กระเบื้องยางลายไม้

วันจันทร์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2559

กระเบื้องยางลายไม้ DD-1448


กระเบื้องยางลายไม้ DD-1448
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 2.5 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม
ประเภทต่าง ๆ ของกระเบื้องยางลายไม้
การใช้กระเบื้องยางลายไม้ในการปูพื้นอาคารบ้านเรือน สถานที่ต่าง ๆ นั้น กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง เนื่องจากราคาที่ใช้ต่อตารางเมตรนั้นเพียง 150 – 700 บาทเท่านั้นเอง แต่หลาย ๆ คนยังสงสัยว่ากระเบื้องยางลายไม้นั้นมีกี่ประเภท และใช้งานแบบไหนบ้าง 
การแบ่งประเภทของกระเบื้องยางลายไม้นั้นสามารถแบ่งได้ 2 ประเภท คือ แบ่งตามลักษณะติดตั้ง และอีกประเภทคือแบ่งตามความหนาของแผ่นกระเบื้องยางลายไม้
การแบ่งตามลักษณะติดตั้งนั้นสามารถแบ่งได้ 2 แบบคือ 
1. กระเบื้องยางลายไม้แบบ Regular Glue Down เป็นกระเบื้องยางลายไม้ที่ต้องใช้กาวยึดติดกับพื้น  ซึ่งมีทั้งแบบที่ต้องลงกาวที่พื้นเอง และมีกาวที่ติดมากับแผ่นกระเบื้องยาง ซึ่งข้อดีของกระเบื้องยางประเภทนี้คือ เมื่อติดตั้งเสร็จจะทนทาน ติดแน่นและมีอายุการใช้งานนาน 
2. กระเบื้องยางลายไม้แบบ Click Lock เป็นกระเบื้องยางที่มีลักษณะการติดตั้งแบบวางให้ลงล็อค เรียบต่อกัน โดยใช้กาวเพื่อตกแต่งนิดหน่อย ซึ่งข้อดีของกระเบื้องยางประเภทนี้ คือ ติดตั้งได้ง่ายกว่า อุปกรณ์ไม่เยอะ 
การแบ่งกระเบื้องยางลายไม้ตามความหนาของนั้น คือการแบ่งออกตามขนาดความหนาของตัวกระเบื้องยางลายไม้เอง ที่มีตั้งแต่ ขนาดดังนี้
ขนาด 1.6 มิลลิเมตร ที่นิยมนำไปใช้ในบ้านเรือนที่อยู่อาศัยหรือสถานที่ ๆ มีการใช้งานไม่หนักมาก เช่นในห้องนอน ห้องนั่งเล่น เป็นต้น
ขนาด 2 มิลลิเมตร ความหนาประเภทนี้นิยมติดตั้งในอาคารสำนักงานต่าง ๆ ร้านกาแฟ ร้านค้าที่มีลูกค้าไม่มากนัก หรือถ้าติดตั้งในบ้านก็จะติดตั้งบริเวณครัว หรือห้องที่มีการใช้งาน เคลื่อนย้ายอุกรณ์บ่อย ๆ
ขนาด 2.5 มิลลิเมตร และ 3 มิลลิเมตร ความหนาประเภทนี้นิยมใช้ติดตั้งในห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ โรงเรียน โรงพยาบาล ร้านค้าที่มีขนาดใหญ่ หรือหน้าอาคารที่มีผู้คนเดินผ่านมาก ๆ 
ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมา คือประเภทของกระเบื้องยางลายไม้มีมากมาย ซึ่งการจะนำไปใช้ก็ดูให้เหมาะสมกับพื้นที่ ที่จะนำไปติดตั้ง ว่าต้องการแบบไหน ลักษณะอย่างไร 
กระเบื้องยางลายไม้นั้นนอกจากจะมีราคาที่ต่ำกว่าวัสดุชนิดอื่นแล้ว ก็ยังให้ความทนทานและลวดลายที่มีให้เลือกหลากหลาย และยังลดการใช้ทรัพยากรป่าไม้ได้อีกด้วย เมื่อทราบข้อมูลดังนี้แล้ว การนำกระเบื้องยางลายไม้ในอาคารของคุณนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป 

คุณสมบัติของ กระเบื้องยางลายไม้ ที่ใคร ๆ ต้องเหลียวมอง
