กระเบื้องยางลายไม้

วันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2559

กระเบื้องยางลายไม้ DD-1456


กระเบื้องยางลายไม้ DD-1456
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 2.5 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม

การแบ่งชนิดของกระเบื้องยางลายไม้
การแบ่งชนิดของ กระเบื้องยางลายไม้นั้น สามารถแบ่งออกได้เป็นหลายลักษณะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะของการนำไปใช้งาน  ยิ่งในปัจจุบันมีหลายกลุ่มธุรกิจ องค์กร หันมาให้ความสนใจในการเลือกใช้ กระเบื้องยางลายไม้เป็นวัสดุหลักในงานปูพื้นตามสถานที่ต่าง ๆ จึงมีการผลิตวัสดุออกมาให้มีตัวเลือกหลากหลายมากขึ้น ตามความเหมาะสมของแต่ละสถานที่และพยายามพัฒนารูปแบบให้สามารถใช้ได้กับทุกประเภทธุรกิจ
การแบ่งตามความหนาของแผ่นกระเบื้อง ความหนาของแผ่นกระเบื้องยางลายไม้ก็จะให้ความเหมาะสมกับแต่ละสถานที่แตกต่างกันออกไป เช่น บ้านเรือนที่อยู่อาศัยธรรมดา ก็สามารถเลือกใช้ความหนาเพียง 1.6 มล. ออฟฟิศทั่วไป โรงเรียน โรงพยาบาล ควรใช้กระเบื้องยางลายไม้ที่มีความหนาอยู่ที่ 2.0 มล. แต่ในสถานที่ที่มีคนพลุกพล่านเป็นที่ที่มีการเดินค่อนข้างสูง เช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ควรใช้วัสดุที่มีความหนาไม่น้อยกว่า 2.5 – 3.2 มล.ด้วยความแตกต่างของลักษณะการใช้งานและความเหมาะสมของสถานที่ ผู้ผลิตจึงเล็งเห็นถึงความแตกต่างในการใช้งาน ในการผลิต ผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อจำหน่ายจึงต้องตอบโจทย์ของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และต้องเข้าถึงทุกประเภทการใช้งาน ทั้งนี้ก็เพื่อลดข้อจำกัด และไม่ทำการขีดเส้น ตีกรอบ ให้สามารถใช้ได้กับสถานที่ใดสถานที่หนึ่งเท่านั้น
ส่วนวิธีการติดตั้งก็ยังสามารถแบ่งแยกย่อยออกไปได้อีก  ยกตัวอย่างก็คือ แบบ Regular glue down เป็นวิธีการติดตั้งแบบใช้กาวเป็นตัวหลักในการติดตั้งเพื่อให้วัสดุยึดติดกับพื้นผิว แต่การติดตั้งอีกแบบหนึ่งคือ Click Lock เป็นการติดตั้งแบบการวางแผ่นต่อแผ่นโดยใช้กาวเป็นเพียงตัวช่วยเสริมให้เกิดความสวยงามและทนทานเพิ่มมากขึ้นเท่านั้นเอง
ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องยางชนิดใดก็ตาม คุณสมบัติในการใช้งานหลักๆก็ค่อนข้างที่จะใกล้เคียงกัน จึงทำให้มั่นใจได้ว่า กระเบื้องยางลายไม้ ไม่ว่าจะเป็นแบบใดก็มีความสวยงาม และมีความทนทานสูง เนื่องจากเป็นวัสดุที่ผลิตมาจากโพลีเมอร์ชนิดพีวีซี แต่ในการใช้งานจริงนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคงเป็นในเรื่องของการดูแลรักษา ทำความสะอาดและใช้งานให้ถูกประเภท เพื่อเป็นการช่วยเสริมอายุการใช้งานและคุณภาพของวัสดุให้คงทนมากยิ่งขึ้น

