเดินแล้วไม่ลื่น แม้ว่าจะใส่รองเท้าเดินก็ตาม กระเบื้องยางลายไม้จึงนิยมใช้ปูในบริเวณที่ต้องมีการเดินผ่านบ่อย ๆ อย่างเช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านกาแฟ แม้แต่โรงแรมบางแห่งก็เลือกกระเบื้องยางลายไม้สำหรับปูพื้นเช่นเดียวกัน
ด้วยความนิยมของกระเบื้องยางลายไม้ทำให้การเลือกหาซื้อวัสดุนั้นทำได้ไม่ยาก กระเบื้องลายไม้มีวางจำหน่ายทั่วไป โดยมีสีสันและลวดลายให้เลือกหลากหลาย ผู้ที่เลือกแล้วว่าจะปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้ สามารถหาซื้อวัสดุได้ในสถานที่ดังต่อไปนี้
บริษัทจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ที่เป็นที่รู้จักกันดี เช่น SCG, โฮมโปร หรือ ไทวัสดุ เป็นต้น บริษัทใหญ่เหล่านี้จะวางจำหน่ายวัสดุปูพื้นที่หลากหลาย หนึ่งในนั้นก็คือกระเบื้องยางลายไม้ที่ยังมีหลายยี่ห้อ หลายเกรด หลายราคา หลายคุณภาพให้เลือกด้วย
ร้านค้าขายวัสดุทั่วไป นอกเหนือจากบริษัทใหญ่ที่จำหน่ายวัสดุแล้ว ร้านค้าขายวัสดุทั่วไป ก็มีกระเบื้องยางลายไม้วางจำหน่ายเช่นเดียวกัน บ้านใครอยู่ใกล้ร้านไหนก็สามารถสอบถามและเลือกซื้อได้เช่นกัน
ร้านค้าในอินเทอร์เน็ต หากเราต้องการเลือกใช้วัสดุปูพื้นที่เป็นกระเบื้องยางลายไม้ แต่ไม่ทราบว่าจะหาซื้อที่ไหนดี อีกหนึ่งแหล่งที่เราสามารถหาข้อมูลผู้ขายได้ก็คือในอินเทอร์เน็ต ที่เราจะค้นหาชื่อร้านหรือบริษัทที่จำหน่าย กระเบื้องยางลายไม้ได้ง่าย ๆ ด้วยการคีย์คำว่า กระเบื้องยางลายไม้ ลงไปในหน้ากูเกิล เครื่องก็จะทำการค้นหาและให้ผลที่เป็นชื่อของร้านค้าหรือบริษัทที่จำหน่าย เราก็จดเบอร์โทรศัพท์เพื่อโทรสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้
กระเบื้องยางลายไม้ที่บางบริษัทจำหน่ายนั้นเป็นเกรดพิเศษที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ มีคุณสมบัติที่พิเศษเหนือกว่ากระเบื้องยางลายไม้ทั่วไป ทั้งราคาก็แพงกว่าด้วย เนื่องจากมีคุณภาพดีกว่าถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้ ก่อนเลือกใช้ก็ให้คำนึงถึงเรื่องของคุณภาพและความคุ้มค่าด้วย


กระเบื้องยางลายไม้ DD-1434
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 2.5 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม
คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

5 เทคนิคการเลือกซื้อกระเบื้องยางลายไม้
การเลือกซื้อวัสดุหรืออุปกรณ์อะไรก็แล้วแต่เพื่อนำมาใช้งานสร้างหรือตกแต่งบ้าน เราควรต้องศึกษาถึงเรื่องของเทคนิคในการเลือกซื้อ เพื่อให้เราได้วัสดุอุปกรณ์ที่ตรงตามความต้องการ มีคุณภาพและคุ้มค่าคุ้มราคาอีกด้วย
วันนี้เรามี 5 เทคนิคดี ๆ ในการเลือกซื้อกระเบื้องยางลายไม้มาฝากกันค่ะ สำหรับคนที่กำลังซื้อกระเบื้องยางลายไม้เพื่อมาปูพื้นหรือผนังก็ตาม
1. เลือกซื้อจากผู้ผลิตที่ได้มาตรฐาน ผู้ผลิตและจำหน่ายกระเบื้องยางในท้องตลาดนั้นมีมากมาย ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อควรเปรียบเทียบและหาข้อมูลเพื่อได้ให้สินค้าที่มีคุณภาพและมีมาตรฐานในการผลิต มีประสบการณ์ในการผลิตและจำหน่ายมายาวนาน ถ้ามีคนที่เคยผ่านการใช้งานมาก่อนแนะนำให้ก็จะยิ่งดี กระเบื้องยางลายไม้ที่ซื้อมาจะได้มีคุณภาพ ง่ายต่อการติดตั้ง ทนทานและลวดลายสวยงามแบบที่เราต้องการ
