กระเบื้องยางลายไม้

วันจันทร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2557

กระเบื้องยางลายไม้ DD-1446


กระเบื้องยางลายไม้ DD-1446
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 3 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม

คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

กระเบื้องยางลายไม้ สวยต้องตาผู้ใช้ แต่ไม่ถูกใจเหล่าแมลง
ประเทศไทยเป็นประเทศเขตร้อนที่อุดมไปด้วยความสมบูรณ์ของพืชพรรณ และความหลากหลายทางนิเวศวิทยา ซึ่งคนไทยนั้นก็คุ้นชินกับการอาศัยอยู่บนพื้นที่ที่มีสรรพสัตว์มากมายอยู่เป็นทุนเดิม การสร้างบ้านเรือนต่าง ๆ ก็ดูเหมือนจะยั่วยวนให้สัตว์ต่าง ๆ เข้ามาอาศัยอยู่ด้วย จึงเลี่ยงไม่ได้ที่หลายพื้นที่ต้องเผชิญปัญหามอด มด ปลวกกัดกินไม้ในบ้าน และถึงแม้ปัจจุบันจะมีน้ำยาต่าง ๆ หรือเทคโนโลยีในการกำจัดแมลงเหล่านี้มากมาย แต่ทั้งหมดนั้นก็ต้องดำเนินการด้วยช่างและมีค่าใช้จ่ายที่สูงในการแก้ปัญหา และมีผลกระทบต่อผู้อยู่อาศัยอีกด้วย 
แต่ปัญหานั้นจะไม่เกิดขึ้นเมื่อเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ในการปูพื้น หรือตกแต่งบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ถึงแม้ว่า สีสันของกระเบื้องยางลายไม้จะเหมือนกับไม้จริงเสียจนแยกไม่ออก แต่วัสดุชนิดนี้ก็ไม่ได้มีส่วนประกอบจากไม้เลย
กระเบื้องยางลายไม้ผลิตจากวัสดุที่ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอาหารของมอด ปลวก หรือแมลง ยิ่งปัจจุบันนั้นมีการใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า “นาโนซิลเวอร์”  ซึ่งเป็นโมเลกุลขนาดเล็กทำหน้าป้องกันเชื้อรา และยับยั้งการเจริญเติบโตของ แบคทีเรีย และมีส่วนผสมของคาร์บอน ช่วยดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์และความชื้นได้เป็นอย่างดี 
ยิ่งหากเป็นกระเบื้องยางลายไม้ที่มีคุณภาพดี ๆ แล้ว จะมีส่วนประกอบถึง 5 ชั้นด้วยกัน ได้แก่
1. UV Coating - คือการเคลือบสาร “ยูวี”  ป้องกันแสงแดด และเพิ่มความคงทนให้ผิวหน้า
2. Wear Layer - ชั้นกันสึก  เป็นชั้นสำคัญที่ป้องกันรอยขีดข่วนต่าง ๆ
3. Print Color Sheet - ชั้นสี ที่ตอนนี้มีลวดลายให้เลือกมากมายและให้สีสันสดใส และเหมือนกับไม้จริง ๆ
4. Balance Layer - ชั้นกลางเป็น พีวีซี บริสุทธิ์ ที่ทำให้ Vinyl Tile ไม่มีการ ยืดหด-ขยายตัว ไม่เปาะแตกหัก หลังจากการติดตั้ง
5. Base Layer - ชั้นล่างตาราง ที่มีรูปตาราง ช่วยเพื่อประสิทธ์ภาพการยึดเกาะ ระหว่าง กาวและพื้นผิว
เห็นไหมครับ ว่ากระเบื้องยางลายไม้นั้นถูกผลิตขึ้นมาด้วยพิถีพิถันและใส่ใจรายละเอียด ทำให้วัสดุที่ได้มีความคงทนและสวยงาม ช่วยลดปัญหา มอด แมลงกัดกิน ติดตั้งง่าย ราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย

สีสันและรูปแบบในการเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้
กระเบื้องยางลายไม้นับว่าเป็นวัสดุสำหรับตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้งานได้สะดวกและยังมีความคงทนต่อสิ่งต่าง ๆ ได้ดี ทั้งรอยขีดข่วน ไม่แตกหักง่ายและยังคงทนต่อสภาวะอากาศต่าง ๆ ได้ดี นอกจากนี้กระเบื้องชนิดนี้ยังช่วยในการเก็บเสียง ทำให้เมื่อเดินผ่านหรือมีวัสดุตกกระทบจะไม่ก่อให้เกิดเสียงดังเหมือนวัสดุพื้นชนิดอื่น ๆ นอกจากนี้ยังเป็นวัสดุที่นำมาทดแทนไม้จริงได้ดี เพราะมีความสวยงามไม่แพ้ไม้จริง ๆ อีกด้วย
ซึ่งในปัจจุบันกระเบื้องยางลายไม้ได้ถูกพัฒนาให้มีรูปแบบและสีสันที่หลากหลายเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งานได้หลากหลาย โดยบ้านบางหลังอาจใช้พื้นกระเบื้องสีแตกต่างกันในแต่ละห้องเพื่อสร้างมิติและความหลากหลายให้กับตัวบ้านได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามหากจะนำกระเบื้องชนิดนี้มาใช้งานควรเลือกสีสันและรูปแบบของห้องที่นำมาใช้งาน เช่น หากต้องการให้ห้องมีสไตล์แนวอินดัสเตรียลก็อาจเลือกใช้กระเบื้องสีเทาที่ให้ความรู้สึกแบบวัสดุปูน หรือหากต้องการให้บ้านมีความสว่างสดใสก็สามารถเลือกใช้กระเบื้องสีขาวเพื่อเพิ่มความสว่างและช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นได้ หรือการเลือกใช้กระเบื้อง 2 สีสลับกันเพื่อเพิ่มลวดลายและสีสันให้กับห้องที่ใช้งานได้เป็นอย่างดี นอกจากสีสันแล้วลวดลายของกระเบื้องก็สามารถเลือกได้ไม้ว่าจะเป็นกลายไม้ที่เลียนแบบไม้จริง ซึ่งเมื่อนำมาใช้งานแล้วให้ความรู้สึกเหมือนการปูพื้นบ้านด้วยไม้จริงได้ หรือลายที่เลียนแบบไม้อัดให้ความรู้สึกที่ราบเรียบกว่าได้เป็นต้น
ซึ่งนอกจากสไตล์การตกแต่งที่จำเป็นในการเลือกสีสันและรูปร่างของกระเบื้องยางลายไม้แล้ว องค์ประกอบต่าง ๆ ของห้องก็นับว่ามีส่วนสำคัญในการเลือกสีสันและรูปแบบของกระเบื้องด้วยเช่นกัน เพราะหากเป็นห้องโทนสว่างการเลือกกระเบื้องสีน้ำตาลก็จะช่วยให้ห้องดูอบอุ่นและนุ่มนวลขึ้นได้ หรือหากเป็นห้องโทนสีพาสเทลอยู่แล้วการเลือกสีขาวหรือสีน้ำตาลแดงก็อาจเพิ่มลูกเล่นให้กับสีห้องได้เป็นอย่างดีอีกด้วย การเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ ราคาจึงควรเลือกควบคู่กับการออกแบบห้องเพื่อให้เกิดรูปลักษณ์ที่สวยและเด่นสะดุดตาได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