ราคาขายกระเบื้องยางลายไม้
กระเบื้องยางลายไม้ นอกจากมีจุดเด่นในเรื่องของความสวยงาม ทนทาน ทำความสะอาดและดูแลรักษาง่ายแล้ว ยังมีข้อดีในเรื่องของราคาของ กระเบื้องยางลายไม้ ที่ค่อนข้างถูกกว่าวัสดุปูพื้นชนิดอื่น ๆ ซึ่งในการเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ จึงทำให้ช่วงประหยัดและลดต้นทุนค่าใช้จ่ายได้มากเลยทีเดียวแถมยังให้ความรู้สึกเปรียบเสมือนทำงานจากวัสดุจากธรรมชาติจริง ๆ ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ในปัจจุบันธุรกิจและกิจการส่วนใหญ่ให้ความสนใจเลือก กระเบื้องยางลายไม้ เป็นวัสดุหลักที่ใช้ในงานปูพื้นบุผนังเกือบทุกธุรกิจก็ว่าได้
กระเบื้องยางลายไม้มีหลายแบบ หลายราคาให้เราเลือกที่จะใช้ตามความเหมาะสม โดยส่วนมากก็จะจัดจำหน่ายในลักษณะขายยกกล่อง หรือขายปลีกในแบบย่อยเป็นแผ่นและมีในรูปแบบเป็นม้วนซึ่งถ้ามาในลักษณะนี้จะแบ่งขายตามความยาวคิดเป็นหน่วยตารางเมตร และในเรื่องของราคาก็อาจจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรูปแบบ เกรดของวัสดุ หรือความหนาของ กระเบื้องยางลายไม้ ตัวอย่างราคาตามลักษณะความหนาของแผ่นวัสดุ
1.ความหนา 2 มล. ขนาดความกว้าง 15 ซม. ยาว 91 ซม. ใน 1 กล่องจะบรรจุความยาวรวมอยู่ที่ 3.34 ตารางเมตร ราคาตกอยู่ที่ประมาณกล่องละ 340 บาท
2.ความหนา 3 มล. ขนาดความกว้าง 18 ซม. ยาว 95 ซม. 1 กล่องมีความยาวรวมอยู่ที่ 3.32 ตารางเมตร โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 370 บาท
3.ความหนา 4.2 มล. ขนาดความกว้าง 15.24 ซม. ยาว 121.92 ซม. ความยาวรวมต่อกล่องอยู่ที่ 2.10 ตารางเมตร ราคาอยู่ที่ประมาณ 825 บาท
  จากราคาที่ยกตัวอย่างมาข้างต้นเป็นราคาโดยเฉลี่ย เพราะในการซื้อขายจริงจะต้องมีข้อจำกัดในเรื่องของประเภท คุณภาพ ลวดลาย ยี่ห้อ ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าจะต้องมีความแตกต่างกันไปอีก แต่ด้วยราคาที่ไม่สูงจนเกินไปและยังมีคุณสมบัติเทียบเท่ากับการใช้วัสดุที่ทำมาจากไม้ธรรมชาติ มีความทนทาน แข็งแรงมีอายุการใช้งานที่นาน สามารถรองรับในเรื่องของน้ำหนักในปริมาณมาก มีความต้านทานในเรื่องของสารเคมีหลาย ๆ ชนิด ซึ่งถูกพบได้ง่ายในลักษณะงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ กันน้ำ กันชื้น ได้ดีวัสดุคงรูปไม่แตกหักง่าย ด้วยราคาที่ประหยัดจึงเหมาะสำหรับใช้ในการก่อสร้างพื้นที่ในเชิงพาณิชยกรรมทุกประเภท 

คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

ข้อดีหรือประโยชน์ที่ได้จากการปูกระเบื้องยางลายไม้
ปัจจุบันไม้แท้หรือไม้จริงนั้นหายากและมีราคาสูง อีกทั้งมีการนำเข้าจากต่างประเทศ เช่น ประเทศจีน ซึ่งไม้แท้ที่นำเข้ามักเป็นไม้เนื้ออ่อน เมื่อนำมาใช้ทำวัสดุตกแต่งบ้านหรืออาคารจึงไม่เหมาะกับวัตถุประสงค์ของการใช้งาน หรือมีราคาแพงเกินไป ดังนั้น จึงมีการคิดค้นวัสดุที่สามารถนำมาตกแต่งบ้านและอาคารต่าง ๆ โดยให้มีลักษณะใกล้เคียง หรือมีรูปลักษณ์คล้ายกับไม้จริง
กระเบื้องยางลายไม้ ราคา เป็นวัสดุทางเลือกตัวหนึ่งที่สามารถนำมาปูพื้น ติดผนังหรือใช้ตกแต่งบ้านเรือน อาคารสำนักงาน ร้านค้า รวมถึงห้างสรรพสินค้าได้ กระเบื้องยางมีความหนาหลายขนาดและยังมีราคาต่างกันเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกให้เหมาะสมกับการนำไปใช้งาน 
กระเบื้องยางมีข้อดีและคุณประโยชน์มากมายที่เหมาะกับการนำไปใช้งานตกแต่ง  ได้แก่ 
- กระเบื้องยางลายไม้มีหลายขนาด หลายสีและหลายลายให้เลือกใช้
- มีความแข็งแรงทนทาน ซ่อมแซมง่าย สามารถใช้งานได้นานกว่า 10 ปี
- ผิวสัมผัสมีความยืดหยุ่นและนุ่มนวล ใช้แล้วไม่เย็นเท้า ไม่มีสารผสมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ จึงเหมาะกับผู้ใช้งานทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะ เด็กและคนชรา
- ทนต่อสภาพแวดล้อมได้ดี ทั้งความร้อน น้ำ แสงแดดและฝน จึงสามารถนำมาใช้งานได้ทั้งภายนอกและภายในอาคาร
- ติดตั้งง่าย ไม่เสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการติดตั้งมาก สามารถติดตั้งและซ่อมแซมได้ด้วยตนเอง 
- มีวิธีดูแลรักษา ทำความสะอาดง่ายและไม่ยุ่งยาก
- กระเบื้องยางลายไม้เป็นวัสดุที่มีราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับวัสดุในการตกแต่งประเภทอื่นๆ เช่น ลามิเนต ไม้แท้ หรือกระเบื้อง
- ทนต่อรอยขูดขีดและสารเคมีได้พอสมควร 
- ไม่เป็นวัสดุลามไฟและทนไฟได้
- หากพื้นผิวเดิมก่อนติดตั้งมีความเรียบสนิทจะทำให้การติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้สวยงามมาก
- กระเบื้องยางมีส่วนผสมของโพลิเมอร์ชนิดพีวีซี ทำให้เมื่อเปียกน้ำแล้วพื้นไม่ลื่น ป้องกันการหกล้มได้ดี จึงเหมาะนำมาปูพื้นที่มีจำนวนคนเดินมากหรือมีการสัญจรตลอด
- ไม่มีแมลงหรือปลวกกัดกินกระเบื้องยาง
- เวลาเดินบนกระเบื้องยางไม่มีเสียงรบกวนเหมือนวัสดุบางชนิด จึงนิยมนำมาปูพื้นบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีหลายชั้น 
- กระเบื้องยางลายไม้ไม่แตกหักง่าย เนื่องจากมีสารผสมที่ทำให้มีความยืดหยุ่นสูง

