วันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2559

กระเบื้องยางลายไม้ DD-1452


กระเบื้องยางลายไม้ DD-1452
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 2.5 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม
คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

ข้อแตกต่างระหว่างกระเบื้องยางลายไม้และไม้จริงจากธรรมชาติ
มีคนเป็นจำนวนมากที่ชื่นชอบการใช้ไม้จริงจากธรรมชาติมาเป็นวัสดุเพื่อสร้างหรือตกแต่งที่อยู่อาศัย เนื่องจากสวยงามและทนทาน ไม้เป็นวัสดุที่คนทำมาสร้างบ้าน ทำเฟอร์นิเจอร์และนำมาตกแต่งบ้านและที่อยู่อาศัยของผู้คนมาตั้งแต่ในอดีต แต่ปัจจุบันเนื่องจากไม้จริงหายากขึ้นและมีราคาแพง อีกทั้งยังมีการรณรงค์ไม่ให้มีการตัดไม้ทำลายป่า รณรงค์ให้มีการอนุรักษ์ป่า ทำให้ไม้ยิ่งหายากมากขึ้นไปอีก ผู้ที่ชื่นชอบไม้จริงมาก ๆ อาจต้องมองหาทางเลือกอื่น เช่น การซื้อไม้เก่ามาใช้หรือไม่ก็ต้องเปลี่ยนไปใช้วัสดุทดแทนไม้จริงไปเลย
ในปัจจุบันมีวัสดุที่ทดแทนไม้จริงจากธรรมชาติอยู่มากมายหลายชนิด แต่ละชนิดก็มีข้อดีข้อเสียและจุดที่จะทดแทนไม้จริงได้ที่แตกต่างกันไป กระเบื้องยางลายไม้เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ใช้ทดแทนไม้จริงจากธรรมชาติได้ ผู้ที่มีประสบการณ์ในการใช้ต่างก็บอกว่าเมื่อเลือกใช้แล้ว มองเผิน ๆ ก็แทบไม่แตกต่างจากการใช้ไม้จริงเหมือนกัน 
เรามาลองเปรียบเทียบระหว่างไม้จริงจากธรรมชาติกับกระเบื้องยางลายไม้กันดีกว่า ว่าทั้งสองแบบมีข้อแตกต่างกันในเรื่องอะไรบ้าง
อนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ หากจะเปรียบเทียบกับการใช้ไม้จริงในการปูพื้นบ้าน การเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ต้องถือว่าเป็นการช่วยอนุรักษ์ทรัพยากรอย่างป่าไม้ได้ดีที่สุด 
ราคา อย่างที่เกริ่นไว้ว่าราคาของไม้จริงในปัจจุบันแพงมาก แม้ว่าจะเป็นไม้เก่าที่รื้อมาจากบ้านไม้เก่าก็ตาม ดังนั้น การเลือกใช้วัสดุทดแทนไม้จริง อย่างเช่น กระเบื้องยางลายไม้จึงช่วยให้ประหยัดงบประมาณได้มากกว่า
เก็บเสียง ผู้ที่เคยอยู่อาศัยในบ้านไม้หรืออยู่ในบ้านที่ปูพื้นด้วยไม้จริงมาจะทราบดีว่าเมื่อใช้งานพื้นไม้ไปนาน ๆ เมื่อเดินจะมีเสียงดังที่เกิดจากไม้เสียดสีกันหรือเกิดจากการที่ไม้บวมหรือหดตัวตามสภาพอากาศ การใช้กระเบื้องยางลายไม้จะไม่มีปัญหาในเรื่องเสียงรบกวนนี้ เพราะคุณสมบัติของกระเบื้องยางจะไม่มีการหดตัวหรือบวมเนื่องจากสภาพอากาศ
การดูแลรักษา ไม้จริงเมื่อใช้งานไปนาน ๆ จะเกิดการผุกร่อน สีซีดจางลง แม้ไม่เสียหายแต่ก็ต้องซ่อมแซมเพื่อให้สีสวยงามอยู่เสมอ แต่กระเบื้องยางลายไม้ไม่ต้องเพราะมีความทนทานต่อสภาพอากาศ หากใช้ปูพื้นภายในอาคารก็แทบไม่ต้องบำรุงรักษาอะไร นอกจากการทำความสะอาดและขัดพื้นผิวนาน ๆ ครั้งเท่านั้น กระเบื้องยางลายไม้ยังมีข้อดีในเรื่องของปลวกและแมลงไม่กัดกินด้วย
ความสวยงาม ลายไม้จากไม้จริงนั้นมีความสวยงามจากธรรมชาติที่ไม่มีวัสดุใดจะเหมือน แต่กระเบื้องยางลายไม้ ราคา ที่พัฒนาให้มีลวดลายที่เหมือนไม้จริงมากที่สุดทั้งเรื่องของสีสันและลวดลาย ก็สามารถทดแทนไม้จริงได้ในเรื่องของความสวยงาม แม้ไม่อาจทดแทนได้ 100% แต่ก็ช่วยให้ดูสวยงามมองเผิน ๆ ก็ดูกลมกลืนคล้ายไม้จริงได้เหมือนกัน

