กระเบื้องยางลายไม้

วันพฤหัสบดีที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2559

กระเบื้องยางลายไม้ DD-1444


กระเบื้องยางลายไม้ DD-1444
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 3 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม

เคล็ดลับการดูแลกระเบื้องยางลายไม้ให้สวยเหมือนใหม่อยู่เสมอ
กระเบื้องยางเป็นวัสดุปูพื้นที่เป็นที่นิยมใช้กันมานาน ปัจจุบันมีกระเบื้องยางลายไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนไม้จริง มีพื้นผิวสัมผัสนุ่มเท้าและมีข้อดีอื่น ๆ ที่ทำให้กระเบื้องยางเป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวหนึ่งในการนำมาปูพื้น หรือทำผนังห้อง สำหรับข้อดีของกระเบื้องยางที่น่าสนใจ ได้แก่
1. สวยเหมือนไม้จริง ให้ความรู้สึกอบอุ่น และเป็นธรรมชาติ
2. ให้ความรู้สึกนุ่มเท้า เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกเพศ และทุกวัย
3. ติดตั้งง่ายและราคาไม่แพง
4. การดูแลรักษาไม่ยุ่งยาก
5. มีความทนทาน ใช้งานได้นาน
6. ซ่อมแซมแก้ไขเฉพาะจุดได้ง่าย ไม่ต้องรื้อถอนออกทั้งหมด
7. มีความยืดหยุ่นทำให้ไม่หกล้มง่าย รับน้ำหนักและแรงกระแทกได้ดี
8. ทนต่อน้ำและแรงขีดข่วนได้ดี
9. ทนต่อสภาพอากาศได้ดี ไม่ว่าจะเป็นความร้อน ความชื้น แสงแดด 
10. ไม่เป็นสนิม ไม่สึกกร่อน โค้งตัว หรือบิดงอง่าย
11. ไม่มีแมลง และปลวกกันกินเนื้อวัสดุ
12. มีอายุการใช้งานนานถึง 15 ปี หากมีการดูแลรักษาที่ถูกวิธี
เนื่องจากข้อดีมากมายของกระเบื้องยางลายไม้ ทำให้เป็นวัสดุที่นิยมนำมาตกแต่งทั้งงานภายนอกและงานภายใน สำหรับการดูแลรักษากระเบื้องยางลายไม้อย่างถูกวิธี จะทำให้กระเบื้องยางมีความสวยงาม เหมือนใหม่อยู่เสมอ และมีอายุการใช้งานนาน ขั้นตอนการดูแลรักษากระเบื้องยางลายไม้อย่างถูกวิธี ได้แก่
1. การดูแลรักษาความสะอาดประจำวัน ควรปัดกวาดฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกออกให้หมด ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดเช็ดถูตามปกติ
2. การดูแลรักษาความสะอาดประจำเดือนเป็นการทำให้กระเบื้องยางสะอาด และขจัดคราบฝังแน่นลึกได้อย่างหมดจด โดยหลังจากปัดกวาดฝุ่นออกและเช็ดถูพื้นด้วยผ้าชุบน้ำบิดหมาดเรียบร้อยแล้ว จากนั้นให้ใช้เครื่องไฮสปีดใส่แผ่นขนหมูขัดพื้น โดยใช้ร่วมกับน้ำยาทำความสะอาดพื้นที่มีฤทธิ์เป็นกลาง เสร็จแล้วเช็ดพื้นให้แห้งสนิท หากบริเวณไหนมีคราบสกปรกทำความสะอาดยากให้ทำความสะอาดคราบสกปรกทันทีด้วยน้ำยาทำความสะอาดพื้นที่มีฤทธิ์เป็นด่าง
หากต้องการให้กระเบื้องยางลายไม้สวยเป็นเงางาม สามารถลง ESD WAX ได้ทุก 3 เดือนหลังทำความสะอาดพื้นกระเบื้องยางเรียบร้อยแล้ว จะทำให้พื้นกระเบื้องยางสวยเหมือนใหม่อยู่เสมอและมีอายุการใช้งานนาน