2. เลือกซื้อโดยต้องดูจากกระเบื้องจริง การเลือกซื้อวัสดุไม่ควรตัดสินใจซื้อโดยที่ไม่เห็นสินค้าจริง โดยที่อาจเข้าใจว่าคงจะเหมือน ๆ กันหมด การเห็นแต่เพียงภาพจากโฆษณา แผ่นพับหรือแคตาล็อกอาจไม่เพียงพอ เพราะสีหรือลวดลายอาจเพี้ยนไม่ตรงกับสินค้าจริงได้
3. ไม่เลือกซื้อโดยดูจากราคาที่ถูกกว่าเท่านั้น ไม่ควรเลือกซื้อกระเบื้องยางลายไม้โดยดูแต่เรื่องราคาเพียงอย่างเดียว เพราะกระเบื้องยางนั้นมีหลายเกรดและหลายราคา ควรเลือกโดยดูเกรดของวัสดุด้วย เพราะนั่นหมายถึงคุณภาพ ความทนทานและการติดตั้งที่ง่ายกว่า นอกจากนั้นกระเบื้องยางลายไม้เกรดไม่ดี ลวดลายไม้อาจไม่สวยงามและคมชัดแบบที่เราต้องการก็ได้
4. เลือกซื้อจากร้านที่มีบริการติดตั้ง บริษัทและร้านค้าส่วนใหญ่ที่จำหน่ายกระเบื้องยางลายไม้ มักจะมีบริการหลังการขายทั้งเรื่องของการส่งสินค้าและการติดตั้งไว้บริการลูกค้าอยู่แล้ว แต่อย่างไรเราก็อย่าลืมถามก่อนว่ามีบริการติดตั้งหรือไม้และคิดค่าบริการติดตั้งอย่างไร ราคาของกระเบื้องรวมค่าติดตั้งแล้วหรือยังเพื่อให้ตัดสินใจเปรียบเทียบซื้อระหว่างแต่ละร้านได้คุ้มค่ามากขึ้น
5. เลือกซื้อร้านที่มีรับประกัน ควรเลือกซื้อกระเบื้องยางลายไม้จากร้านค้าหรือบริษัทที่มีรับประกันสินค้าให้ด้วย อย่างน้อยก็ 1 ปี เพราะด้วยความทนทานแข็งแรงของกระเบื้องยางแล้วก็ไม่ควรที่จะเสียหายก่อน 1 ปี ไม่อย่างนั้นก็แสดงว่ากระเบื้องนั้นไม่ได้คุณภาพทางร้านค้าควรต้องรับผิดชอบ
ก่อนตัดสินซื้อกระเบื้องลายไม้กับที่ไหนก็อย่าลืมใช้เทคนิคในการเลือกซื้อข้างต้นเพื่อให้มั่นใจว่าเราจะได้กระเบื้องยางปูพื้นในแบบที่เราต้องการได้คุณภาพและคุ้มค่า

การใช้สื่อออนไลน์ในการหาคำค้นหาข้อมูล  กระเบื้องยางลายไม้
กระเบื้องยางลายไม้ ไอเท็มที่คนส่วนใหญ่ ใช้เวลาในการค้นหาข้อมูลรายละเอียดของวัสดุชนิดนี้เพื่อประดับเป็นความรู้ เอาไว้ใช้สื่อสารกันในปัจจุบัน เนื่องจากไม่ใช้เรื่องไกลตัวอีกต่อไป แม้ไม่ได้มีอาชีพเป็นช่างก่อสร้างก็ต้องการที่จะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับวัสดุชิ้นนี้ เนื่องจากในปัจจุบันได้รับความนิยมในการนำมาตกแต่งพื้นบ้านหลายหลัง อาจจะรวมถึงบ้านคุณด้วยก็ได้ จึงทำให้ผู้ที่มีข้อมูลความรู้เกี่ยวกับวัสดุชิ้นนี้ได้เปรียบในหลาย ๆ ด้าน
 กระเบื้องยางลายไม้ คุณค่าแห่งความรู้ที่ไม่ไกลตัว คุณสามารถหาได้จากความรู้ข้อมูลที่แฝงเอาไว้บนอินเทอร์เน็ตมากมาย มาประยุกต์ใช้ในการตัดสินใจ ร่วมกันแบบคนกลุ่มใหญ่ หรือส่วนตัวได้ อาทิ การปรึกษาเรื่องบ้านกับคนในครอบครัว การทดสอบความรู้พื้นฐานของช่างก่อนเข้ารับทำงาน นับว่าการศึกษาหาความรู้แบบใหม่ผ่านระบบการสืบค้นข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต โดยการใช้สื่ออินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับกระเบื้องยางลายไม้ในปัจจุบัน มีทั้งแบบการสืบค้นข้อมูลธรรมดา หรือการนำข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตมาประกอบการตัดสินใจ รวมทั้งการสร้างแหล่งข้อมูลวัสดุขยายต่อไปด้วยตัวเอง เช่น การเขียนบล็อก ซึ่งจะเห็นได้ว่าการใช้งานอินเทอร์เน็ตนี้ได้รับความนิยมใช้กันอย่างมาก ทำให้คุณสามารถเข้าถึงและเยี่ยมชมเว็บไซต์ผู้ให้ข้อมูลได้ในระยะเวลาอันสั้น และไม่เสียค่าใช้จ่ายในการหาข้อมูล