ปัจจุบันวัสดุที่ใช้สำหรับปูพื้นอาคาร บ้านเรือนนั้นมีมากมายหลายชนิดให้เลือกใช้ที่นิยมกันอย่างแพร่หลายก็จะเป็นกระเบื้องชนิดต่าง ๆ เช่น ไม้ปาร์เก้ ไม้ลามิเนต หรือแม้กระทั่งพรม แต่ยังมีอีกวัสดุหนึ่งที่ความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากในตอนนี้คือ กระเบื้องยางลายไม้เนื่องจากวัสดุชนิดนี้มีการพัฒนารูปแบบ ลวดลาย และอายุการใช้งานที่นานขึ้นกว่าแต่ก่อน โดย คุณสมบัติเด่น ๆ มีดังนี้
1. ลดการเกิดอุบัติเหตุ กระเบื้องยางลายไม้ทำจากโพลิเมอร์ชนิดหนึ่ง ซึ่งให้ผิวสัมผัสที่อ่อนนุ่มกว่ากระเบื้องเซรามิคหรือกระเบื้องชนิดอื่น ๆ มีความยืดหยุ่น และแรงหนืดระหว่างที่สัมผัสพื้นผิวค่อนข้างสูง ซึ่งคุณสมบัตินี้ก็ทำให้ลดการเกิดอันตรายจากการลื่นล้มหรือตกกระแทกได้ดี
2. ลวดลายที่ดูเหมือนจริง เพราะเทคโนโลยีการผลิตในปัจจุบันมีความก้าวหน้ามากขึ้น ทำให้สามารถเลียนสภาพพื้นผิว มีลวดลายให้เลือกมากมาย อีกทั้งมีความคมชัดเสมือนจริง จนบางครั้งแยกไม่ออกว่าเป็นกระเบื้อง หรือไม้จริงกันเลยทีเดียว
3. ทนริ้วรอย ไม่แตกหักง่าย มีความยืดหยุ่นสูง จึงไม่เปราะหรือแตกหักเสียหายได้ง่าย โดยมีอายุการใช้งานนาน 10 – 15 ปี แต่ทั้งนี้ต้องดูความหนาของชั้นเคลือบด้วย ยิ่งหนามาก ก็ยิ่งมีอายุการใช้งานนาน แต่ก็มีราคาที่สูงขึ้นด้วย
4. ติดตั้งง่าย จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งที่หลาย ๆ คนตัดสินใจเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้คือการติดตั้ง เพราะวัสดุชิ้นนี้มีนำหนักเบา และใช้อุปกรณ์ไม่กี่อย่างก็สามารถติดตั้งเองได้ ทำให้ง่ายต่อการควบคุมค่าใช้จ่าย อีกทั้งหากถึงเวลาต้องซ่อมแซม ก็สามารถดำเนินการได้เองทันทีไม่ต้องรอช่างให้เสียเวลาเสียอารมณ์
5. ราคาประหยัด การใช้กระเบื้องชนิดนี้มีค่าใช้จ่ายที่ถูกมากเมื่อเทียบกับวัสดุจำพวกไม้ หรือกระเบื้องชนิดต่าง ๆ โดยค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 150 – 800 บาท ต่อตารางเมตรซึ่งแล้วแต่ชนิดที่ผู้ใช้เลือกไปใช้งาน
นอกจากคุณสมบัติที่กล่าวมาแล้ว วัสดุชนิดนี้ยังทนต่อความชื้น ทำความสะอาดได้ง่าย  อีกทั้งยังสามารถประยุกต์ใช้ได้หลายแบบ โดยนำติดผนังหรือเพดาน ตามความต้องการของผู้ใช้ได้ด้วย  ซึ่งด้วยจุดเด่นทั้งหมดที่ว่ามาทั้งหมดนี้ จึงไม่แปลกใจที่มีคนหันมาใช้กระเบื้องยางลายไม้ ในการตกแต่งอาคารบ้านเรือนเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

แนะวิธีค้นหาข้อมูล  กระเบื้องยางลายไม้
กระเบื้องยางลายไม้ กระเบื้องที่ใช้ตกแต่งพื้นบ้านเสมือนการปูพื้นไม้ ด้วยคุณสมบัติของลวดลายที่คล้ายกับไม้จริง แต่เป็นวัสดุที่ปราศจากการใช้ไม้ เพื่อลดอัตราการทำลายพื้นที่สีเขียวได้ดี เป็นไอเท็มที่หลายคนต้องการ นำมาใช้ประกอบในการสร้างบ้านอันดับต้น ๆ มีวางขายทั้งแบบระบบหน้าร้านและสามารถหาซื้อได้จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย รวมทั้ง ยังสามารถหาข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ตได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่เราจะเลือกค้นหาด้วยคำไหนดี จึงจะเจอข้อมูลที่ถูกใจ 
