กระเบื้องยางลายไม้

วันอังคารที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2559

กระเบื้องยางลายไม้ (Click lock) DD-1530


กระเบื้องยางลายไม้ (Click lock) DD-1530
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก (Click lock) 
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 3 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม

แบรนด์ชั้นนำของกระเบื้องยางลายไม้
ถ้าพูดถึงวัสดุปูพื้นที่เราสามารถพบเห็นได้ง่ายในปัจจุบันและได้รับความนิยมสูงมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย นั่นก็คือ กระเบื้องยางลายไม้ ซึ่งนอกจากจะทำให้พื้นดูมีราคาแล้วยังทำให้สถานที่นั้นดูอบอุ่นขึ้นอีกด้วย ในธุรกิจวัสดุก่อสร้างประเภทปูพื้น จึงมีการผลิตและจัดทำกระเบื้องยางลายไม้ออกมาให้เป็นทางเลือกที่หลากหลายสำหรับผู้บริโภค ให้สามารถเลือกใช้ตามความพึงพอใจ โดยจะยกตัวอย่างแบรนด์ของกระเบื้องยางลายไม้ที่เป็นที่รู้จักในแวดวงของงานปูพื้นเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกและสามารถตัดสินใจเลือกใช้งานให้ตรงตามความต้องการมากให้ได้มากที่สุด
1.เป็นกระเบื้องยางลายไม้ที่ผลิตในประเทศไทยดำเนินกิจการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2533 เคยได้รับตำแหน่งเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการผลิตกระเบื้องยางและวัสดุปูพื้นชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แบรนด์นี้จึงเป็นที่ยอมรับจากสถาปนิก ช่างปูพื้นและผู้ใช้งานทั่วไปทั้งภายในและนอกประเทศ จึงทำให้ ดีแอล เดอลุกซ์ เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในกลุ่มผู้ประกอบการ ก่อสร้างและช่างปูพื้นทั่วไป
2.เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ผลิตกระเบื้องยางลายไม้จากเครื่องจักรที่ทันสมัยในประเทศไทยมีผลิตภัณฑ์ให้ผู้ซื้อเลือกได้หลายแบบและเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มงานก่อสร้าง ปูพื้น ด้วยราคาที่ไม่สูงเกินไปและสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างทั่วไป จึงเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ได้รับความนิยมในอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยและใกล้เคียง พลาสวูด
3.ต้นแบบแห่งการพัฒนากระเบื้องยางลายไม้ในประเทศไทยผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัยมาตรฐานยุโรป สวยงามด้วยลายไม้ธรรมชาติ เสมือนจริง มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามสไตล์ที่ต้องการ เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้ให้เหมาะสมและตรงตามความต้องการของผู้บริโภค
4.กระเบื้องยางลายไม้ ได้มีการพัฒนาตัวผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและรักษาสภาพแวดล้อม จึงเป็นผู้ผลิตรายแรก ๆ ของไทยที่ได้รับการรับรองจากมูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย
ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแบรนด์กระเบื้องยางลายไม้ที่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย ดังนั้นอยู่ที่ผู้บริโภคต้องตัดสินใจว่าสินค้าแบรนด์ใดที่สามารถตอบโจทย์ตามความต้องการของผู้ใช้ได้มากที่สุด

คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ นวัตกรรมใหม่ล่าที่สุด เพิ่มความเนียนเรียบ และไม่ต้องติดกาว ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

