กระเบื้องยางลายไม้

วันจันทร์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2559

กระเบื้องยางลายไม้ DD-1449


กระเบื้องยางลายไม้ DD-1449
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 3 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม


กระเบื้องยางลายไม้กับความหนาที่หลากหลาย เลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา
ปัจจุบันความนิยมในการนำกระเบื้องยางลายไม้มาเป็นวัสดุในการปูพื้นอาคารบ้านเรือนมีแนวโน้มสูงขึ้น เพราะมีข้อดีหลายอย่าง เช่น ติดตั้งได้ง่าย มีลวดลายให้เลือกใช้มากมาย ผิวสัมผัสอ่อนนุ่ม ทนรอยขีดข่วน มีอายุการใช้งานยาวนาน ราคาต่อตารางเมตรไม่สูง และแถมยังช่วยลดการใช้ทรัพยากรป่าไม้ รักษาสิ่งแวดล้อมได้อีกทาง
แต่กระเบื้องยางลายไม้นั้นมีขนาดและความหนามากมายหลายแบบให้เลือกใช้ จึงทำให้หลาย ๆ คนก็สงสัยว่าความหนาแต่ละแบบนำไปใช้อย่างไร วันนี้เราจึงจะมาไขข้อข้องใจเพื่อให้ทุกท่านสามารถนำกระเบื้องยางลายไม้ไปใช้ให้เหมาะกับความต้องการ
โดยทั่วกระเบื้องยางลายไม้จะมีความหนา 4 แบบด้วยกัน คือ 1.6 มิลลิเมตร, 2.0 มิลลิเมตร, 2.5 มิลลิเมตร และ 3.2 มิลลิเมตร ซึ่งแต่ละแบบนำไปใช้ดังนี้
1.6 มิลลิเมตร นิยมนำไปใช้ในบ้านเรือนทั่วไป ในห้องนอน เพราะสถานที่เหล่านี้ไม่ได้มีความต้องการความหนามากนัก เพราะเป็นที่พักอาศัยผู้คนไม่พลุกพล่าน ซึ่งเมื่อไม่ได้มีการใช้งานหนักก็ไม่มีความจำเป็นต้องใช้หนามาก
2.0 มิลลิเมตร นิยมนำไปตกแต่งสำนักงานบริษัท ร้านกาแฟหรือร้านค้าต่าง ๆ ที่มีการเปิดให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการ มีการเดินเข้าออกหรือโยกย้ายอุปกรณ์อยู่บ่อย ๆ ซึ่งสถานที่เหล่านี้มีอัตราการรองรับน้ำหนักที่มากกว่าแบบแรก
2.5 มิลลิเมตร และ 3.2 มิลลิเมตร พลาสวูดเป็นระดับความหนาที่สุดของกระเบื้องยางลายไม้ นิยมนำไปใช้ตามห้างสรรพสินค้า ร้านค้าต่าง ๆ ที่มีคนมาใช้บริการคับคั่ง โรงเรียน โรงพยาบาล หรือนำไปปูบริเวณทางเดินหน้าอาคารสถานที่ที่มีคนเดินผ่านเยอะ เพราะความหนาระดับนี้มีความทนทานสูง  
ทั้งนี้ นอกจากตัวอย่างการนำไปใช้งานตามที่กล่าวมาแล้ว ผู้ใช้สามารถดัดแปลงผสมผสานให้เหมาะสมกับการใช้งานได้เพิ่ม เช่น ภายในบ้านหรือห้องนั่งเล่นปูด้วยความหนา 1.6 มิลลิเมตร แต่ในครัวปูด้วยความหนา 2.0 มิลลิเมตร เพราะมีการใช้งานหนักกว่า เป็นต้น
จะเห็นได้ว่ากระเบื้องยางลายไม้นั้นถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการอันหลากหลายของผู้ใช้แต่หากยังลังเลเลือกไม่ถูกว่าความหนาแบบไหนที่เหมาะกับสถานที่ของท่าน ก็สามารถปรึกษาตัวแทนจำหน่ายเพื่อให้คำแนะนำเพิ่มเติมได้  เพียงเท่านี้ท่านก็จะได้กระเบื้องยางลายไม้ที่เหมาะกับความต้องการของผู้ใช้งานจริง ๆ

คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

การทำความสะอาดและการป้องกันความเสียหายอย่างถูกต้องของ กระเบื้องยางลายไม้
วัสดุปูพื้นในรูปแบบของกระเบื้องยางลายไม้มีความโดดเด่นที่ลายไม้หลากหลาย โทนสีที่มีมากมายให้เลือก ทั้งยังเป็นวัสดุที่ใช้แล้วช่วยลดการตัดไม้ลงได้อีกด้วย เพราะหากอยากได้ลวดลายของพื้นในแบบไม้ กระเบื้องยางแบบนี้สามารถทดแทนได้อย่างดี มีการติดตั้งที่ไม่ยากอะไร ทั้งยังมีอายุการใช้งานที่นานเป็น 10 ปี แต่นั้นก็ต้องมาหลังจากการดูแลรักษาอย่างดีและถูกวิธีด้วย
การรักษากระเบื้องยางลายไม้ให้คงทนต่อการใช้งานไปนาน ๆ เรื่องที่ต้องให้ความสำคัญคือ การทำความสะอาด ซึ่งก็ไม่ได้ยากลำบากจนทำไม่ได้ แต่ก็ต้องมีข้อควรระวังในตัวมันเองเช่นกัน ดังนี้
การทำความสะอาด ในระดับปกติหรือการทำความสะอาดพื้นบ้านพื้นอาคารทั่วไปในทุก ๆ วันหรือทุก ๆ อาทิตย์ ก็แค่กวาดด้วยไม้กวาดปกติทั่วไป หรือเครื่องดูดฝุ่นก็ได้เพื่อกำจัดฝุ่น หรือหากต้องการเช็ดถูก็ให้ชุบน้ำปกติด้วยไม้ถูพื้นที่เป็นผ้า หรือฟองน้ำก็ได้เช่นเดียวกัน ส่วนในระดับที่มากกว่านั้นคือการทำให้สภาพของกระเบื้องยางกลับมามีความเงาและสวยงามเหมือนใหม่ด้วยการลงแวกซ์ ซึ่งต้องเป็นแวกซ์ชนิดที่ใช้กับกระเบื้องยางได้ ซึ่งอาจทำทุก 6 เดือนหากเป็นพื้นของบ้านที่พักอาศัยหรือจะทุก 3 เดือนก็ได้ สำหรับพื้นในส่วนของสถานที่อย่างร้านค้าหรือสำนักงานต่าง ๆ ที่อาจผ่านการใช้งานที่มากกว่า
การป้องกัน ระวังอย่าให้เกิดการเสียดสีจากวัสดุที่แหลมคมหรือเป็นพวกโลหะต่าง ๆ เพราะจะทำให้เกิดรอยเสียหาย และไม่น่ามองได้ ระวังเรื่องของของเหลวอย่างน้ำมัน สารระเหย เพราะจะติดแน่นและกัดพื้นผิว รวมถึงโต๊ะหรือเก้าอี้ต่าง ๆ ที่ใช้อยู่บนพื้นของกระเบื้องยางลายไม้ด้วย จำเป็นต้องใช้วัสดุห่อหุ้มขาแบบเฉพาะด้วยเช่นกัน
ทั้งนี้ยังควรมองไปถึงเรื่องของความร้อนจากเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายอย่างที่อาจตั้งใช้งานอยู่บนพื้นนั้นด้วย เพราะอาจทำให้กระเบื้องยางลายไม้นั้นเกิดการหลอมละลายและเป็นอันตรายลุกลามไปถึงสิ่งของอื่นหรือคนที่อาศัยด้วยก็ได้ ดังนั้นต้องคอยระวังสอดส่องให้ดี

