กระเบื้องยางลายไม้

วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2559

กระเบื้องยางลายไม้ (Click lock) DD-1542


กระเบื้องยางลายไม้ (Click lock) DD-1542
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก (Click lock) 
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 3 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม

คุณสมบัติการไม่ลามไฟของกระเบื้องยางลายไม้
กระเบื้องยางเป็นวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งสถานที่ที่มีการผลิตมาช้านาน เนื่องจากได้รับความนิยมจากช่างออกแบบ ช่างตกแต่ง และลูกค้าเป็นจำนวนมาก จึงมีการพัฒนานวัตกรรมของกระเบื้องยางอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันกระเบื้องยางมีลวดลายและสีสันมากมายให้เลือกใช้ โดยเฉพาะกระเบื้องยางลายไม้มีลวดลายและสีสันที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี
นอกจากลวดลายและสีสันที่หลากหลายซึ่งเป็นที่ต้องการของช่างออกแบบ ช่างตกแต่งและลูกค้าแล้ว กระเบื้องยางลายไม้มีคุณสมบัติที่ดีนานัปการที่ทำให้กระเบื้องยางเป็นวัสดุที่ยังคงครองตลาด และครองใจทั้งช่างและลูกค้าได้เป็นอย่างดี กระเบื้องยางเป็นวัสดุที่ผลิตจากยางประเภทพีวีซีทำให้มีความแข็งแรงทนทาน และทนต่อความร้อนได้ดี ที่สำคัญไม่เป็นวัสดุติดไฟ และไม่ลามไฟ จึงเหมาะนำมาใช้ในการตกแต่งสถานที่ต่าง ๆ และบ้านพักอาศัย 
ดังนั้น หากเกิดเหตุฉุกเฉินที่ทำให้ไฟลุก การมีกระเบื้องยางที่เป็นวัสดุตกแต่งอยู่ภายในที่พัก ทำให้เป็นเสมือนฉนวนกันไฟ ไฟไม่ลุกลามใหญ่โต ทำให้มีเวลาพอที่จะควบคุมเพลิงไหม้ และสามารถดับไฟได้ทัน จึงเป็นข้อดีที่เด่นชัดของกระเบื้องยางลายไม้ที่คู่ควรในการนำมาเป็นวัสดุตกแต่งที่พักอาศัย และสถานที่ทำงาน 
นอกจากข้อดีในเรื่องของการไม่ติดไฟและไม่ลามไฟแล้ว ผิวสัมผัสของกระเบื้องยางลายไม้ที่ผลิตจากยางประเภทพีวีซี ทำให้เหมาะสำหรับการนำมาปูพื้นในที่พักอาศัย เนื่องจากการเดินบนวัสดุประเภทนี้ ทำให้รู้สึกนุ่มเท้า พื้นผิวสัมผัสมีความยืดหยุ่น ไม่ลื่น ทำให้ไม่หกล้มง่าย จึงเหมาะกับผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัย นอกจากนี้ พื้นที่ปูด้วยวัสดุประเภทนี้มีผิวสัมผัสที่ไม่เย็น ทำให้ผู้ใช้งานสามารถนั่งเล่น นอนเล่นได้โดยไม่เกิดอันตรายต่อร่างกาย
การเลือกกระเบื้องยางนำมาตกแต่งที่พักอาศัย หรือที่ทำงานสามารถติดตั้งได้ทั้งภายนอกและภายใน ติดตั้งเองหรือจ้างช่างมาติดตั้งก็ได้ การเตรียมพื้นที่ก่อนทำการติดตั้งสามารถทำได้ไม่ยาก และหากเกิดความเสียหายสามารถซ่อมแซมเฉพาะจุดที่เสียหายได้ด้วยตนเอง เนื่องจากไม่ต้องรื้อถอนวัสดุปูพื้นทั้งหมดและติดตั้งใหม่ นอกจากนี้ วัสดุประเภทนี้ยังดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องใช้น้ำยาอะไรดูแลทำความสะอาดเป็นพิเศษ เพียงแค่น้ำยาทำความสะอาดทั่วไป ผงซักฟอกหรือแวกซ์ กระเบื้องยางก็สะอาด สวยเป็นเงางาม และใช้งานได้นาน

คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ นวัตกรรมใหม่ล่าที่สุด เพิ่มความเนียนเรียบ และไม่ต้องติดกาว ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

การซ่อมแซมกระเบื้องยางลายไม้เมื่อเกิดความเสียหาย
กระเบื้องยางลายไม้เป็นวัสดุที่คนส่วนใหญ่นิยมนำมาปูพื้นบ้าน ด้วยเหตุผลหลักในเรื่องของราคาที่ถูกกว่าปูด้วยวัสดุอื่น ขั้นตอนการติดตั้งใช้เวลาน้อย หากพื้นที่ที่ปูไม่กว้างมากนัก ใช้เวลาติดตั้งเพียงแค่หนึ่งวันก็เสร็จเรียบร้อย ผิวสัมผัสของกระเบื้องยางลายไม้ยังมีความอ่อนนุ่มและยืดหยุ่นมากกว่าวัสดุอื่น ๆ เช่น กระเบื้องเคลือบหรือไม้เทียม 
ลวดลายและสีสันของกระเบื้องยางในปัจจุบันก็มีความหลากหลาย ผู้ที่ต้องการใช้กระเบื้องยางในการปูพื้นสามารถเลือกสีหรือลวดลายที่ชอบได้ เช่น หากเป็นคนที่ชอบลวดลายของไม้ก็เลือกปูด้วยกระเบื้องยางลายไม้ที่ก็ให้ความรู้สึกเผิน ๆ เหมือนเป็นไม้จากธรรมชาติได้เช่นเดียวกัน
อีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้กระเบื้องยางลายไม้เป็นที่นิยมใช้กันก็คือเรื่องของการเปลี่ยนทดแทนวัสดุเมื่อเกิดความเสียหายนั้นทำได้ง่าย หากส่วนที่เสียหายไม่มากนักเราสามารถซ่อมแซมเองได้ ไม่จำเป็นต้องเรียกช่างมาทำ เครื่องไม้เครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในการซ่อมแซมก็เป็นสิ่งที่หาได้ไม่ยากเช่นเดียวกัน แต่ถ้าเราต้องการเปลี่ยนแปลงกระเบื้องยางใหม่ทั้งหมด การหาช่างมารื้อและติดตั้งใหม่ก็น่าจะดีกว่า
ขั้นตอนวิธีการในการเปลี่ยนกระเบื้องยางลายไม้ ราคาเมื่อเกิดความเสียหายเฉพาะจุด
1. ใช้เตารีดรีดทับบนพื้นกระเบื้องยางบริเวณที่เราต้องการเปลี่ยน โดยให้ใช้แผ่นอลูมิเนียมฟอยล์ปิดทับก่อน ความร้อนจากเตารีดจะช่วยให้กระเบื้องยางนั้นอ่อนตัวลงเพื่อให้ตัดหรือแซะออกได้ง่ายขึ้น
2. ใช้คัตเตอร์ตัดกระเบื้องยางเก่าส่วนที่เสียหายออก ใช้เกรียงค่อย ๆ แซะแผ่นกระเบื้องออก
3. หลังจากนั้นให้ใช้เกรียงค่อย ๆ แซะเศษกาวหรือเศษปูนบนพื้นผิวออกเพื่อให้ผิวเรียบเสมอกัน
4. เตรียมกระเบื้องยางลายไม้ใหม่โดยตัดให้ได้ขนาดตามที่ต้องการปูทับ เอาแผ่นอลูมิเนียมฟอยล์ปูทับก่อนใช้เตารีดรีดให้อ่อนตัว
5. ทากาวยางที่ใช้สำหรับกระเบื้องยางลงบนพื้นบริเวณที่เราต้องการติดกระเบื้องใหม่
6. นำกระเบื้องยางที่ตัดและรีดให้อ่อนตัวแล้วแปะทับลงบนพื้นผิวที่เราต้องการปิดทับ
7. ใช้ค้อนยางทุบพื้นส่วนที่เราปูกระเบื้องยางใหม่เพื่อให้ติดแนบสนิทกับพื้น
8. ระวังอย่าเพิ่งใช้งานบริเวณพื้นที่นั้น ให้หาของหนัก ๆ มาทับกระเบื้องยางใหม่ เมื่อครบ 24 ชั่วโมง ก็สามารถใช้งานได้เหมือนพื้นที่ส่วนอื่น ๆ
เมื่อกระเบื้องยางลายไม้เกิดความเสียหายเฉพาะจุด ขั้นตอนในการหาวัสดุและซ่อมแซมนั้นต้องบอกว่าไม่ยากเลย เราสามารถทำการซ่อมแซมเองได้โดยไม่ต้องเรียกให้ช่างมาทำ 

กระเบื้องยางลายไม้เหมาะกับการใช้งานในธุรกิจหรือสถานที่ใด
ข้อดีที่เป็นจุดเด่นของกระเบื้องยางลายไม้ ก็คือ เรื่องการใช้งานที่มีความทนทาน ราคาของกระเบื้องยางก็ไม่แพงและยังมีความยืดหยุ่นเมื่อนำไปปูพื้นแล้วไม่เกิดการลื่นล้มได้ง่าย นอกจากนั้นกระเบื้องยางในปัจจุบันยังถูกพัฒนาให้มีสีสันและลวดลายที่สวยงาม ผู้ที่เลือกกระเบื้องยางไปใช้ก็จะหมดกังวลว่าพื้นจะไม่สวยงามหรือดูธรรมดาเกินไปได้ด้วย
ด้วยคุณสมบัติของกระเบื้องยางลายไม้ที่เป็นข้อดีดังที่ว่ามา ทำให้กระเบื้องยางเหมาะที่จะใช้ในสถานที่ที่มีคนเดินไปมาบ่อย ๆ เป็นสถานที่ที่มีคนสัญจรพลุกพล่านและเป็นสถานที่ที่คนต้องเดินแบบเร็ว ๆ ไม่ต้องใช้ความระมัดระวังมากนัก
ธุรกิจหรือสถานที่ที่เหมาะกับการใช้กระเบื้องยางลายไม้ในการปูพื้น มีดังนี้
ห้างสรรพสินค้า พื้นภายในห้างสรรพสินค้ามีบริเวณกว้างขวางมาก การเลือกใช้กระเบื้องยางในการปูพื้นจึงช่วยประหยัดงบประมาณได้ เพราะมีราคาย่อมเยากว่าวัสดุอื่น นอกจากนั้นกระเบื้องยางยังมีความยืดหยุ่น สามารถรองรับน้ำหนักและแรงกระแทกจากแรงเหยียบของผู้คนจำนวนมากที่ต้องเดินผ่านอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า กระเบื้องยางยังมีทั้งสีพื้นและสีสันลวดลายต่าง ๆ ให้เลือกใช้เพื่อเหมาะกับพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ด้วย
โรงแรม โรงแรมเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีพื้นที่กว้างและมีผู้คนเดินทางเข้าออกบ่อย ๆ ทุกวัน วัสดุปูพื้นอย่างกระเบื้องยางลายไม้ก็ถือว่าเหมาะกับพื้นของโรงแรมเช่นกัน บางโรงแรมอาจเลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องยางและปูพรมทับอีกชั้นหนึ่งก็ได้
ออฟฟิศ สำนักงานที่เป็นออฟฟิศตามตึกและอาคารต่าง ๆ ก็เป็นพื้นที่ที่คนทำงานต้องเดินเข้าออกอยู่ตลอดเวลาทั้งวันและทุกวัน พื้นที่ใช้ปูจึงควรมีความยืดหยุ่น เดินแล้วไม่มีเสียงดังรบกวนสมาธิในการทำงานและที่สำคัญไม่ลื่นหกล้มได้ง่ายด้วย กระเบื้องยางจึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะในการใช้ปูพื้นที่เป็นอาคารสำนักงานและออฟฟิศต่าง ๆ จะต้องการแบบที่เป็นสีเรียบ ๆ หรือเป็นสีสันลวดลายต่าง ๆ ก็ได้
ร้านค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ ร้านขายเสื้อผ้าหรือร้านขายอะไรก็แล้วแต่ ที่ต้องมีลูกค้าเดินเข้าออกตลอดวัน การเลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้ไม่เพียงแต่จะมีทนทาน ราคาไม่แพง หากเลือกกระเบื้องยางที่มีลวดลายเหมาะกับการจัดร้าน อย่างเช่น กระเบื้องยางลายไม้ก็จะช่วยให้ร้านดูสวยงามน่าเข้ามากขึ้นด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น