หากคุณมีพื้นฐานการเข้าใช้ก็จะทราบได้ในทันทีว่า ข้อมูลที่ต้องการเกี่ยวกับวัสดุชนิดนี้สามารถเข้าหาข้อมูลได้จากเว็บไหนโดยตรง แต่ในกรณีของผู้ที่ไม่คุ้นเคย ไม่เคยหาข้อมูลมาก่อน ก็จะนิยมเลือกวิธีการเข้าสืบค้นข้อมูลผ่านระบบ Search Engine โดยการใช้คีย์เวิร์ด เช่น กระเบื้องยางลายไม้ ในการค้นหาข้อมูลของวัสดุที่ต้องการ ซึ่งในส่วนของระบบSearch Engine จะมีการรวบรวมรายชื่อเว็บไซต์ที่มีบทความหรือเนื้อหาเกี่ยวข้องกับ คีย์เวิร์ด กระเบื้องยาง ลายไม้เอาไว้โดยการจัดแยกออกเป็นหมวดหมู่ คุณเพียงแค่ป้อนคำค้นหาหรือข้อความที่เกี่ยวข้องกับวัสดุนั้น ๆ เช่น “กระเบื้องยาง + ลายไม้ มีคุณสมบัติอะไรบ้าง” ลงไปในช่องที่กำหนด จากนั้นก็คลิกปุ่มค้นหา เพียงเท่านี้ ข้อมูลแบบย่อของแต่ละเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องก็จะขึ้นมาปรากฏให้คุณพิจารณาเลือกอ่านเพิ่มเติมได้ในทันที ซึ่งในคำค้นหาเดียวกัน คุณสามารถใช้บริการสืบค้นหาจาก  Search Engine หลาย ๆ แหล่งได้ เพื่อเปรียบเทียบข้อมูลหรือเนื้อหาที่ได้ รวมทั้งใน Search Engine เดียวกัน คุณสามารถเลือกอ่านข้อมูลจากแหล่งเว็บไซต์ที่ขึ้นมาปรากฏหลาย ๆ แห่ง ประมวลรวมกัน เป็นข้อมูล เนื้อหาสรุปแบบฉบับของคุณเองก็ได้ประโยชน์เช่นเดียวกัน
นอกจากข้อมูลของ กระเบื้องยางลายไม้ แล้วคุณยังสามารถค้นหา ข้อมูลของวัสดุปูพื้น ตกแต่งบ้านชนิดอื่น ๆ ได้ด้วยจากระบบค้นหาอัจฉริยะ การสืบค้นออนไลน์ยังมีประโยชน์โดยตรงทั้งต่อตัวผู้ค้นหาข้อมูลเอง และมีประโยชน์ต่อผู้ให้บริการข้อมูลจากเว็บไซต์ต่างๆ อีกด้วย เนื่องจากได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่ายอย่างนี้ ทำให้ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหน ข้อมูลที่คุณต้องการรู้ก็จะปรากฏบนโลกออนไลน์เสมอ
ข้อดีของสื่อออนไลน์อีกประการหนึ่งคือ คุณจะได้รับข้อมูลที่รอบด้าน ทั้งจากผู้ผลิตกระเบื้องยางลายไม้ และผู้ใช้งานตัวจริง และคุณยังสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ตลอดเวลาทุกสถานที่ที่ต้องการ ด้วยประสิทธิภาพของอินเทอร์เน็ตยุค 4G อย่างในปัจจุบันกระเบื้องยางลายไม้ DD-1452
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 2.5 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม
คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

ข้อแตกต่างระหว่างกระเบื้องยางลายไม้และไม้จริงจากธรรมชาติ
มีคนเป็นจำนวนมากที่ชื่นชอบการใช้ไม้จริงจากธรรมชาติมาเป็นวัสดุเพื่อสร้างหรือตกแต่งที่อยู่อาศัย เนื่องจากสวยงามและทนทาน ไม้เป็นวัสดุที่คนทำมาสร้างบ้าน ทำเฟอร์นิเจอร์และนำมาตกแต่งบ้านและที่อยู่อาศัยของผู้คนมาตั้งแต่ในอดีต แต่ปัจจุบันเนื่องจากไม้จริงหายากขึ้นและมีราคาแพง อีกทั้งยังมีการรณรงค์ไม่ให้มีการตัดไม้ทำลายป่า รณรงค์ให้มีการอนุรักษ์ป่า ทำให้ไม้ยิ่งหายากมากขึ้นไปอีก ผู้ที่ชื่นชอบไม้จริงมาก ๆ อาจต้องมองหาทางเลือกอื่น เช่น การซื้อไม้เก่ามาใช้หรือไม่ก็ต้องเปลี่ยนไปใช้วัสดุทดแทนไม้จริงไปเลย