คำศัพท์ทางเทคนิคที่ใช้กับกระเบื้องยางลายไม้
วัสดุที่แตกต่างกันบางครั้งก็มีคำเรียกชื่อภาษาอังกฤษที่แตกต่างกันไป หรือมีคำศัพท์เทคนิคที่เราไม่ค่อยคุ้นเคยเพื่อใช้เรียกชื่อวัสดุหรือสิ่งที่มีความเกี่ยวข้องกับวัสดุนั้น ๆ กระเบื้องยางลายไม้ก็เช่นเดียวกันที่มีคำศัพท์ที่ผู้เลือกใช้ควรต้องศึกษาเพื่อให้เข้าใจเพราะอาจจะต้องเจอเวลาหาข้อมูลหรือมีคนอื่นพูดถึงกัน
เรามาดูกันว่ามีคำศัพท์เทคนิคหรือคำศัพท์ภาษาอังกฤษอะไรบ้างที่เกี่ยวข้องกับกระเบื้องยางลายไม้ที่เรากำลังจะเลือกใช้
Vinyl Tiles สำหรับคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่แปลตรงตัวว่ากระเบื้องยาง ก็คือคำว่า Vinyl Tiles ดังนั้นหากเราไปเจอคำนี้ที่ไหนก็ไม่ต้องสงสัยเพราะหมายถึงกระเบื้องยางแน่นอน ส่วนเรื่องของลวดลายก็ต้องสอบถามหรือเข้าไปดูในรายละเอียดกันอีกที ว่าเป็นลายไม้หรือลายอื่น ๆ เช่น ลายหินอ่อน
Thickness เป็นรายละเอียดที่บอกถึงความหนาของกระเบื้องยางลายไม้ที่ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายจะมีการบอกไว้ในผลิตภัณฑ์แต่ละรุ่น เช่น Thickness 2.0 mm. หรือ Thickness 3.0 mm. เป็นต้น
Wear Layer เป็นรายละเอียดที่บอกถึงความหนาของชั้นปกป้องลายว่าหนาเท่าไหร่ เช่น 0.2 mm. หรือ 0.3 mm. 
Non Asbestos หรือ Asbestos Free เรามักจะเจอคำศัพท์คำนี้ในการโฆษณาหรือการให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์กระเบื้องยางลายไม้ ราคาของผู้ผลิตหรือผู้จำหน่าย เพื่อเป็นการแสดงว่ากระเบื้องยางลายไม้ยี่ห้อนี้ไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหินที่เป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย 
Regular Glue Down เป็นกระเบื้องยางลายไม้ที่มีการติดตั้งโดยใช้วิธีการใช้กาวยึดติดกับพื้น
Click Lock เป็นกระเบื้องยางลายไม้ที่มีการติดตั้งโดยวางกระเบื้องยางลงบนพื้นในตำแหน่งที่กระเบื้องจะมีการลงล็อคกันเอง หลังจากนั้นก็จะมีการให้กาวติดเพิ่มเติมเพื่อความแน่นหนามากยิ่งขึ้นและเพื่อความสวยงาม
Self Leveling เป็นขั้นตอนในการปรับพื้นที่ด้วยการเทปูนเพื่อให้เรียบและมีระดับของความลาดเอียงที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้น้ำขัง ก่อนที่จะปูกระเบื้องยางลายไม้
Flex เป็นคำย่อจากคำเต็มว่า Flexibility หมายถึงคุณสมบัติที่ยืดหยุ่นมากกว่าของกระเบื้องยางลายไม้ ที่ทำให้เมื่อปูพื้นแล้วพื้นจะไม่ลื่น ช่วยลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม รวมถึงให้สัมผัสของการเดินที่นุ่มนวลกว่าพื้นที่ปูด้วยวัสดุชนิดอื่น ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายบางรายจึงนำคำที่บ่งบอกถึงคุณสมบัติที่โดดเด่นของกระเบื้องยางลายไม้ในข้อนี้ไปตั้งเป็นยี่ห้อ เช่น T-Flex Starflex Dinoflex เป็นต้น

