กระเบื้องยางลายไม้

วันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2559

กระเบื้องยางลายไม้ DD-1452


กระเบื้องยางลายไม้ DD-1452
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 2.5 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม

คุณประโยชน์ของกระเบื้องยางลายไม้ที่มีต่อวงการออกแบบและตกแต่ง
กระเบื้องยางลายไม้เป็นวัสดุประเภทหนึ่งของกระเบื้องยางที่ใช้ในการปูพื้นหรือปูผนังที่พักอาศัย อาคารบ้านเรือน รวมทั้งร้านค้าด้วย การทำให้กระเบื้องยางมีลวดลายเหมือนไม้แท้ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่ต้องการวัสดุที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ดูเป็นธรรมชาติและให้ความรู้สึกเหมือนอยู่กับไม้แท้ และยังต้องการข้อดีของกระเบื้องยางในการนำมาใช้งานด้วย
นอกจากนี้ ด้วยความคุ้มค่า ราคา และอายุการใช้งานทำให้กระเบื้องยางได้เปรียบวัสดุหลายชนิดที่มีราคาแพงกว่า กระเบื้องยางลายไม้จึงมีประโยชน์ต่อวงการการออกแบบและการตกแต่ง ทำให้มีวัสดุให้เลือกใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น นอกจากการมีวัสดุให้เลือกใช้งานหลากหลายแล้ว ลวดลายของไม้และสีสันมีให้เลือกหลายแบบหลายสี ซึ่งลวดลายแต่ละแบบที่ผลิตออกมาทำให้รู้สึกเหมือนไม้จริงมากยิ่งขึ้น ดังนั้น กระเบื้องยางจึงเป็นวัสดุที่มีประโยชน์ต่อวงการออกแบบและตกแต่งสถานที่เป็นอย่างมาก
นอกจากความหลากหลายของลวดลาย ความหลากหลายของสีสัน และความเป็นลายไม้ที่ผู้ใช้งานต้องการแล้ว ด้วยคุณภาพของกระเบื้องยางลายไม้ ทำให้กระเบื้องยางเป็นตัวเลือกที่ให้ความคุ้มค่ามากเมื่อนำมาใช้งาน สำหรับข้อดีหลายประการที่วงการออกแบบ และตกแต่งมักนิยมนำกระเบื้องยางมาใช้งาน ได้แก่กระเบื้องยางให้ผิวสัมผัสนุ่มเท้า ทำให้ไม่หกล้มง่าย เมื่อทำน้ำหก วัสดุไม่ลื่น ทำให้สามารถนำมาใช้งานได้กับทุกเพศทุกวัย กระเบื้องยางทำมาจากยางชนิดโพลีเมอร์ทำให้เนื้อวัสดุมีความยืดหยุ่น จึงทำให้รับน้ำหนักและทนต่อแรงกระแทกได้ดี
นอกจากนี้ กระเบื้องยางลายไม้มีวิธีดูแลรักษาและทำความสะอาดง่ายๆ เพียงแค่ปัดกวาดเช็ดถู เหมือนการทำความสะอาดวัสดุปูพื้นทั่วไป สามารถใช้น้ำยาทำความสะอาดหรือผงซักฟอกก็ได้ หลังทำความสะอาดแล้วควรเช็ดพื้นให้แห้ง หากต้องการให้พื้นกระเบื้องยางมีความเงางามและมีอายุการใช้งานนาน เพียงแค่ลงแวกซ์ทุกๆ 3 เดือน เท่านี้กระเบื้องยางจะมีความสวยเงางาม สิ่งสกปรกไม่เกาะติดง่าย และมีอายุการใช้งานนาน หากกระเบื้องยางเสียหายสามารถซ่อมแซมได้ด้วยตนเอง และซ่อมแซมเฉพาะตรงจุดที่เสียหายได้ ไม่ต้องทำใหม่ทั้งหมดให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย และสิ้นเปลืองเวลาด้วย