คำศัพท์ทางเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับกระเบื้องยางลายไม้
กระเบื้องยางลายไม้เป็นวัสดุใช้ในการตกแต่งที่พักอาศัย อาคารสำนักงาน ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายเครื่องดื่ม โรงพยาบาล โรงแรม ฯลฯ เนื่องจากเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับใช้ในสถานที่ที่มีคนสัญจรไปมาพลุกพล่าน นอกจากความสวยงามของวัสดุแล้ว มีความทนทาน และสามารถใช้ได้ทั้งงานภายนอกและงานภายใน
คำศัพท์เทคนิคของกระเบื้องยางที่เรามักเห็นกันบ่อย ๆ ได้แก่ Vinyl หรือ Vinyl tile เป็นคำศัพท์ที่มาจากวัสดุที่ใช้ในการผลิตกระเบื้องยางลายไม้ ไวนิลเป็นพลาสติกชนิดหนึ่งที่มีความพิเศษในตัว มีการผสมกันระหว่างพลาสติกและสารเพิ่มประสิทธิภาพต่าง ๆ เช่น สารที่ทำให้มีความแข็งแรงทนทาน สารป้องกันแสงแดดและความร้อน สารป้องกันความชื้น รวมถึงสารที่ทำให้ทนต่อแรงกระแทกได้ดี นอกจากนี้ ไวนิลยังเป็นวัสดุที่ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตราย สารที่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมและไม่ทำอันตรายต่อผู้ใช้งาน กระเบื้องยางจึงถือว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากกระเบื้องยางไวนิลแล้ว กระเบื้องยางยังมีแบบ Click Lock เป็นกระเบื้องยางที่ผลิตออกมาเพื่อให้ติดตั้งได้ง่าย และสามารถติดตั้งได้เองด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ที่เป็นขั้นตอนที่ใช้ในการติดตั้งเฉพาะของกระเบื้องยางรุ่นคลิกล็อค
นอกจากนี้ กระเบื้องยางผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่เรียกกันว่า Nano Silver นาโนซิลเวอร์เป็นโมเลกุลขนาดเล็กที่ทำให้กระเบื้องยางที่ผลิตขึ้นมา สามารถนำมาใช้งานโดยปราศจากเชื้อราและเชื้อแบคทีเรีย และด้วยส่วนผสมของ Carbon ทำให้เนื้อวัสดุเก็บกลิ่นและดูดซับความชื้นได้ดี ทำให้การนำกระเบื้องยางลายไม้มาใช้งานไม่ต้องกังวลกับความชื้นที่สะสมอยู่ ไม่ต้องกังวลกับเชื้อราและเชื้อแบคทีเรียจะก่อตัวในเนื้อวัสดุ และทำอันตรายกับผู้ใช้งาน
ศัพท์เทคนิคที่เป็นส่วนประกอบที่อยู่ในไวนิลซึ่งเป็นวัสดุหลักของกระเบื้องยางลายไม้ ได้แก่ ชั้นแรก Base Layer เป็นฐานที่มีลักษณะเป็นลายตารางหรือลายตาข่าย เพื่อทำให้ประสิทธิภาพในการยึดติดระหว่างพื้นผิว และกาวยึดติดได้ดียิ่งขึ้น ชั้นที่สอง Balance Layer เป็นเนื้อวัสดุที่เป็น PVCบริสุทธิ์ เป็นชั้นที่ทำให้เนื้อกระเบื้องยางมีความยืดหยุ่น มีความแข็งแรงทนทาน ชั้นที่สาม Print Color Sheet เป็นชั้นที่ทำให้เห็นความสวยงาม ลวดลาย และสีสันของวัสดุ ชั้นที่สี่ Wear Layer เป็นชั้นที่เคลือบผิวหน้าวัสดุเพื่อป้องกันการสึกกร่อน และทำให้ลวดลายและสีสันมีความสวยนาน ชั้นที่ห้าเป็นชั้นบนสุด UV Coating เป็นชั้นสุดท้ายที่เคลือบสาร UV เพื่อปกป้องเนื้อวัสดุ ลวดลาย และสีสันจากแสงแดด และความร้อน ทำให้สีไม่ซีดจาง สวยนาน และทนทานแข็งแรงยิ่งขึ้น


ประวัติความเป็นมาของกระเบื้องยางลายไม้
กระเบื้องยางลายไม้เหมือนกับวัสดุตกแต่งอาคารบ้านเรือนประเภทอื่น ๆ มีการคิดค้น และพัฒนาอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ใช้งานได้ดีขึ้นและสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้มากที่สุด 
กระเบื้องยางแต่เดิมทำจากยางอัดและเคลือบผิวที่ด้านหน้าเท่านั้น ไม่สวยงาม ทนทานหรือมีคุณสมบัติที่โดดเด่นเหมือนกระเบื้องยางในปัจจุบัน กระเบื้องยางในปัจจุบัน โดยเฉพาะกระเบื้องยางลายไม้มีเทคโนโลยีก้าวไปไกลมากมีการทำวัสดุที่อยู่บนผิวด้านหน้าที่ทำมาจากไวนิลหรือพีวีซีเพื่อให้เสมือนไม้แท้ โดยมีลายไม้ ความนูน มีร่องลายไม้บนพื้นผิวสัมผัสหรือมีตาไม้ซึ่งทำให้ผิวสัมผัสเหมือนไม้จริงมากขึ้นและสามารถกันน้ำได้ดี 
ส่วนด้านหลังของกระเบื้องยางมีวัสดุที่ทำจากคาร์บอนช่วยให้กระเบื้องยางลายไม้มีความยืดหยุ่น รองรับน้ำหนักได้ดี มีความทนทาน คงรูปและกันน้ำได้ ปัจจุบันกระเบื้องยางมีระบบคลิกล็อค ติดตั้งแบบพื้นลามิเนตทำให้ผู้ติดตั้งสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องใช้กาวเหมือนแบบเดิม นอกจากติดตั้งสะดวกมากขึ้นแล้ว ยังมีความคงทน แข็งแรงมากขึ้นด้วย
วิวัฒนาการของกระเบื้องยางลายไม้ในปัจจุบันมีส่วนประกอบที่เป็นโครงสร้างหลักถึง  5 ชั้น 
- ชั้นบนสุดมีส่วนประกอบที่เป็นตัวเคลือบยูวีหรือนาโนซิลเวอร์ เพื่อความทนทานของผิวด้านหน้าและป้องกันสีซีดจาง
- ชั้นต่อมาเป็น Wear Layer ที่ช่วยให้ทนต่อรอยขีดข่วนได้ดี
- ชั้นต่อมาเป็นลายไม้ที่ให้ความสวยงาม
- ชั้นตรงกลางเป็นพีวีซีที่มีส่วนผสมของคาร์บอน ช่วยให้กระเบื้องยางไม่แตกหักง่ายและไม่ขยาย หรือยืดหดตัว และช่วยในการดูดซับเสียงและกลิ่นได้ดี
- ชั้นล่างสุดเป็นชั้นฐาน ช่วยในเรื่องของความยืดหยุ่น ทำให้กระเบื้องยางลายไม้ไม่แตกง่ายและช่วยให้กาวและผิวด้านล่างของกระเบื้องยางยึดติดกันได้ดี
กระเบื้องยางในปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ป้องกันเชื้อราและปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ มีการเคลือบสารที่ปลอดภัยช่วยให้สีของกระเบื้องยางไม่ซีดจางและไม่ลื่นในขณะใช้งานจริง นอกจากนี้ กระเบื้องยางลายไม้ ราคายังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย สามารถใช้วัสดุประเภทรีไซเคิลนำมาเข้ากระบวนการผลิตและสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ โดยไม่ต้องมีส่วนผสมของเนื้อไม้ สารเคมีหรือสารพิษใด ๆ เจือปนอยู่ 

ความคุ้มค่า ความทนทานต่อน้ำของกระเบื้องยางลายไม้ 
กระเบื้องยางลายไม้ เป็นไอเท็มสำคัญที่หลายบ้านให้ความสนใจถูกนำมาใช้ในงานก่อสร้างบ้านใหม่ รวมทั้งบ้านที่กำลังซ่อมแซม เนื่องจากช่วยแก้ปัญหาในการสั่งกระเบื้องมาแล้วเหลือ เพราะถ้าเหลือเป็นจำนวนมากก็ยังสามารถนำกระเบื้องยางไปปูที่พื้นที่อื่นได้ แต่หากเหลือน้อยก็สามารถนำไปประดิษฐ์เป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านอย่างมีสไตล์ได้ตามไอเดียของคุณ
กระเบื้องยางลายไม้ มีชื่อเสียงในเรื่องของความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ เนื่องจากผลิตจากวัสดุคุณภาพทำให้เกิดรอยขีดข่วนยาก ส่งผลให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานจัดว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป มีความทนทานและยังสามารถกันน้ำได้ดี ไม่ใช่กันน้ำหกใส่ แต่กันน้ำซึมเข้าสู่ชั้นในของเนื้อกระเบื้องยางได้อย่างดี ช่วยทำให้ไม้คงสภาพสวยเหมือนใหม่ ไม่อืดเปื่อยขึ้นมา ด้วยความแข็งแรงอย่างนี้ปลวกจึงกินไม่ได้แน่นอน พร้อมคุณสมบัติในการรองรับของหนัก ๆ ได้ และรองรับน้ำหนักของคนจำนวนเยอะมากได้เช่นกัน จึงมีการเลือกนำไปใช้ในพื้นห้องน้ำที่สถานที่ราชการและสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีจำนวนคนมากมายในพื้นที่มีสภาพชื้นแฉะ เพราะสามารถทนความชื้น ทนน้ำได้ดีมาก เป็นจุดเด่นหลักที่ทำให้กระเบื้องยางลายไม้ มีชื่อเสียงในหมู่ช่างก่อสร้างและนักแต่งบ้านแบบวงกว้าง ที่สำคัญยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการซ่อมแซมตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง ด้วยคุณสมบัติของการติดตั้งที่ง่ายสามารถใช้งานได้ภายในวันเดียว จึงสามารถซ่อมแซมเองได้ไม่ยากภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว
นอกจากนี้ ในขั้นตอนการผลิตก็เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเหมาะสมกับทุกคนที่อยากมีส่วนช่วยในการดูแลโลกใบนี้ของเรา เมื่อเลือกลวดลายที่สวยงามของกระเบื้องยางได้แล้วก็จะเนรมิตบ้านใหม่ที่แลดูสวยงามตามสไตล์ที่ถูกใจ โดยไม่จำเป็นต้องทุบสร้างใหม่ แต่ให้อารมณ์สดใหม่น่ามองไม่น่าเบื่อจนคุณต้องปลื้ม
กระเบื้องยางลายไม้ ช่วยประหยัดค่าตกแต่งพื้นบ้านได้จำนวนมากและมอบความคุ้มค่าให้มากมายด้วยคุณสมบัติของกระเบื้องยางที่มีอยู่อย่างครอบคลุม ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองในปัจจุบันนี้มาก ทั้งความสามารถทนน้ำ ทนต่อรอยขีดข่วนได้ดีและดูแลรักษาง่าย ๆ รองรับการทำความสะอาดได้ทุกรูปแบบ  

เครื่องมือที่จำเป็นต้องใช้ในการติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้
กระเบื้องยางลายไม้นั้นมีข้อดีหลายอย่างจึงทำให้คนหันมานิยมใช้กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสวยงามจากลายไม้ที่คมชัด ผิวสัมผัสที่นุ่มนวลกว่าของกระเบื้องยาง ทำให้เก็บเสียงได้ดีและไม่ทำให้ลื่นหกล้มได้ง่าย นอกจากนั้นกระเบื้องยางลายไม้ยังมีราคาถูกกว่าวัสดุปูพื้นหรือผนังชนิดอื่น ๆ
เหตุผลสำคัญที่หนึ่งข้อที่ทำให้กระเบื้องยางลายไม้เป็นที่นิยม นั่นก็คือเรื่องของการติดตั้งที่ง่ายมาก ผู้ใช้งานบางคนซื้อกระเบื้องยางมาติดตั้งเองโดยที่ไม่ต้องจ้างช่าง สิ่งสำคัญก็มีเพียงแค่เรื่องของการเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ให้พร้อมและศึกษาวิธีการในการติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้จากผู้ที่มีประสบการณ์ 
การติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้นั้นต้องถือว่าไม่ยุ่งยากเลย โดยหลักการแล้วก็เป็นการปิดทับด้วยกาว เครื่องมือที่ใช้ก็ไม่ได้เป็นเครื่องมือที่หายากหรือพิเศษอะไร กระเบื้องยางลายไม้เมื่อซื้อมาจะมีความสำเร็จรูปอยู่ในตัวระดับหนึ่ง จึงแทบไม่ต้องมีการเลื่อยหรือเจาะอะไรเหมือนกับการใช้งานวัสดุอื่นปูพื้น  ยกเว้นว่าต้องตัดให้ได้ขนาดความยาวที่ต้องการเท่านั้น
สำหรับเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมเพื่อติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้ก็มีดังนี้
เหล็กแซะ สิ่งสำคัญในการปูกระเบื้องยางลายไม้ก็คือพื้นผิวที่เราจะปูนั้นต้องเรียบเสมอกัน ต้องไม่มีเศษสิ่งของ หรือมีความชื้นอยู่ เหล็กแซะเป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับแซะเศษปูนที่ติดอยู่กับพื้นออกให้เรียบ
หินขัดพื้นแบบหยาบ หลังจากใช้เหล็กแซะเศษปูนออกแล้ว ก็ให้ใช้หินขัดแบบหยาบขัดพื้นให้ทั่วเพื่อเป็นการเตรียมพื้นให้เรียบพร้อมก่อนที่จะปูกระเบื้องยางลายไม้ 
ไม้กวาด ใช้กวาดพื้นหลังจากแซะและขัดเรียบร้อยแล้ว
ตลับเมตร เอาไว้ใช้วัดความยาวของพื้นที่และกระเบื้องยาวแนวยาวที่เราปิดทับลงบนพื้น
คัตเตอร์ใช้สำหรับตัดกระเบื้องยางลายไม้ให้ได้ความยาวตามที่ต้องการ
พัดลม ใช้เปิดหลังจากทากาวและปูพื้นกระเบื้องยางลายไม้เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้กาวแห้งสนิท
ลูกกลิ้ง 30-50 กิโลกรัม ไว้ใช้กลิ้งทับลงบนกระเบื้องยางลายไม้ หลังปูพื้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้กระเบื้องยางติดสนิทกับพื้น
เกรียง ไว้สำหรับทากาวบนพื้นก่อนที่จะปิดด้วยกระเบื้องยาง
กาวขาวหรือกาวยาง ใช้ทาก่อนที่จะปิดทับด้วยกระเบื้องยางลายไม้
เครื่องมือที่จะต้องเตรียมเพื่อใช้ในการติดตั้งกระเบื้องยางนั้นหาไม่ยากเป็นเครื่องมือที่เราใช้สำหรับงานช่างทั่ว ๆ ไปที่สามารถหาซื้อได้ง่าย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น