ในปัจจุบันมีวัสดุที่ทดแทนไม้จริงจากธรรมชาติอยู่มากมายหลายชนิด แต่ละชนิดก็มีข้อดีข้อเสียและจุดที่จะทดแทนไม้จริงได้ที่แตกต่างกันไป กระเบื้องยางลายไม้เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ใช้ทดแทนไม้จริงจากธรรมชาติได้ ผู้ที่มีประสบการณ์ในการใช้ต่างก็บอกว่าเมื่อเลือกใช้แล้ว มองเผิน ๆ ก็แทบไม่แตกต่างจากการใช้ไม้จริงเหมือนกัน 
เรามาลองเปรียบเทียบระหว่างไม้จริงจากธรรมชาติกับกระเบื้องยางลายไม้กันดีกว่า ว่าทั้งสองแบบมีข้อแตกต่างกันในเรื่องอะไรบ้าง
อนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ หากจะเปรียบเทียบกับการใช้ไม้จริงในการปูพื้นบ้าน การเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ต้องถือว่าเป็นการช่วยอนุรักษ์ทรัพยากรอย่างป่าไม้ได้ดีที่สุด 
ราคา อย่างที่เกริ่นไว้ว่าราคาของไม้จริงในปัจจุบันแพงมาก แม้ว่าจะเป็นไม้เก่าที่รื้อมาจากบ้านไม้เก่าก็ตาม ดังนั้น การเลือกใช้วัสดุทดแทนไม้จริง อย่างเช่น กระเบื้องยางลายไม้จึงช่วยให้ประหยัดงบประมาณได้มากกว่า
เก็บเสียง ผู้ที่เคยอยู่อาศัยในบ้านไม้หรืออยู่ในบ้านที่ปูพื้นด้วยไม้จริงมาจะทราบดีว่าเมื่อใช้งานพื้นไม้ไปนาน ๆ เมื่อเดินจะมีเสียงดังที่เกิดจากไม้เสียดสีกันหรือเกิดจากการที่ไม้บวมหรือหดตัวตามสภาพอากาศ การใช้กระเบื้องยางลายไม้จะไม่มีปัญหาในเรื่องเสียงรบกวนนี้ เพราะคุณสมบัติของกระเบื้องยางจะไม่มีการหดตัวหรือบวมเนื่องจากสภาพอากาศ
การดูแลรักษา ไม้จริงเมื่อใช้งานไปนาน ๆ จะเกิดการผุกร่อน สีซีดจางลง แม้ไม่เสียหายแต่ก็ต้องซ่อมแซมเพื่อให้สีสวยงามอยู่เสมอ แต่กระเบื้องยางลายไม้ไม่ต้องเพราะมีความทนทานต่อสภาพอากาศ หากใช้ปูพื้นภายในอาคารก็แทบไม่ต้องบำรุงรักษาอะไร นอกจากการทำความสะอาดและขัดพื้นผิวนาน ๆ ครั้งเท่านั้น กระเบื้องยางลายไม้ยังมีข้อดีในเรื่องของปลวกและแมลงไม่กัดกินด้วย
ความสวยงาม ลายไม้จากไม้จริงนั้นมีความสวยงามจากธรรมชาติที่ไม่มีวัสดุใดจะเหมือน แต่กระเบื้องยางลายไม้ ราคา ที่พัฒนาให้มีลวดลายที่เหมือนไม้จริงมากที่สุดทั้งเรื่องของสีสันและลวดลาย ก็สามารถทดแทนไม้จริงได้ในเรื่องของความสวยงาม แม้ไม่อาจทดแทนได้ 100% แต่ก็ช่วยให้ดูสวยงามมองเผิน ๆ ก็ดูกลมกลืนคล้ายไม้จริงได้เหมือนกัน

ตัวอย่างโครงการที่อยู่อาศัยที่ระบุว่ามีการใช้กระเบื้องยางลายไม้
ปัจจุบันกระเบื้องยางลายไม้เป็นที่นิยมในการใช้ปูพื้นกันมากขึ้น สมัยก่อนกระเบื้องยางนิยมใช้ปูในพื้นที่กว้าง ๆ อย่างเช่น พื้นที่ในห้างสรรพสินค้าเพราะกระเบื้องยางมีราคาไม่แพงมาก ติดตั้งง่าย มีความทนทานและมีความยืดหยุ่นช่วยให้ไม่ลื่นล้มได้ง่าย แต่ต่อมากระเบื้องยางได้ถูกพัฒนาให้มีสีสันและลวดลายที่สวยงามมีทั้งกระเบื้องยางลายไม้ และลายหินที่แม้แต่โครงการบ้านพักอาศัยหรือคอนโดมิเนียมก็อดไม่ได้ที่จะหันมาเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้เพื่อปูพื้นหรือเป็นวัสดุตกแต่งกันมากขึ้น
ตัวอย่างโครงการที่อยู่อาศัยที่เลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้เป็นวัสดุในการปูพื้นและตกแต่งพื้นที่มีดังนี้