ตัวอย่างโครงการที่อยู่อาศัยที่ระบุว่ามีการใช้กระเบื้องยางลายไม้
ปัจจุบันกระเบื้องยางลายไม้เป็นที่นิยมในการใช้ปูพื้นกันมากขึ้น สมัยก่อนกระเบื้องยางนิยมใช้ปูในพื้นที่กว้าง ๆ อย่างเช่น พื้นที่ในห้างสรรพสินค้าเพราะกระเบื้องยางมีราคาไม่แพงมาก ติดตั้งง่าย มีความทนทานและมีความยืดหยุ่นช่วยให้ไม่ลื่นล้มได้ง่าย แต่ต่อมากระเบื้องยางได้ถูกพัฒนาให้มีสีสันและลวดลายที่สวยงามมีทั้งกระเบื้องยางลายไม้ และลายหินที่แม้แต่โครงการบ้านพักอาศัยหรือคอนโดมิเนียมก็อดไม่ได้ที่จะหันมาเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้เพื่อปูพื้นหรือเป็นวัสดุตกแต่งกันมากขึ้น
ตัวอย่างโครงการที่อยู่อาศัยที่เลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้เป็นวัสดุในการปูพื้นและตกแต่งพื้นที่มีดังนี้
Kirin Condo ราชพฤกษ์ เป็นคอนโดมิเนียมที่พัฒนาโดยบริษัท อัยพฤกษ์ จำกัด เป็นคอนโดมิเนียมแนว Minimal Japanese ที่ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ถือคอนโดมิเนียมแรกที่สร้างขึ้นในบริเวณพื้นที่ดังกล่าวที่ส่วนใหญ่แล้วจะพัฒนาเป็นโครงการบ้านจัดสรรในแนวราบมากกว่า เน้นลูกค้าที่ต้องการมองหาคอนโดราคาไม่แพงเนื่องจากมีงบประมาณจำกัด วัสดุที่ผู้พัฒนาโครงการเลือกใช้เป็นวัสดุปูพื้นภายในห้องชุด เป็นกระเบื้องยางลายไม้หรือกระเบื้องไวนิลโทนสีอ่อน โครงการได้ระบุว่าที่เลือกใช้กระเบื้องไวนิลเป็นเพราะมีความยืดหยุ่น เวลาเดินจะนุ่มเท้ากว่าพื้นลามิเนต
The Ozone โครงการบ้านเดี่ยวในหมู่บ้านปัญญาอินทรา เฟส 4 ทางโครงการได้เลือกใช้กระเบื้องไวนิลหรือกระเบื้องยางลายไม้เพื่อปูพื้นห้องในทุก ๆ ห้อง ทั้งห้องรับแขก ห้องนอนและพื้นที่ส่วนอื่น ๆ ภายในบ้าน เช่น พื้นหน้าบันไดชั้นสอง 
H2 Condominium รามอินทรา 21 เลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ปูพื้นห้องนอนและห้องรับแขก ช่วยให้ห้องดูสวยงามมีความเป็นธรรมชาติจากลวดลายของไม้
B Campus Condominium ประชาชื่น เลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ปูพื้นห้องนอนและห้องรับแขกเช่นเดียวกัน และเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ปูพื้นภายในฟิตเนตด้วย
ESTA พหลโยธิน เป็นคอนโดมิเนียมแบบ Low rise สูง 8 ชั้น ที่เลือกกระเบื้องยางลายไม้ปูภายในห้องชุดและส่วนที่เป็น lobby พื้นที่ด้านหน้าของคอนโดชั้นล่างก็เลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้เช่นเดียวกัน
อย่างที่ว่าทั้งโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมต่างก็หันมาเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้เพื่อปูพื้นกันมากขึ้น เพราะสีและลวดลายของกระเบื้องยางที่เหมือนกับลายไม้จริงจากธรรมชาติ อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นช่วยให้เดินสบายและไม่ลื่นและยังมีข้อดีในเรื่องของการไม่ลามไฟและปลวก แมลงไม่กัดกินอีกด้วย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น