ไม่ว่าพื้นไหน ๆ ก็ไร้ความอับชื้นเมื่อใช้กระเบื้องยางลายไม้
ไม้คือวัสดุที่นำมาสร้างหลายสิ่งอย่างที่ใช้งานได้ ทั้งที่เป็นของใช้จำเป็นและของที่ไม่จำเป็นเท่าใดนักแต่มีความสวยงาม ส่วนที่จำเป็นต้องใช้งานก็โดยเฉพาะที่เป็นพวกพื้นต่าง ๆ ทั้งพื้นของบ้าน อาคารทางเดินของเหล่าร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ทหรือสำนักงานบริษัท เป็นต้น แต่เนื่องจากคุณสมบัติของไม้นั้นสามารถดูดซับน้ำและความชื้นไว้ จนทำให้เกิดความเสียหายในภายภาคหน้าได้ จึงเกิดเป็นเทคโนโลยีกระเบื้องยางลายไม้ขึ้นมาใช้งานทดแทน
สถานที่ยกตัวอย่างดังกล่าวข้างต้นนั้น เป็นสถานที่ซึ่งจำเป็นต้องมีผู้คนพลุกพล่านผ่านไปผ่านมาค่อนข้างเยอะและตลอดเวลา จึงทำให้การใช้งานพื้นค่อนข้างหนัก ทั้งรอยขีดข่วนไปมาระหว่างการเดินและปัญหาสำคัญอีกหนึ่งข้ออย่างความอับชื้นก็เช่นกัน ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่จะต้องเกิดขึ้นกับไม้แน่นอน เพราะไม้มีผิวและเนื้อที่สามารถให้น้ำผ่านแทรกซึมได้ไม่ว่าจะเป็นไม้ชนิดที่แข็งมากเพียงใดก็ตาม จึงต่างจากกระเบื้องยางลายไม้วัสดุที่ใช้ปูพื้นจากการคิดค้นโดยการใช้โพลิเมอร์ประเภทยางธรรมชาติ และยางสังเคราะห์เป็นส่วนผสมหลักที่สามารถปูพื้นในสถานที่ที่ต้องการความสวยงามของลายไม้ที่เหมือนจริงและด้วยความที่เป็นโพลิเมอร์นี่เองจึงทำให้การซึมของน้ำนั้นผ่านไม่ได้ จึงไม่มีความอับชื้นหลงเหลืออยู่สถานที่ที่สามารถใช้กระเบื้องยางปูพื้นได้ เช่น
บ้าน เป็นสถานที่ซึ่งคนไทยนิยมใช้ไม้มากที่สุดตั้งแต่ดั้งเดิม ถึงปัจจุบันจะมีเป็นปูนกันมากแล้ว แต่ก็ยังมีการผสมผสานไม้ในส่วนของพื้นอยู่ ซึ่งอาจมีทั้งพื้นด้านในและด้านนอก ซึ่งสามารถเจอความชื้นจากน้ำได้ทั้งสองทาง
สำนักงาน/บริษัท เป็นที่หนึ่งซึ่งมีคนจำนวนมาก ในส่วนของช่องทางเดินหลายที่ก็นิยมใช้ไม้มาปูพื้น จึงทำให้นอกจากการถูทำความสะอาดแล้ว ความชื้นจากรองเท้าที่แต่ละคนมาจากหลายที่ก็เป็นไปได้สูง
ร้านอาหาร ถึงแม้จะเป็นสถานที่ซึ่งใช้ทานอาหารเป็นปัจจัยหลัก แต่ความสวยงามก็มีส่วนสร้างบรรยากาศที่ดี กระเบื้องยางลายไม้นอกจากจะไม่ทำให้เปียกชื้นแล้ว ยังให้ลายไม้ที่สวยและมีให้เลือกเยอะมากด้วย

นอกจากนี้สถานที่พักและท่องเที่ยวอย่างรีสอร์ทและโรงแรมก็สามารถใช้งานกระเบื้องยางลายไม้ได้เหมือนกัน และถึงจะสามารถติดตั้งเข้าได้กับทุกที่แบบนี้ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการติดตั้งเลย เพราะมันไม่ได้ยากอย่างที่คิด ติดตั้งได้ง่ายจากพื้นเดิมที่มีอยู่เลย เพียงแค่ทำให้มีความเรียบเสมอกันก็เรียบร้อย