Kirin Condo ราชพฤกษ์ เป็นคอนโดมิเนียมที่พัฒนาโดยบริษัท อัยพฤกษ์ จำกัด เป็นคอนโดมิเนียมแนว Minimal Japanese ที่ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ถือคอนโดมิเนียมแรกที่สร้างขึ้นในบริเวณพื้นที่ดังกล่าวที่ส่วนใหญ่แล้วจะพัฒนาเป็นโครงการบ้านจัดสรรในแนวราบมากกว่า เน้นลูกค้าที่ต้องการมองหาคอนโดราคาไม่แพงเนื่องจากมีงบประมาณจำกัด วัสดุที่ผู้พัฒนาโครงการเลือกใช้เป็นวัสดุปูพื้นภายในห้องชุด เป็นกระเบื้องยางลายไม้หรือกระเบื้องไวนิลโทนสีอ่อน โครงการได้ระบุว่าที่เลือกใช้กระเบื้องไวนิลเป็นเพราะมีความยืดหยุ่น เวลาเดินจะนุ่มเท้ากว่าพื้นลามิเนต
The Ozone โครงการบ้านเดี่ยวในหมู่บ้านปัญญาอินทรา เฟส 4 ทางโครงการได้เลือกใช้กระเบื้องไวนิลหรือกระเบื้องยางลายไม้เพื่อปูพื้นห้องในทุก ๆ ห้อง ทั้งห้องรับแขก ห้องนอนและพื้นที่ส่วนอื่น ๆ ภายในบ้าน เช่น พื้นหน้าบันไดชั้นสอง 
H2 Condominium รามอินทรา 21 เลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ปูพื้นห้องนอนและห้องรับแขก ช่วยให้ห้องดูสวยงามมีความเป็นธรรมชาติจากลวดลายของไม้
B Campus Condominium ประชาชื่น เลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ปูพื้นห้องนอนและห้องรับแขกเช่นเดียวกัน และเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ปูพื้นภายในฟิตเนตด้วย
ESTA พหลโยธิน เป็นคอนโดมิเนียมแบบ Low rise สูง 8 ชั้น ที่เลือกกระเบื้องยางลายไม้ปูภายในห้องชุดและส่วนที่เป็น lobby พื้นที่ด้านหน้าของคอนโดชั้นล่างก็เลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้เช่นเดียวกัน
อย่างที่ว่าทั้งโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมต่างก็หันมาเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้เพื่อปูพื้นกันมากขึ้น เพราะสีและลวดลายของกระเบื้องยางที่เหมือนกับลายไม้จริงจากธรรมชาติ อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นช่วยให้เดินสบายและไม่ลื่นและยังมีข้อดีในเรื่องของการไม่ลามไฟและปลวก แมลงไม่กัดกินอีกด้วยกระเบื้องยางลายไม้ DD-1456
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 2.5 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม
คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

ข้อดีหรือประโยชน์ที่ได้จากการปูกระเบื้องยางลายไม้
ปัจจุบันไม้แท้หรือไม้จริงนั้นหายากและมีราคาสูง อีกทั้งมีการนำเข้าจากต่างประเทศ เช่น ประเทศจีน ซึ่งไม้แท้ที่นำเข้ามักเป็นไม้เนื้ออ่อน เมื่อนำมาใช้ทำวัสดุตกแต่งบ้านหรืออาคารจึงไม่เหมาะกับวัตถุประสงค์ของการใช้งาน หรือมีราคาแพงเกินไป ดังนั้น จึงมีการคิดค้นวัสดุที่สามารถนำมาตกแต่งบ้านและอาคารต่าง ๆ โดยให้มีลักษณะใกล้เคียง หรือมีรูปลักษณ์คล้ายกับไม้จริง
กระเบื้องยางลายไม้ ราคา เป็นวัสดุทางเลือกตัวหนึ่งที่สามารถนำมาปูพื้น ติดผนังหรือใช้ตกแต่งบ้านเรือน อาคารสำนักงาน ร้านค้า รวมถึงห้างสรรพสินค้าได้ กระเบื้องยางมีความหนาหลายขนาดและยังมีราคาต่างกันเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกให้เหมาะสมกับการนำไปใช้งาน 
กระเบื้องยางมีข้อดีและคุณประโยชน์มากมายที่เหมาะกับการนำไปใช้งานตกแต่ง  ได้แก่ 
- กระเบื้องยางลายไม้มีหลายขนาด หลายสีและหลายลายให้เลือกใช้
- มีความแข็งแรงทนทาน ซ่อมแซมง่าย สามารถใช้งานได้นานกว่า 10 ปี
- ผิวสัมผัสมีความยืดหยุ่นและนุ่มนวล ใช้แล้วไม่เย็นเท้า ไม่มีสารผสมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ จึงเหมาะกับผู้ใช้งานทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะ เด็กและคนชรา
- ทนต่อสภาพแวดล้อมได้ดี ทั้งความร้อน น้ำ แสงแดดและฝน จึงสามารถนำมาใช้งานได้ทั้งภายนอกและภายในอาคาร
- ติดตั้งง่าย ไม่เสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการติดตั้งมาก สามารถติดตั้งและซ่อมแซมได้ด้วยตนเอง 
- มีวิธีดูแลรักษา ทำความสะอาดง่ายและไม่ยุ่งยาก
- กระเบื้องยางลายไม้เป็นวัสดุที่มีราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับวัสดุในการตกแต่งประเภทอื่นๆ เช่น ลามิเนต ไม้แท้ หรือกระเบื้อง
- ทนต่อรอยขูดขีดและสารเคมีได้พอสมควร 
- ไม่เป็นวัสดุลามไฟและทนไฟได้
- หากพื้นผิวเดิมก่อนติดตั้งมีความเรียบสนิทจะทำให้การติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้สวยงามมาก
- กระเบื้องยางมีส่วนผสมของโพลิเมอร์ชนิดพีวีซี ทำให้เมื่อเปียกน้ำแล้วพื้นไม่ลื่น ป้องกันการหกล้มได้ดี จึงเหมาะนำมาปูพื้นที่มีจำนวนคนเดินมากหรือมีการสัญจรตลอด
- ไม่มีแมลงหรือปลวกกัดกินกระเบื้องยาง
- เวลาเดินบนกระเบื้องยางไม่มีเสียงรบกวนเหมือนวัสดุบางชนิด จึงนิยมนำมาปูพื้นบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีหลายชั้น 
- กระเบื้องยางลายไม้ไม่แตกหักง่าย เนื่องจากมีสารผสมที่ทำให้มีความยืดหยุ่นสูง

การแบ่งประเภทของกระเบื้องยางลายไม้
การแบ่งประเภทของกระเบื้องยางลายไม้สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีการติดตั้งหรือการนำไปใช้งาน การแบ่งกระเบื้องยางออกตามการนำไปใช้งานสามารถแบ่งกระเบื้องยางออกตามความหนาของแผ่นกระเบื้อง เช่น
- กระเบื้องยางที่มีความหนา 1.6 มิลลิเมตร นิยมใช้ในบ้านเรือน อาคารที่พักอาศัย
- กระเบื้องยางที่มีความหนา 2.0 มิลลิเมตร นิยมใช้ในสำนักงาน ออฟฟิศ สถานที่ทำงาน โรงพยาบาลและโรงเรียน เป็นต้น
- กระเบื้องยางที่มีความหนา 2.5 และ 3.2 มิลลิเมตร นิยมใช้ในสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน เช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟและด้านหน้าอาคารที่มีผู้คนเดินเป็นจำนวนมาก เป็นต้น
สำหรับการแบ่งกระเบื้องยางลายไม้ตามวิธีการติดตั้งกระเบื้องยาง สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ คือ
- กระเบื้องยางแบบ Regular Glue Down เป็นกระเบื้องยางที่มีวิธีการติดตั้งแบบใช้กาวเพื่อให้แผ่นกระเบื้องยางยึดติดกับพื้น 
- กระเบื้องยางแบบ Click Lock เป็นกระเบื้องยางที่มีวิธีการติดตั้งแบบวางแผ่นกระเบื้องยางให้ลงล็อกกันและใช้กาวเป็นเพียงตัวช่วยเพื่อให้ความสวยงามและความทนทานมากขึ้น
กระเบื้องยางลายไม้ทั้งแบบ Regular Glue Down และกระเบื้องยางแบบ Click Lock ให้ความสวยงามและความทนทานเหมือนกัน อีกทั้งยังสามารถทนต่อรอยขูดขีด แรงกด สภาพอากาศ น้ำ ความร้อนและแสงแดดได้ดี มีน้ำหนักเบา มีให้เลือกหลายสีหลายลาย ไม่มีแมลงและปลวกมากัดกิน และกระเบื้องยางทั้ง 2 ประเภทนี้ยังมีส่วนผสมของโพลีเมอร์เพื่อป้องกันการลื่นและสามารถดูดซับเสียงในห้องได้อีกด้วย 
นอกจากนี้ กระเบื้องยางทั้งแบบ  Regular Glue Down และกระเบื้องยางแบบ Click Lock ไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหินที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัยและไม่ทำให้ผู้ใช้งานมีปัญหาด้านสุขภาพหรือเกิดโรคมะเร็ง 
กระเบื้องยางลายไม้ไม่ว่าจะเป็นแบบใดก็ตามมีความสวยงามและมีความทนทานสูง เนื่องจากเป็นวัสดุที่ผลิตจากโพลีเมอร์ชนิดพีวีซี อย่างไรก็ตาม หากเราต้องการให้กระเบื้องยางมีอายุการใช้งานนาน เราควรดูแลรักษาและทำความสะอาดให้ถูกวิธี นอกจากนี้ยังต้องเรียนรู้และศึกษาข้อจำกัดของการใช้งานกระเบื้องยางเพื่อให้ใช้งานได้ถูกวิธีและสามารถใช้งานได้นานกระเบี้องยางลายไม้ กระเบื้องลามิเนต กระเบี้องไวนิล มีความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพดี มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย  เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียมปัจจุบัน ได้รับการตอบรับอย่างมากมาย ทั้งนี้ กระเบี้องยางลายไม้ กระเบื้องลามิเนต กระเบี้องไวนิล มีลวดลายต่างๆ ให้เลือกแบบมากมาย ได้แก่ ลายไม้สวยเสมือนไม้จริงตามธรรมชาติ รุ่นคลาสสิก ผิวเรียบ ผิวนูน และคลิ๊กล็อค (Click lock) หรือลวดลายใหม่ๆ สไตล์โมเดิร์น ลายหิน ลายพรม ลายเหล็ก ซึ่งสามารถปูได้ทุกสภาพพื้นผิว ติดตั้งสะดวก ดูแลรักษาง่ายขนาดของกระเบื้องยางลายไม้ที่มีวางจำหน่าย
ปัจจุบันมีผู้ผลิตและผู้จำหน่ายกระเบื้องยางลายไม้หลายบริษัทด้วยกัน มีทั้งที่ผลิตในประเทศและนำเข้าจากต่างประเทศ มีคุณภาพหรือเกรดของวัสดุที่หลากหลายแตกต่างกันไปให้เลือกใช้งานตามงบประมาณที่วางไว้ นอกจากคุณภาพที่หลากหลายแล้วกระเบื้องยางลายไม้ยังมีขนาดมาตรฐานที่แตกต่างกันไปตามยี่ห้อของผู้ผลิตด้วย
ผู้ผลิตหรือผู้จำหน่ายกระเบื้องยางลายไม้ส่วนใหญ่จะระบุขนาดความกว้าง x ความยาว x ความหนาของกระเบื้องยางลายไม้แต่ละรุ่นไว้ เช่น size 152.4 x 914.4 x 2.0 MM. หรือ 200 x 1000 x 2.0 MM. เป็นต้น เพื่อแสดงเป็นหน่วยเดียวกันส่วนใหญ่ข้อมูลขนาดของกระเบื้องยางลายไม้จะให้ไว้เป็นหน่วยของมิลลิเมตร ตามขนาดความหนาซึ่งถือขนาดที่เล็กที่สุด พร้อมกับจะบอกรายละเอียดความหนาของชั้นปกป้องลายไว้ด้วย เช่น 0.2 มิลลิเมตร เป็นต้น
ผู้ผลิตหรือผู้จำหน่ายกระเบื้องยางลายไม้บางรายก็ให้ข้อมูลในเรื่องของขนาดของกระเบื้องยางไว้ในหน่วยที่ต่างกันก็มี เช่น กระเบื้องยางลายไม้ ขนาด 6 x 36 นิ้ว หนา 3 มิลลิเมตร พร้อมชั้นปกป้องลายหนา 0.3 มิลลิเมตร หรือ กระเบื้องยางลายไม้ ขนาด 7.25 x 48 นิ้ว หนา 4 มิลลิเมตร พร้อมชั้นปกป้องลายหนา 0.3 มิลลิเมตร เป็นต้น ขนาดความกว้างและความยาวของกระเบื้องยางลายไม้ที่ผู้ผลิตให้รายละเอียดไว้ มีทั้งหน่วยเป็นนิ้วและเป็นเซนติเมตร