เทคนิคการค้นหารีวิวกระเบื้องยางลายไม้ในอินเทอร์เน็ต
ยุคสมัยปัจจุบันนี้ต้องบอกว่าอินเทอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทอย่างมากในชีวิตประจำวันของคนเรา เรื่องของการหาข้อมูลหรือเลือกซื้อสินค้าก็เป็นหนึ่งในเรื่องที่เราสามารถหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตได้เช่นกัน อย่างเรื่องของการหาวัสดุเพื่อปูพื้นบ้าน เราก็สามารถหาข้อมูลอินเทอร์เน็ตได้เช่นกัน มีข้อมูลมากมายที่บอกเกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของการปูพื้นด้วยวัสดุแต่ละประเภท การเลือกอ่านจากแหล่งข้อมูลที่หลากหลายก็จะยิ่งทำให้เรามีข้อมูลมากพอที่จะตัดสินใจเลือกวัสดุที่เหมาะสมกับความต้องการได้
เมื่อเราตัดสินใจได้แล้วว่าเราจะใช้กระเบื้องยางลายไม้ในการปูพื้น ก็เพราะหากเราคีย์คำว่า กระเบื้องยางลายไม้หรือกระเบื้องยางลงไปในอินเทอร์เน็ตก็จะมีข้อมูลขึ้นมามากมาย ทำให้เราทราบว่ากระเบื้องยางลายไม้นั้นมีราคาไม่แพง แถมยังมีข้อดีในเรื่องความสวยงามจากสีสันของลายไม้ การติดตั้งที่ไม่ยากและยังมีความทนทานมาก ต่อรอยขูดขีด ต่อปลวกแมลงและต่อความร้อนและความชื้นด้วย แต่ในขณะเดียวกันกระเบื้องยางลายไม้ก็มีข้อจำกัดในเรื่องของการหดตัวที่อาจเกิดขึ้นได้เมื่อใช้งานไปนาน ๆ 
อินเทอร์เน็ตไม่เพียงแต่จะทำให้เราทราบถึงข้อดีหรือข้อจำกัดของกระเบื้องยางลายไม้เท่านั้น แต่หากเราต้องการค้นหารีวิวจากผู้มีประสบการณ์หรือบริษัทร้านค้าที่จำหน่ายกระเบื้องยางลายไม้ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน โดยมีเทคนิคดังนี้
คีย์ค้นหาโดยใช้คำว่า “กระเบื้องยางลายไม้” หรือ “กระเบื้องยาง ลายไม้” หรือ “กระเบื้อง ยาง ลายไม้” หรือ “กระเบื้องยาง” ก็จะได้ผลลัพธ์ที่เป็นชื่อร้านค้าหรือบริษัทที่จำหน่ายกระเบื้องยางลายไม้เป็นจำนวนมาก เราก็ค่อยคลิกเข้าไปอ่านรายละเอียดของแต่ละบริษัทว่ามีจำหน่ายกระเบื้องยางลายไม้กี่ประเภท อะไรบ้างและราคาเท่าไหร่ โดยเลือกเปรียบเทียบของหลาย ๆ ที่ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถโทรสอบถามจากเบอร์ที่แต่ละบริษัทให้ไว้
ถ้าต้องการอ่านรีวิวจากผู้ที่เคยใช้กระเบื้องยางลายไม้ ให้คีย์ค้นหาด้วยคำว่า “กระเบื้องยางลายไม้ รีวิว” หรือ “กระเบื้องยาง ลายไม้ รีวิว” ก็จะมีรีวิวจากคนที่เคยใช้ที่มาแชร์ในกระทู้หรือเว็บบอร์ดต่าง ๆ ให้เราได้อ่านกัน
นอกจากนั้นเรายังสามารถเข้าไปเลือกคีย์คำว่า “กระเบื้องยางลายไม้” หรือ “กระเบื้องยางลายไม้ ราคา” ในเว็บไซต์ที่เป็นผู้จำหน่ายวัสดุรายใหญ่ที่เรารู้จักชื่ออยู่แล้ว เพื่อค้นหาว่ามีกระเบื้องลายไม้แบบไหนขายอยู่บ้าง ราคาเท่าไหร่เพื่อใช้เปรียบเทียบ เช่น บุญถาวร ไทวัสดุ โฮมโปร เป็นต้น
อินเทอร์เน็ตทำให้การค้นหาข้อมูลและข่าวสารต่าง ๆ นั้นง่าย ประหยัดเวลาและรวดเร็วมากขึ้น รวมทั้งเรื่องของการค้นหาวัสดุอย่างกระเบื้องยางลายไม้นี้ด้วยเช่นกัน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น