ขนาดของกระเบื้องยางลายไม้ที่นิยมนำมาใช้งาน
กระเบื้องยางที่นิยมนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย มีวิธีการเตรียมพื้นผิวก่อนการติดตั้ง และขั้นตอนการติดตั้งที่สามารถทำเองได้ เนื่องจากใช้วัสดุอุปกรณ์ไม่มากและหาซื้อได้ง่าย นอกจากนี้ กระเบื้องยางลายไม้มีลวดลายและสีสันที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกซื้อหาได้มากมายและมีขนาดให้เลือกหลายขนาด ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ที่ต้องการติดตั้งและความต้องการในการเลือกใช้วัสดุของผู้ใช้งาน
กระเบื้องยางลายไม้โดยทั่วไปมีความหนาประมาณ 2, 3 และ 4.2 มิลลิเมตร สำหรับกระเบื้องยางที่มีความหนา 2 มิลลิเมตร จะมีความกว้างและความยาวอยู่ที่ 152.4 * 914.4 มิลลิเมตร และ 200 * 1,000 มิลลิเมตร สำหรับกระเบื้องยางที่มีความหนา 3 มิลลิเมตร จะมีความกว้างและความยาวอยู่ที่ 152.4 * 914.4 มิลลิเมตร และ 200 * 1,000 มิลลิเมตร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบริษัทผู้ผลิตด้วย สำหรับกระเบื้องยางที่มีความหนา 4.2 มิลลิเมตร เป็นกระเบื้องยางประเภทคลิกล็อค โดยทั่วไปมีความกว้างและความยาวของแผ่นวัสดุอยู่ที่ 153 * 1,222 มิลลิเมตร 
จะเห็นได้ว่ากระเบื้องยางนอกจากจะมีสีสันและลวดลายให้เลือกใช้มากมายแล้ว ยังมีหลายขนาดให้เลือกใช้เพื่อให้เหมาะกับขนาดของพื้นที่ในการติดตั้ง ปัจจุบันมีการแบ่งกระเบื้องยางลายไม้ออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ แบบแรกเป็นแบบที่ต้องมีการเตรียมพื้นที่ก่อนขั้นตอนการติดตั้ง การเตรียมพื้นที่ต้องมีการรื้อถอนวัสดุปูพื้นเก่าออกก่อน ปรับพื้นที่ให้เรียบสนิท ทำความสะอาดและทิ้งให้พื้นแห้งสนิทก่อนขั้นตอนการติดตั้ง ในขั้นตอนการติดตั้งต้องมีการเตรียมส่วนผสมต่าง ๆ และลงมือปูกระเบื้องยางซึ่งสามารถทำเองได้
กระเบื้องยางลายไม้แบบที่สอง เป็นกระเบื้องยางแบบคลิกล็อค มีขั้นตอนการเตรียมพื้นผิวก่อนการติดตั้ง และขั้นตอนการติดตั้งง่ายกว่าแบบแรก เนื่องจากในขั้นตอนการเตรียมพื้นที่ก่อนการติดตั้งไม่ต้องรื้อถอนวัสดุปูพื้นเดิมออก สามารถปูกระเบื้องยางทับวัสดุปูพื้นเดิมได้ทันที เพียงแต่ต้องมีการปรับให้พื้นที่เรียบเสมอกัน เพื่อให้การปูพื้นกระเบื้องยางเรียบเสมอกัน ติดตั้งเสร็จแล้วสวยงาม ไม่เป็นคลื่นเป็นลอน นอกจากนี้ ในขั้นตอนการติดตั้งกระเบื้องยางแบบคลิกล็อคไม่ต้องมีทำส่วนผสมในการติดตั้งพื้นกระเบื้องยาง ระบบคลิกล็อคทำให้การติดตั้งสามารถทำเองได้ และวิธีติดตั้งง่าย ทำให้สะดวกแก่ผู้ใช้งาน

คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

ข้อแตกต่างระหว่างกระเบื้องยางลายไม้และไม้จริงจากธรรมชาติ
มีคนเป็นจำนวนมากที่ชื่นชอบการใช้ไม้จริงจากธรรมชาติมาเป็นวัสดุเพื่อสร้างหรือตกแต่งที่อยู่อาศัย เนื่องจากสวยงามและทนทาน ไม้เป็นวัสดุที่คนทำมาสร้างบ้าน ทำเฟอร์นิเจอร์และนำมาตกแต่งบ้านและที่อยู่อาศัยของผู้คนมาตั้งแต่ในอดีต แต่ปัจจุบันเนื่องจากไม้จริงหายากขึ้นและมีราคาแพง อีกทั้งยังมีการรณรงค์ไม่ให้มีการตัดไม้ทำลายป่า รณรงค์ให้มีการอนุรักษ์ป่า ทำให้ไม้ยิ่งหายากมากขึ้นไปอีก ผู้ที่ชื่นชอบไม้จริงมาก ๆ อาจต้องมองหาทางเลือกอื่น เช่น การซื้อไม้เก่ามาใช้หรือไม่ก็ต้องเปลี่ยนไปใช้วัสดุทดแทนไม้จริงไปเลย
ในปัจจุบันมีวัสดุที่ทดแทนไม้จริงจากธรรมชาติอยู่มากมายหลายชนิด แต่ละชนิดก็มีข้อดีข้อเสียและจุดที่จะทดแทนไม้จริงได้ที่แตกต่างกันไป กระเบื้องยางลายไม้เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ใช้ทดแทนไม้จริงจากธรรมชาติได้ ผู้ที่มีประสบการณ์ในการใช้ต่างก็บอกว่าเมื่อเลือกใช้แล้ว มองเผิน ๆ ก็แทบไม่แตกต่างจากการใช้ไม้จริงเหมือนกัน 
เรามาลองเปรียบเทียบระหว่างไม้จริงจากธรรมชาติกับกระเบื้องยางลายไม้กันดีกว่า ว่าทั้งสองแบบมีข้อแตกต่างกันในเรื่องอะไรบ้าง
อนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ หากจะเปรียบเทียบกับการใช้ไม้จริงในการปูพื้นบ้าน การเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ต้องถือว่าเป็นการช่วยอนุรักษ์ทรัพยากรอย่างป่าไม้ได้ดีที่สุด 
ราคา อย่างที่เกริ่นไว้ว่าราคาของไม้จริงในปัจจุบันแพงมาก แม้ว่าจะเป็นไม้เก่าที่รื้อมาจากบ้านไม้เก่าก็ตาม ดังนั้น การเลือกใช้วัสดุทดแทนไม้จริง อย่างเช่น กระเบื้องยางลายไม้จึงช่วยให้ประหยัดงบประมาณได้มากกว่า
เก็บเสียง ผู้ที่เคยอยู่อาศัยในบ้านไม้หรืออยู่ในบ้านที่ปูพื้นด้วยไม้จริงมาจะทราบดีว่าเมื่อใช้งานพื้นไม้ไปนาน ๆ เมื่อเดินจะมีเสียงดังที่เกิดจากไม้เสียดสีกันหรือเกิดจากการที่ไม้บวมหรือหดตัวตามสภาพอากาศ การใช้กระเบื้องยางลายไม้จะไม่มีปัญหาในเรื่องเสียงรบกวนนี้ เพราะคุณสมบัติของกระเบื้องยางจะไม่มีการหดตัวหรือบวมเนื่องจากสภาพอากาศ
การดูแลรักษา ไม้จริงเมื่อใช้งานไปนาน ๆ จะเกิดการผุกร่อน สีซีดจางลง แม้ไม่เสียหายแต่ก็ต้องซ่อมแซมเพื่อให้สีสวยงามอยู่เสมอ แต่กระเบื้องยางลายไม้ไม่ต้องเพราะมีความทนทานต่อสภาพอากาศ หากใช้ปูพื้นภายในอาคารก็แทบไม่ต้องบำรุงรักษาอะไร นอกจากการทำความสะอาดและขัดพื้นผิวนาน ๆ ครั้งเท่านั้น กระเบื้องยางลายไม้ยังมีข้อดีในเรื่องของปลวกและแมลงไม่กัดกินด้วย
ความสวยงาม ลายไม้จากไม้จริงนั้นมีความสวยงามจากธรรมชาติที่ไม่มีวัสดุใดจะเหมือน แต่กระเบื้องยางลายไม้ ราคา ที่พัฒนาให้มีลวดลายที่เหมือนไม้จริงมากที่สุดทั้งเรื่องของสีสันและลวดลาย ก็สามารถทดแทนไม้จริงได้ในเรื่องของความสวยงาม แม้ไม่อาจทดแทนได้ 100% แต่ก็ช่วยให้ดูสวยงามมองเผิน ๆ ก็ดูกลมกลืนคล้ายไม้จริงได้เหมือนกัน