ข้อมูลในเรื่องของขนาดความกว้างและความยาวของกระเบื้องยางลายไม้ ราคา  จะเป็นประโยชน์กับผู้ซื้อในเรื่องของการคำนวณจำนวนของกระเบื้องยางที่ต้องซื้อเพื่อใช้ปูให้พอดีกับพื้นที่ห้อง ในขณะที่ความหนาของกระเบื้องยางและความหนาของชั้นปกป้องลายจะเป็นตัวบ่งบอกถึงความทนทานของลายไม้บนกระเบื้องยางต่อการขูดขีดต่าง ๆ ยิ่งชั้นปกป้องลายหนามากเท่าไหร่ ก็หมายความว่าโอกาสในการที่ลวดลายจะถูกขูดขีดนั้นก็จะน้อยลง
ก่อนเลือกซื้อกระเบื้องยางลายไม้ นอกจากผู้ซื้อจะต้องเลือกลวดลายและสีสันเพื่อให้ถูกใจแล้ว จึงยังควรต้องดูรายละเอียดในเรื่องของขนาดความกว้าง ความยาว และความหนา เพื่อให้เลือกซื้อกระเบื้องยางได้พอดีกับพื้นที่ และมีความหนาเพื่อให้ทนทานเหมาะกับรูปแบบในการใช้งานของเราด้วย

ข้อควรระวังในการปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้
การปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้มีข้อควรระวังตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมพื้นที่ ขั้นตอนการติดตั้ง การใช้งานและการดูแลรักษา หากผู้ใช้ศึกษาและรู้ถึงข้อควรระวังของวัสดุที่ใช้งานจะทำให้การใช้งานวัสดุนั้นได้รับความปลอดภัย มีความสวยงามและมีอายุการใช้งานนาน
สำหรับข้อควรระวังในขั้นตอนการเตรียมพื้นที่สำหรับปูกระเบื้องยางลายไม้ คือ การปูกระเบื้องยางต้องมีการเตรียมพื้นที่ให้เรียบสนิทจริง ๆ หากพื้นที่ไม่เรียบ เมื่อปูเสร็จจะทำให้พื้นเป็นลอน ไม่สวยงาม ดังนั้น หากพื้นที่ไม่เรียบต้องมีการปรับพื้นที่ นอกจากนี้พื้นที่ต้องมีความแข็งและแห้งสนิทจึงจะปูกระเบื้องยางได้อย่างสวยงาม
ในขั้นตอนการติดตั้งต้องมีการใช้เชือกจัดแนวการปูกระเบื้องยางและควรปูกระเบื้องยางให้เศษของกระเบื้องไปอยู่ด้านในด้านหนึ่งของห้อง หรือให้เศษไปอยู่ทุกด้านในสัดส่วนที่เท่ากัน ควรปูกระเบื้องยางบริเวณประตูทางเข้าโดยใช้เป็นกระเบื้องยางแผ่นเต็ม เมื่อปูเสร็จยังไม่ควรล้างทำความสะอาดพื้น ทำความสะอาดเพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดเช็ดคราบกาวและคราบสกปรกออกก็พอ หลังจากนั้น 2 – 3 วัน ให้กาวแห้งสนิทก่อน จึงล้างทำความสะอาดได้ 
ในการใช้งานจริงควรหลีกเลี่ยงของมีคมสัมผัสกับพื้นกระเบื้องยางลายไม้จะทำให้เป็นรอยขีดข่วนได้ง่ายและควรหลีกเลี่ยงเฟอร์นิเจอร์ที่มีล้อทำด้วยยาง เนื่องจากล้อที่ทำด้วยยางจะทิ้งคราบรอยดำไว้บนกระเบื้องยาง ทำให้ดูสกปรก และไม่สวยงาม หากจำเป็นต้องใช้ล้อลากบนพื้นกระเบื้องยางลายไม้ควรเปลี่ยนจากล้อยางเป็นล้อที่ทำจากวัสดุอื่นที่ไม่ทำให้เกิดรอยบนพื้น วิธีการป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน คือ ควรหมั่นลงแวกซ์เคลือบพื้นกระเบื้องยางสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง นอกจากจะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนแล้ว ยังช่วยยืดอายุการใช้งานของกระเบื้องยางด้วย 
สำหรับในขั้นตอนการทำความสะอาดพื้นกระเบื้องยางลายไม้ อุปกรณ์ที่ไม่ควรนำมาใช้กับกระเบื้องยาง  ได้แก่  แผ่นขัดพื้นที่ทำจากลวดโลหะหรือไนล่อน น้ำยาขัดเงาที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ผ้าที่ทำจากไฟเบอร์หรือผ้าฝ้าย ผงซักฟอกหรือน้ำยาขัดพื้นและน้ำยาขัดเงาเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น