กระเบื้องยางลายไม้ ที่คุณจะเลือกใช้เพื่อการปูพื้นบ้านหรือปูพื้นอาคารสำนักงานที่จะมีลูกค้าจำนวนมากแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชม เพื่อเป็นการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ภายในอาคารให้ดึงดูดตา น่าสนใจด้วยการเพิ่มลูกเล่นสำหรับตกแต่งพื้นด้วยลวดลายไม้ คุณสามารถมองหาไอเดียได้จากเว็บไซต์ที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก โดยคุณจะต้องทำการคัดเลือกคำค้นหา หรือคัดสรรคีย์เวิร์ดที่ต้องการจะนำมาใช้ร่วมกับเว็บไซต์ก่อน เช่น คำว่า กระเบื้องยาง เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ละเอียดและครอบคลุมมากที่สุด แม้แต่การเป็นข้อมูลสนับสนุน ก็จะต้องทำการพิจารณาเลือกคำค้นหาบนเว็บไซต์แตกต่างกัน เช่น กระเบื้องยาง+ลายไม้ เพื่อที่จะนำมาใช้ร่วมกันหาข้อมูลบนเว็บไซต์ให้ละเอียดมากขึ้น เพราะหากว่าคุณไม่ให้ความสำคัญกับคีย์เวิร์ดหรือคำค้นหามากเท่าที่ควรแล้ว สิ่งที่คุณต้องการจะค้นหาจะไม่สามารถค้นเจอข้อมูลที่ถูกใจจริง ๆ จะทำได้แค่เพียงอ่านข้อมูลคร่าว ๆ ของคำค้นหานั้น ๆ 
เช่นเดียวกันกับร้านค้าที่ต้องการกำหนดคีย์เวิร์ดคำค้นหาเพื่อเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ของตน หากไม่มีการกำหนดคำค้นหาที่ดีแล้ว จะทำให้ร้านออนไลน์ร้านนั้นได้แค่เพียงคนเข้าชมร้านอย่างเดียวเท่านั้น แต่จะไม่ได้เพิ่มจำนวนลูกค้าที่แท้จริงแต่อย่างใด เพราะฉะนั้น นี่จึงเป็นสาเหตุที่คุณควรให้ความสำคัญกับการเลือกใช้คำค้นหาที่ถูกต้องให้มากที่สุด เพราะคุณสามารถนำคีย์เวิร์ดของสิ่งเหล่านั้นมาใช้เป็นเนื้อหาในการสนทนาพูดคุย ปรึกษากับคนในครอบครัว เพื่อริเริ่มทำโครงการก่อสร้างอาคารบ้านเรือนเพิ่มเติมหรือตกแต่งพื้นห้องด้วย กระเบื้องยางลายไม้ หากมีข้อมูลที่สามารถอธิบายเป็นความรู้พอสังเขปให้คนในครอบครัวเข้าใจได้ การดำเนินโครงการก่อสร้างบ้านของคุณจะเดินหน้าเร็วมากขึ้นแบบทวีคูณก็เป็นได้ นี่จึงจัดเป็นประโยชน์ระดับต้น ๆ ของการเลือกใช้คีย์เวิร์ดที่ดี เพียงง่าย ๆ แค่คุณเลือกใช้คำค้นหาที่เหมาะสมและสอดคล้องกับหลักการทำงานในโปรแกรม Search Engine จะมีผลทำให้คุณหาข้อมูลที่ต้องการเจอได้อย่างปลอดภัยและครอบคลุม
เนื้อหาของ กระเบื้องยางลายไม้ ราคา ที่คุณต้องการค้นหานั้นจะอยู่ในอันดับต้น ๆ หรืออันดับท้าย ๆ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้คำค้นหาที่ตรงกันและตรงตามเนื้อหาที่มีอยู่ในเว็บไซต์ต่าง ๆ เมื่อคุณค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดนั้น ๆ แล้วผลการค้นหาเว็บไซต์ของ Search Engine นั้นจะทำการ Search หาเนื้อหาที่มีคำคีย์เวิร์ดเหล่านั้นมาแสดงให้แก่คุณ ควรอ่านข้อมูลมากกว่า 3-5 แห่งขึ้นไป เพื่อให้แน่ใจว่าได้ข้อมูลที่สอดคล้องตรงกัน