4 ข้อดีของการเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้
วัสดุที่ใช้ปูพื้นนั้นมีหลากหลายประเภทด้วยกัน การเลือกใช้ก็จะต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย ทั้งเรื่องของความสวยงาม การใช้งาน งบประมาณและความคงทนแข็งแรง ไม่มีวัสดุชนิดใดที่จะตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้ทุกอย่าง วัสดุบางชนิดแม้จะแข็งแรงทนทานแต่ไม่สวยแถมยังราคาแพง ส่วนวัสดุบางชนิดที่มีความสวยงามมาก แต่ก็อาจจะไม่ทนทาน เป็นต้น สิ่งสำคัญของการเลือกใช้วัสดุปูพื้นจึงควรเลือกให้เหมาะกับลักษณะการใช้งานและความคุ้มค่าเป็นสำคัญ
กระเบื้องยางลายไม้เป็นอีกวัสดุหนึ่งที่สามารถนำมาใช้ปูพื้นได้ โดยเหตุผลที่คนนิยมเลือกกระเบื้องยางลายไม้มาใช้งาน ก็ด้วยข้อดี 4 ข้อ ดังต่อไปนี้
1. มีความยืดหยุ่น คุณสมบัตินี้เป็นความโดดเด่นของกระเบื้องยางที่ทำให้คนส่วนใหญ่เลือกใช้ เพราะกระเบื้องยางผลิตจากโพลีเมอร์ที่ทำให้มีแรงหนืดเมื่อสัมผัสกับพื้นผิวของกระเบื้องยาง จึงทำให้เมื่อนำมาปูพื้นแล้ว ทำให้โอกาสในการลื่นหกล้มนั้นมีน้อยมาก นอกจากนั้นความยืดหยุ่นนี้ยังช่วยให้รับน้ำหนักและแรงกระแทกต่าง ๆ  ได้ดีด้วย
2. ใช้ทดแทนไม้จริง คนจำนวนมากที่ชื่นชอบลายไม้ที่มีความสวยงามเป็นธรรมชาติและต้องการที่จะให้พื้นบ้านหรือบริเวณบ้านนั้นมีลายเป็นไม้อย่างที่ตัวเองชอบ อย่างที่ทราบกันดีว่าไม้จริงจากธรรมชาตินั้นหายากและมีราคาแพง แม้แต่เป็นไม้เก่าก็ตาม วัสดุที่มีลวดลายเป็นไม้จึงถูกนำมาใช้เพื่อทดแทนไม้มากขึ้น กระเบื้องยางลายไม้ก็เป็นวัสดุหนึ่งที่ใช้ทดแทนลายไม้จากธรรมชาติได้เป็นอย่างดี
3. ราคาย่อมเยา เมื่อเปรียบเทียบวัสดุทดแทนไม้แต่ละประเภทแล้ว กระเบื้องยางเป็นวัสดุหนึ่งที่มีความคุ้มค่าสามารถเลือกใช้ในพื้นที่ที่มีคนเดินพลุกพล่าน เพราะไม่เพียงแต่มีราคาย่อมเยาแต่เมื่อเกิดความเสียหายขึ้นแล้วก็ซ่อมแซมได้ง่ายด้วย การใช้กระเบื้องยางลายไม้จึงเป็นการใช้วัสดุทดแทนไม้จริงที่ให้ความสวยงามได้ไม่แพ้กัน
4. ดูแลรักษาไม่ยาก อีกเหตุผลที่ทำให้คนนิยมใช้กระเบื้องยางปูพื้นก็เป็นเพราะการดูแลรักษาที่ทำให้ง่าย เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำทำความสะอาดก็เพียงพอแล้ว แต่มีข้อควรระวังตรงที่ควรเช็ดทำความสะอาดบ่อย ๆ เป็นประจำเพื่อไม่ให้เกิดคราบฝังแน่นจนทำให้ทำความสะอาดยาก ส่วนคุณสมบัติของกระเบื้องยางอย่างกระเบื้องยางลายไม้นั้นก็มีความทนทานต่อแรงขีดข่วนอยู่แล้ว ทำให้ไม่ค่อยต้องกังวลในเรื่องของการใช้งานมากนัก

2 ความคิดเห็น:

  1. Lucky Club Casino site | Lucky Club Casino Online
    Lucky Club Casino is a well known online casino site. The online casino is powered by Microgaming and is one of the luckyclub first companies in the world that has partnered with the

    ตอบลบ
  2. You can also search for video games according to 온라인카지노 classes like “Fruit Games,” and in addition to roulette, there’s a good selection selection|a broad variety} of blackjack variants right here. Lucky on roulette at BitStarz, this online on line casino site generally won’t limit your withdrawals. It says there’s a 10-bitcoin cap—but that’s virtually the identical as saying withdrawals are limitless. You’re then free to participate in some of BitStarz’s tournaments, including Slot Wars, which gives you the chance to play for $5,000 and 5,000 free spins every week. BetOnline accepts 19 fee methods, which means most gamers will find their preferred choice right here. Each site has been verified according to standards similar to its roulette bonuses and video games, and they’re all reliable and safe to use.

    ตอบลบ