วันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2559

กระเบื้องยางลายไม้ DD-1456


กระเบื้องยางลายไม้ DD-1456
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 2.5 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม
คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

ข้อดีหรือประโยชน์ที่ได้จากการปูกระเบื้องยางลายไม้
ปัจจุบันไม้แท้หรือไม้จริงนั้นหายากและมีราคาสูง อีกทั้งมีการนำเข้าจากต่างประเทศ เช่น ประเทศจีน ซึ่งไม้แท้ที่นำเข้ามักเป็นไม้เนื้ออ่อน เมื่อนำมาใช้ทำวัสดุตกแต่งบ้านหรืออาคารจึงไม่เหมาะกับวัตถุประสงค์ของการใช้งาน หรือมีราคาแพงเกินไป ดังนั้น จึงมีการคิดค้นวัสดุที่สามารถนำมาตกแต่งบ้านและอาคารต่าง ๆ โดยให้มีลักษณะใกล้เคียง หรือมีรูปลักษณ์คล้ายกับไม้จริง
กระเบื้องยางลายไม้ ราคา เป็นวัสดุทางเลือกตัวหนึ่งที่สามารถนำมาปูพื้น ติดผนังหรือใช้ตกแต่งบ้านเรือน อาคารสำนักงาน ร้านค้า รวมถึงห้างสรรพสินค้าได้ กระเบื้องยางมีความหนาหลายขนาดและยังมีราคาต่างกันเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกให้เหมาะสมกับการนำไปใช้งาน 
กระเบื้องยางมีข้อดีและคุณประโยชน์มากมายที่เหมาะกับการนำไปใช้งานตกแต่ง  ได้แก่ 
- กระเบื้องยางลายไม้มีหลายขนาด หลายสีและหลายลายให้เลือกใช้
- มีความแข็งแรงทนทาน ซ่อมแซมง่าย สามารถใช้งานได้นานกว่า 10 ปี
- ผิวสัมผัสมีความยืดหยุ่นและนุ่มนวล ใช้แล้วไม่เย็นเท้า ไม่มีสารผสมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ จึงเหมาะกับผู้ใช้งานทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะ เด็กและคนชรา
- ทนต่อสภาพแวดล้อมได้ดี ทั้งความร้อน น้ำ แสงแดดและฝน จึงสามารถนำมาใช้งานได้ทั้งภายนอกและภายในอาคาร
- ติดตั้งง่าย ไม่เสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการติดตั้งมาก สามารถติดตั้งและซ่อมแซมได้ด้วยตนเอง 
- มีวิธีดูแลรักษา ทำความสะอาดง่ายและไม่ยุ่งยาก
- กระเบื้องยางลายไม้เป็นวัสดุที่มีราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับวัสดุในการตกแต่งประเภทอื่นๆ เช่น ลามิเนต ไม้แท้ หรือกระเบื้อง
- ทนต่อรอยขูดขีดและสารเคมีได้พอสมควร 
- ไม่เป็นวัสดุลามไฟและทนไฟได้
- หากพื้นผิวเดิมก่อนติดตั้งมีความเรียบสนิทจะทำให้การติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้สวยงามมาก
- กระเบื้องยางมีส่วนผสมของโพลิเมอร์ชนิดพีวีซี ทำให้เมื่อเปียกน้ำแล้วพื้นไม่ลื่น ป้องกันการหกล้มได้ดี จึงเหมาะนำมาปูพื้นที่มีจำนวนคนเดินมากหรือมีการสัญจรตลอด
- ไม่มีแมลงหรือปลวกกัดกินกระเบื้องยาง
- เวลาเดินบนกระเบื้องยางไม่มีเสียงรบกวนเหมือนวัสดุบางชนิด จึงนิยมนำมาปูพื้นบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีหลายชั้น 
- กระเบื้องยางลายไม้ไม่แตกหักง่าย เนื่องจากมีสารผสมที่ทำให้มีความยืดหยุ่นสูง

การแบ่งประเภทของกระเบื้องยางลายไม้
การแบ่งประเภทของกระเบื้องยางลายไม้สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีการติดตั้งหรือการนำไปใช้งาน การแบ่งกระเบื้องยางออกตามการนำไปใช้งานสามารถแบ่งกระเบื้องยางออกตามความหนาของแผ่นกระเบื้อง เช่น
- กระเบื้องยางที่มีความหนา 1.6 มิลลิเมตร นิยมใช้ในบ้านเรือน อาคารที่พักอาศัย
- กระเบื้องยางที่มีความหนา 2.0 มิลลิเมตร นิยมใช้ในสำนักงาน ออฟฟิศ สถานที่ทำงาน โรงพยาบาลและโรงเรียน เป็นต้น
- กระเบื้องยางที่มีความหนา 2.5 และ 3.2 มิลลิเมตร นิยมใช้ในสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน เช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟและด้านหน้าอาคารที่มีผู้คนเดินเป็นจำนวนมาก เป็นต้น
สำหรับการแบ่งกระเบื้องยางลายไม้ตามวิธีการติดตั้งกระเบื้องยาง สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ คือ
- กระเบื้องยางแบบ Regular Glue Down เป็นกระเบื้องยางที่มีวิธีการติดตั้งแบบใช้กาวเพื่อให้แผ่นกระเบื้องยางยึดติดกับพื้น 
- กระเบื้องยางแบบ Click Lock เป็นกระเบื้องยางที่มีวิธีการติดตั้งแบบวางแผ่นกระเบื้องยางให้ลงล็อกกันและใช้กาวเป็นเพียงตัวช่วยเพื่อให้ความสวยงามและความทนทานมากขึ้น
กระเบื้องยางลายไม้ทั้งแบบ Regular Glue Down และกระเบื้องยางแบบ Click Lock ให้ความสวยงามและความทนทานเหมือนกัน อีกทั้งยังสามารถทนต่อรอยขูดขีด แรงกด สภาพอากาศ น้ำ ความร้อนและแสงแดดได้ดี มีน้ำหนักเบา มีให้เลือกหลายสีหลายลาย ไม่มีแมลงและปลวกมากัดกิน และกระเบื้องยางทั้ง 2 ประเภทนี้ยังมีส่วนผสมของโพลีเมอร์เพื่อป้องกันการลื่นและสามารถดูดซับเสียงในห้องได้อีกด้วย 
นอกจากนี้ กระเบื้องยางทั้งแบบ  Regular Glue Down และกระเบื้องยางแบบ Click Lock ไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหินที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัยและไม่ทำให้ผู้ใช้งานมีปัญหาด้านสุขภาพหรือเกิดโรคมะเร็ง 
กระเบื้องยางลายไม้ไม่ว่าจะเป็นแบบใดก็ตามมีความสวยงามและมีความทนทานสูง เนื่องจากเป็นวัสดุที่ผลิตจากโพลีเมอร์ชนิดพีวีซี อย่างไรก็ตาม หากเราต้องการให้กระเบื้องยางมีอายุการใช้งานนาน เราควรดูแลรักษาและทำความสะอาดให้ถูกวิธี นอกจากนี้ยังต้องเรียนรู้และศึกษาข้อจำกัดของการใช้งานกระเบื้องยางเพื่อให้ใช้งานได้ถูกวิธีและสามารถใช้งานได้นาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น