บริเวณใดที่นิยมและเหมาะสำหรับปูกระเบื้องยางลายไม้
กระเบื้องยางลายไม้ได้กลายมาเป็นวัสดุที่คนนิยมใช้เพื่อปูพื้นกันมากขึ้น ด้วยข้อดีที่เป็นจุดเด่นหลากหลายประการของกระเบื้องยางลายไม้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคาที่ไม่แพงติดตั้งง่าย ลวดลายเหมือนไม้จริงที่มีความเป็นธรรมชาติมาก ผิวสัมผัสที่มีความยืดหยุ่นช่วยให้ไม่ลื่นและอ่อนนุ่มเดินแล้วไม่เกิดเสียงดัง นอกจากนั้นกระเบื้องยางลายไม้ยังมีความทนทานต่อรอยขูดขีดได้ หากเสียหายก็ซ่อมแซมได้ง่ายอีกด้วย เรื่องการใช้งานหรือดูแลรักษาก็ไม่ต้องห่วงมากมาย เพราะทนต่อความชื้น ทนต่อสภาพอากาศ ทนต่อแมลงและปลวกกัดกิน เรียกว่าข้อดีนั้นมีอยู่มากมายทีเดียว
หลายคนเมื่อเห็นข้อดีของกระเบื้องยางลายไม้แล้วก็อยากจะเลือกใช้บ้าง แต่ก็ไม่แน่ใจว่าควรจะปูกระเบื้องยางลายไม้ที่ตรงบริเวณไหนดี วันนี้เรามีคำตอบให้บริเวณที่เหมาะจะปูกระเบื้องยางลายไม้นั้น ไม่น่าเชื่อว่าสามารถเลือกปูได้ทุกที่ แต่ส่วนใหญ่ควรเลือกปูภายในอาคารหรือบ้านพักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องรับแขก ห้องน้ำ พื้นอาคารสำนักงาน พื้นในส่วนโรงแรม ร้านค้าต่าง ๆ หรือห้างสรรพสินค้า สามารถปูได้ทั้งหมด ยกเว้นห้องครัวเท่านั้นที่อาจไม่เหมาะ เพราะพื้นกระเบื้องยางอาจไหม้หรือเปลี่ยนสีได้เมื่อเจอกับความร้อนอย่างต่อเนื่อง
พื้นบ้าน อย่างเช่น ห้องรับแขกหรือห้องนอน ก็สามารถเลือกปูกระเบื้องยางลายไม้ได้ ยิ่งเป็นบ้านที่มีเด็กหรือผู้สูงอายุอาศัยอยู่ก็ยิ่งเหมาะ เพราะช่วยไม่ให้ลื่นหกล้มได้ง่าย
ห้องน้ำ บางคนก็เลือกปูพื้นห้องน้ำด้วยกระเบื้องยางลายไม้เพื่อกันลื่น แถมพื้นผิวยังอ่อนนุ่มช่วยให้เดินสบายอีกด้วย
ร้านกาแฟ ใครที่ชอบแวะซื้อกาแฟตามร้านกาแฟสดที่มีมุมเล็ก ๆ ให้นั่งเล่นจะเห็นว่าพื้นส่วนใหญ่ของร้านกาแฟก็ปูด้วยกระเบื้องยางลายไม้เช่นกัน นั่นก็เป็นเพราะกระเบื้องยางมีความทนทานไม่แตกหักง่าย จึงเหมาะที่จะใช้ปูในบริเวณที่คนต้องเดินผ่านไปมาบ่อย ๆ อย่างเช่น ร้านกาแฟหรือแม้แต่ร้านค้าอื่น ๆ ก็ตาม
ห้างสรรพสินค้า สำหรับพื้นที่กว้าง ๆ และมีคนเดินไปมามาก ๆ ทุกวัน อย่างเช่น พื้นในห้างสรรพสินค้า การเลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้ถือว่าเหมาะที่สุดแล้ว เพราะนอกจากจะสวยงาม ทนทานแล้ว ยังช่วยประหยัดงบประมาณได้อีกด้วย สำหรับพื้นที่กว้าง ๆ เช่นนี้
คงหมดข้อสงสัยเรื่องการเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ไปปูพื้นในบริเวณต่าง ๆ กันแล้ว เพราะสามารถใช้ปูได้ทุกที่ที่ต้องการจริง ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น