ตัวอย่างโครงการที่อยู่อาศัยที่ระบุว่ามีการใช้กระเบื้องยางลายไม้
ปัจจุบันกระเบื้องยางลายไม้เป็นที่นิยมในการใช้ปูพื้นกันมากขึ้น สมัยก่อนกระเบื้องยางนิยมใช้ปูในพื้นที่กว้าง ๆ อย่างเช่น พื้นที่ในห้างสรรพสินค้าเพราะกระเบื้องยางมีราคาไม่แพงมาก ติดตั้งง่าย มีความทนทานและมีความยืดหยุ่นช่วยให้ไม่ลื่นล้มได้ง่าย แต่ต่อมากระเบื้องยางได้ถูกพัฒนาให้มีสีสันและลวดลายที่สวยงามมีทั้งกระเบื้องยางลายไม้ และลายหินที่แม้แต่โครงการบ้านพักอาศัยหรือคอนโดมิเนียมก็อดไม่ได้ที่จะหันมาเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้เพื่อปูพื้นหรือเป็นวัสดุตกแต่งกันมากขึ้น
ตัวอย่างโครงการที่อยู่อาศัยที่เลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้เป็นวัสดุในการปูพื้นและตกแต่งพื้นที่มีดังนี้
Kirin Condo ราชพฤกษ์ เป็นคอนโดมิเนียมที่พัฒนาโดยบริษัท อัยพฤกษ์ จำกัด เป็นคอนโดมิเนียมแนว Minimal Japanese ที่ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ถือคอนโดมิเนียมแรกที่สร้างขึ้นในบริเวณพื้นที่ดังกล่าวที่ส่วนใหญ่แล้วจะพัฒนาเป็นโครงการบ้านจัดสรรในแนวราบมากกว่า เน้นลูกค้าที่ต้องการมองหาคอนโดราคาไม่แพงเนื่องจากมีงบประมาณจำกัด วัสดุที่ผู้พัฒนาโครงการเลือกใช้เป็นวัสดุปูพื้นภายในห้องชุด เป็นกระเบื้องยางลายไม้หรือกระเบื้องไวนิลโทนสีอ่อน โครงการได้ระบุว่าที่เลือกใช้กระเบื้องไวนิลเป็นเพราะมีความยืดหยุ่น เวลาเดินจะนุ่มเท้ากว่าพื้นลามิเนต
The Ozone โครงการบ้านเดี่ยวในหมู่บ้านปัญญาอินทรา เฟส 4 ทางโครงการได้เลือกใช้กระเบื้องไวนิลหรือกระเบื้องยางลายไม้เพื่อปูพื้นห้องในทุก ๆ ห้อง ทั้งห้องรับแขก ห้องนอนและพื้นที่ส่วนอื่น ๆ ภายในบ้าน เช่น พื้นหน้าบันไดชั้นสอง 
H2 Condominium รามอินทรา 21 เลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ปูพื้นห้องนอนและห้องรับแขก ช่วยให้ห้องดูสวยงามมีความเป็นธรรมชาติจากลวดลายของไม้
B Campus Condominium ประชาชื่น เลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ปูพื้นห้องนอนและห้องรับแขกเช่นเดียวกัน และเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ปูพื้นภายในฟิตเนตด้วย
ESTA พหลโยธิน เป็นคอนโดมิเนียมแบบ Low rise สูง 8 ชั้น ที่เลือกกระเบื้องยางลายไม้ปูภายในห้องชุดและส่วนที่เป็น lobby พื้นที่ด้านหน้าของคอนโดชั้นล่างก็เลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้เช่นเดียวกัน
อย่างที่ว่าทั้งโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมต่างก็หันมาเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้เพื่อปูพื้นกันมากขึ้น เพราะสีและลวดลายของกระเบื้องยางที่เหมือนกับลายไม้จริงจากธรรมชาติ อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นช่วยให้เดินสบายและไม่ลื่นและยังมีข้อดีในเรื่องของการไม่ลามไฟและปลวก แมลงไม่กัดกินอีกด้วย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น