การแบ่งประเภทของกระเบื้องยางลายไม้
การแบ่งประเภทของกระเบื้องยางลายไม้สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีการติดตั้งหรือการนำไปใช้งาน การแบ่งกระเบื้องยางออกตามการนำไปใช้งานสามารถแบ่งกระเบื้องยางออกตามความหนาของแผ่นกระเบื้อง เช่น
- กระเบื้องยางที่มีความหนา 1.6 มิลลิเมตร นิยมใช้ในบ้านเรือน อาคารที่พักอาศัย
- กระเบื้องยางที่มีความหนา 2.0 มิลลิเมตร นิยมใช้ในสำนักงาน ออฟฟิศ สถานที่ทำงาน โรงพยาบาลและโรงเรียน เป็นต้น
- กระเบื้องยางที่มีความหนา 2.5 และ 3.2 มิลลิเมตร นิยมใช้ในสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน เช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟและด้านหน้าอาคารที่มีผู้คนเดินเป็นจำนวนมาก เป็นต้น
สำหรับการแบ่งกระเบื้องยางลายไม้ตามวิธีการติดตั้งกระเบื้องยาง สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ คือ
- กระเบื้องยางแบบ Regular Glue Down เป็นกระเบื้องยางที่มีวิธีการติดตั้งแบบใช้กาวเพื่อให้แผ่นกระเบื้องยางยึดติดกับพื้น 
- กระเบื้องยางแบบ Click Lock เป็นกระเบื้องยางที่มีวิธีการติดตั้งแบบวางแผ่นกระเบื้องยางให้ลงล็อกกันและใช้กาวเป็นเพียงตัวช่วยเพื่อให้ความสวยงามและความทนทานมากขึ้น
กระเบื้องยางลายไม้ทั้งแบบ Regular Glue Down และกระเบื้องยางแบบ Click Lock ให้ความสวยงามและความทนทานเหมือนกัน อีกทั้งยังสามารถทนต่อรอยขูดขีด แรงกด สภาพอากาศ น้ำ ความร้อนและแสงแดดได้ดี มีน้ำหนักเบา มีให้เลือกหลายสีหลายลาย ไม่มีแมลงและปลวกมากัดกิน และกระเบื้องยางทั้ง 2 ประเภทนี้ยังมีส่วนผสมของโพลีเมอร์เพื่อป้องกันการลื่นและสามารถดูดซับเสียงในห้องได้อีกด้วย 
นอกจากนี้ กระเบื้องยางทั้งแบบ  Regular Glue Down และกระเบื้องยางแบบ Click Lock ไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหินที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัยและไม่ทำให้ผู้ใช้งานมีปัญหาด้านสุขภาพหรือเกิดโรคมะเร็ง 
กระเบื้องยางลายไม้ไม่ว่าจะเป็นแบบใดก็ตามมีความสวยงามและมีความทนทานสูง เนื่องจากเป็นวัสดุที่ผลิตจากโพลีเมอร์ชนิดพีวีซี อย่างไรก็ตาม หากเราต้องการให้กระเบื้องยางมีอายุการใช้งานนาน เราควรดูแลรักษาและทำความสะอาดให้ถูกวิธี นอกจากนี้ยังต้องเรียนรู้และศึกษาข้อจำกัดของการใช้งานกระเบื้องยางเพื่อให้ใช้งานได้ถูกวิธีและสามารถใช้งานได้นาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น