กระเบื้อง ? ไม้? หรือกระเบื้องยางลายไม้ อะไรดีกว่ากันนะ
เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านยังลังเลว่าบ้านเรือนที่อยู่อาศัย หรือออฟฟิศใหม่ที่กำลังตกแต่งนั้นควรจะใช้วัสดุอะไรดี การปูพื้น แม่ก็บอกว่าไม้ พ่อก็บอกว่ากระเบื้อง ส่วนลูกน้องก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่ากระเบื้องยางลายไม้ เมื่อเสียงแตกแบบนี้ คนที่มีหน้าที่ตัดสินใจก็ลำบากสิครับ ถ้าอย่างนั้นเรามาดูกันว่า คุณสมบัติของแต่ละวัสดุนั้นมีอะไรกันบ้าง เพื่อที่จะเลือกได้เหมาะกับการใช้งานของเรา
1. ไม้ ไม้นั้นถือว่าเป็นวัสดุที่อยู่คู่กับมนุษย์มายาวนาน มีให้เลือกหลายชนิด เช่นไม้โอ๊ค ไม้เมเปิล ไม้แดง และอื่นๆ ซึ่งข้อดีของไม้คือ สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ เนื้อไม้เวลาสัมผัสกับเท้าจะให้ความรู้สึกสบาย ซึ่งการใช้ไม้ปูพื้นนั้นเหมาะกับการทำเป็นที่อยู่อาศัย แต่ข้อเสียของวัสดุชนิดนี้นั้นคือ ราคาที่สูง หายาก โดนโจมตีว่าทำลายธรรมชาติ และถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีไม้ทดแทนแล้วก็ตามแต่ก็หาช่างที่ชำนาญในการติดตั้งลำบาก เรียกได้ว่าเรียกช่างติดผิด ชีวิตลำบากกันเลยทีเดียว
2. กระเบื้อง กระเบื้องเป็นอีกวัสดุที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยราคาจะย่อมเยาว์กว่าการใช้ไม้ ซึ่งปัจจุบันก็มีลายให้เลือกมากมาย เลือกจนตาลายกันเลยทีเดียว โดยข้อดีนั้นก็เยอะแยะ กันไฟทนทาน ทนน้ำ ทนไฟ ปลวกกินไม่ได้ส่วน เสียของการใช้กระเบื้องนั้นคือการที่ทิ้งรอยยาแนวเอาไว้เป็นตารางเหมือนกระดานหมากฮอส ซึ่งหากกระเบื้องที่เลือกใช้ไร้คุณภาพด้วยแล้ว ก็จะทำให้ลื่น แตก รวมถึงหากช่างไม่มีประสบการณ์หรือความประณีตก็ทำให้เกิดการปูไม่เรียบ ไม่ได้แนว
3. กระเบื้องยางลายไม้ เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่มาแรงในขณะนี้ เพราะมีการพัฒนารูปแบบ วัสดุที่ทนทาน และพื้นผิวที่คล้ายธรรมชาติและมีลวดลายมากมายให้เลือก การติดตั้งก็ง่ายดายแม้ไม่ใช่ช่าง ยิ่งปัจจุบันเปิดยูทูปทำตามได้เลย ราคาไม่สูง สามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา ส่วนข้อด้อยของกระเบื้องยางลายไม้ ก็อาจเป็นคุณภาพของวัสดุที่บางรุ่นพื้นผิวไม่ทนทาน เป็นรอยง่าย
นี่ก็เป็น  3  วัสดุตัวเลือกที่น่าสนใจในการนำไปใช้ ซึ่งแต่ละคนก็มีความต้องการไม่เหมือนกัน ดังนั้นก่อนตัดสินใจจะเลือกวัสดุใด จะเป็นไม้ กระเบื้อง หรือกระเบื้องยางลายไม้ ก็ขอให้ดูที่ลักษณะการใช้งานของแต่ละอาคารนะครับ

คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

4 คุณสมบัติเฉพาะตัวที่เป็นจุดเด่นของกระเบื้องยางลายไม้
คุณสมบัติของวัสดุที่นำมาเลือกใช้งานนั้นถือว่ามีความสำคัญที่เราจะต้องรู้ก่อนที่เราจะเลือกใช้วัสดุเพื่อให้เรานำวัสดุนั้นมาใช้งานได้อย่างเหมาะสม กระเบื้องยางลายไม้เป็นอีกวัสดุหนึ่งที่มีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนกับวัสดุอื่น ๆ จึงทำให้คนที่มองเห็นคุณสมบัติที่โดดเด่นนี้นำกระเบื้องยางลายไม้ไปใช้งานอย่างเหมาะสมได้
เรามาดูกันค่ะว่าคุณสมบัติเฉพาะตัวที่ว่าของกระเบื้องยางลายไม้นั้นมีอะไรกันบ้าง
1. แข็งแรงทนทาน ความแข็งแรงทนทานของกระเบื้องยางลายไม้เป็นเรื่องของวัสดุที่นำมาผลิตกระเบื้องยางคือ โพลีเมอร์ที่มีความยืดหยุ่น ทำให้เมื่อนำกระเบื้องยางมาปูพื้น พื้นจะมีความยืดหยุ่น ช่วยให้ไม่เกิดการแตกหักหรือเสียหายได้ง่ายเหมือนกับวัสดุบางชนิด นอกจากนั้นหากส่วนใดของกระเบื้องยางเกิดความเสียหายขึ้นมาแท้จริงแล้วล่ะก็ การซ่อมแซมก็ทำได้ง่าย โดยสามารถซ่อมเฉพาะจุดที่เสียหายและไม่ทิ้งร่องรอยให้ดูแตกต่างอีกด้วย
2. ทนต่อรอยขีดข่วน ข้อนี้ก็ถือเป็นคุณสมบัติเด่นของกระเบื้องยางเช่นเดียวกัน เมื่อใช้กระเบื้องยางลายไม้ปูพื้น ผู้ใช้งานแทบไม่ต้องกังวลในเรื่องของรอยขูดขีดจากการเลื่อนเฟอร์นิเจอร์หรือเด็ก ๆ นั่งเล่นที่พื้นได้อย่างสบาย เพราะจะไม่เกิดรอยบนกระเบื้องยางได้ง่าย เพราะความยืดหยุ่นของวัสดุโพลีเมอร์ที่นำมาผลิตกระเบื้องยาง
3. ความสวยงาม กระเบื้องยางลายไม้ได้ถูกพัฒนาให้มีลวดลายเป็นลายไม้ที่มีความสวยงามและคมชัด มองดูเผิน ๆ เหมือนกับการใช้ไม้จริงตามธรรมชาติได้เลยทีเดียวในขณะที่ราคาวัสดุถือว่าย่อมเยากว่าไม้จริงมากและการติดตั้งก็สามารถทำได้ง่ายกว่าด้วย
4. เก็บเสียง คนที่เคยปูพื้นด้วยไม้จริงต้องเคยได้ยินเสียงไม้ดังที่เกิดจากการเดิน บางครั้งแม้ว่าจะเดินลงเท้าเบาแค่ไหนแล้วก็ตาม ก็ยังมีเสียงดังจนได้ การเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้มาปูพื้น โดยเฉพาะสำหรับบ้านที่มีหลายชั้นจะช่วยลดปัญหาในเรื่องเสียงดังนี้ไปได้ การเดินเท้าลงบนกระเบื้องยางผู้ใช้งานจะรู้สึกได้ถึงความนุ่มนวลและยืดหยุ่นมากกว่าพื้นบ้านที่ทำจากวัสดุอื่น ๆ
คุณสมบัติเฉพาะตัวที่โดดเด่นทั้ง 4 ข้อตามที่กล่าวมาทำให้หลายคนหันมาเลือกใช้กระเบื้องยางในการปูพื้นบ้านมากขึ้น สำหรับเรื่องของลวดลายที่กลัวว่าจะไม่สวยงามก็หมดห่วง เพราะในปัจจุบันมีการพัฒนาให้มีกระเบื้องยางที่มีลวดลายสวยงาม อย่างเช่น กระเบื้องยางลายไม้ ราคา ให้ลูกค้าเลือกใช้ได้

หาซื้อกระเบื้องยางลายไม้ได้ที่ไหนบ้าง
กระเบื้องยางลายไม้เป็นวัสดุปูพื้นที่มีราคาถูกที่ใช้ทดแทนไม้ได้ เนื่องจากมีลวดลายและสีสันที่เมื่อปูพื้นแล้วให้ความรู้สึกสวยงามเหมือนกับไม้จริงตามธรรมชาติ ข้อดีของกระเบื้องยางลายไม้ที่ทำให้มีคนนิยมใช้กัน ก็คือ เรื่องของความยืดหยุ่นของวัสดุที่ทำให้พื้นผิวไม่ดูแข็งเหมือนกับพื้นปูน พื้นหินขัด พื้นกระเบื้องหรือแม้แต่พื้นไม้จริงจากธรรมชาติก็ตาม การให้กระเบื้องยางลายไม้ปูพื้นจึงทำให้เมื่อเดินแล้วไม่ลื่น แม้ว่าจะใส่รองเท้าเดินก็ตาม กระเบื้องยางลายไม้จึงนิยมใช้ปูในบริเวณที่ต้องมีการเดินผ่านบ่อย ๆ อย่างเช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านกาแฟ แม้แต่โรงแรมบางแห่งก็เลือกกระเบื้องยางลายไม้สำหรับปูพื้นเช่นเดียวกัน
ด้วยความนิยมของกระเบื้องยางลายไม้ทำให้การเลือกหาซื้อวัสดุนั้นทำได้ไม่ยาก กระเบื้องลายไม้มีวางจำหน่ายทั่วไป โดยมีสีสันและลวดลายให้เลือกหลากหลาย ผู้ที่เลือกแล้วว่าจะปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้ สามารถหาซื้อวัสดุได้ในสถานที่ดังต่อไปนี้
บริษัทจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ที่เป็นที่รู้จักกันดี เช่น SCG, โฮมโปร หรือ ไทวัสดุ เป็นต้น บริษัทใหญ่เหล่านี้จะวางจำหน่ายวัสดุปูพื้นที่หลากหลาย หนึ่งในนั้นก็คือกระเบื้องยางลายไม้ที่ยังมีหลายยี่ห้อ หลายเกรด หลายราคา หลายคุณภาพให้เลือกด้วย
ร้านค้าขายวัสดุทั่วไป นอกเหนือจากบริษัทใหญ่ที่จำหน่ายวัสดุแล้ว ร้านค้าขายวัสดุทั่วไป ก็มีกระเบื้องยางลายไม้วางจำหน่ายเช่นเดียวกัน บ้านใครอยู่ใกล้ร้านไหนก็สามารถสอบถามและเลือกซื้อได้เช่นกัน
ร้านค้าในอินเทอร์เน็ต หากเราต้องการเลือกใช้วัสดุปูพื้นที่เป็นกระเบื้องยางลายไม้ แต่ไม่ทราบว่าจะหาซื้อที่ไหนดี อีกหนึ่งแหล่งที่เราสามารถหาข้อมูลผู้ขายได้ก็คือในอินเทอร์เน็ต ที่เราจะค้นหาชื่อร้านหรือบริษัทที่จำหน่าย กระเบื้องยางลายไม้ได้ง่าย ๆ ด้วยการคีย์คำว่า กระเบื้องยางลายไม้ ลงไปในหน้ากูเกิล เครื่องก็จะทำการค้นหาและให้ผลที่เป็นชื่อของร้านค้าหรือบริษัทที่จำหน่าย เราก็จดเบอร์โทรศัพท์เพื่อโทรสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้
กระเบื้องยางลายไม้ที่บางบริษัทจำหน่ายนั้นเป็นเกรดพิเศษที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ มีคุณสมบัติที่พิเศษเหนือกว่ากระเบื้องยางลายไม้ทั่วไป ทั้งราคาก็แพงกว่าด้วย เนื่องจากมีคุณภาพดีกว่าถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้ ก่อนเลือกใช้ก็ให้คำนึงถึงเรื่องของคุณภาพและความคุ้มค่าด้วย

2 ความคิดเห็น: