วันจันทร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2557

กระเบื้องยางลายไม้ DD-1324


กระเบื้องยางลายไม้ DD-1324
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 3 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม

คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

เลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ ช่วยลดอัตราการทำลายทรัพยากรธรรมชาติ
ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีอยู่อย่างจำกัด โดยเฉพาะในเรื่องของทรัพยากรธรรมชาติอย่างป่าไม้ที่นับว่าเป็นทรัพยากรที่ทรงคุณค่าและให้ประโยชน์ต่อมนุษย์มากมายกว่าการตัดเพื่อนำมาใช้งานด้านการสร้าง เฟอร์นิเจอร์หรือการก่อสร้างอาคาร และบ้านเรือน แต่หากยังต้องการให้พื้นบ้าน สำนักงาน สถานที่ต่าง ๆ มีความสวยงามเสมือนกับไม้จากธรรมชาติ การเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยได้
เพราะการตกแต่งพื้นอาคาร บ้านเรือนหรือสถานที่ใด ๆ ก็ตาม นอกจากเรื่องของความทนทานในการใช้งานแล้ว ความสวยงาม น่ามอง ดูมีสไตล์เป็นสิ่งสำคัญของจุดประสงค์ในการตกแต่งด้วยเหมือนกัน จึงไม่แปลกที่ไม้จะถูกนำมาตอบสนองความต้องการของจุดประสงค์ดังกล่าว เพราะเนื่องด้วยความทนและลวดลายนั่นเอง แต่เป็นเรื่องที่น่าเสียดายยิ่งเพราะการนำไม้มาใช้งานเพื่อสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ คือหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดการทำลายป่าเพื่อตัดไม้มากขึ้นจนกลายเป็นผลกระทบทางธรรมชาติอันใหญ่หลวง การหันมาใช้วัสดุทดแทนอย่างกระเบื้องยางจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด เพราะกระเบื้องยางลายไม้ คือ วัสดุตกแต่งพื้นที่ผลิตมาจากยางธรรมชาติและยางสังเคราะห์ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นโพลิเมอร์ชนิดหนึ่ง
ถามว่าแล้วจะใช้งานทดแทนไม้ได้จริงหรือ คำตอบคือ...ได้แน่นอน!! เพราะคุณสมบัติของโพลิเมอร์ที่นำมาใช้นั้นมีความยืดหยุ่น เหนียว กันความชื้นได้ ทนทานต่อรอยขีดข่วนอีกด้วยและที่สำคัญกระเบื้องยางลายไม้นั้นถูกผลิตขึ้นมาให้มีลวดลายที่สวยเหมือนไม้จริง ๆ อย่างมาก หากไม่สังเกตดี ๆ ก็ไม่มีทางดูออก การติดตั้งก็ง่าย สามารถติดทับพื้นเดิมได้เลยเพียงแต่ต้องเป็นพื้นที่เรียบแค่นั้น ความรู้สึกที่ได้ก็ไม่ต่างจากไม้ธรรมชาติแท้เลย จึงเป็นทางเลือกให้ไม่ต้องตัดไม้ทำลายป่าให้เกิดการปั่นป่วนของระบบนิเวศ อันเป็นปัญหาของโลกร้อน ทั้งอายุการใช้งานก็นานไม่จำเป็นต้องหาซื้อบ่อย ๆ และยังเป็นวัสดุที่นำมารีไซเคิลเพื่อกลับมาใช้ใหม่ได้เสมอด้วย
นอกจากคุณสมบัติที่โดดเด่นเหมือนไม้จริงของกระเบื้องยางลายไม้ ราคาแล้ว ในเรื่องของราคาก็ไม่สูงเกินไปเหมาะสมกับคุณสมบัติในการใช้งานและมันก็เป็นเหตุผลสมควรในการเลือกใช้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสวยของลายไม้ แต่ก็ไม่อยากทำลายธรรมชาติอย่างมาก เพราะการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้คงอยู่คือหน้าที่ของเราทุกคน

ความคุ้มค่าของกระเบื้องยางลายไม้ต่อวงการออกแบบและตกแต่ง
กระเบื้องยางลายไม้ ในปัจจุบันได้รับความนิยมแพร่หลายถูกนำมาใช้ในพื้นที่ภายในอาคาร สำนักงาน บ้านเรือน เหมาะสำหรับอาคารที่มีการใช้กิจกรรมหนัก เช่น อาคารโรงยิม เราจึงจะเห็นกระเบื้องประเภทนี้ได้ภายในตัวอาคารออฟฟิศที่ทำงาน โรงพยาบาลหรือสถานที่ราชการอีกหลายแห่งที่มีคนพลุกพล่าน เข้าออกจำนวนมากในแต่ละวัน ทั้งนี้เป็นเพราะคุณสมบัติในเรื่องของความทนทาน ทำความสะอาดง่าย และมีวัสดุเปลี่ยนทดแทนได้ง่าย ติดตั้งหรือซ่อมในพื้นที่เล็ก ๆ ได้สะดวก ราคาไม่แพงมากนักและมีหลายเกรดให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม
กระเบื้องยางลายไม้ มีคุณสมบัติที่ช่วยลดอัตราการลื่นล้ม จึงถูกนำมาใช้ในบริเวณของพื้นที่สาธารณะ เช่น โรงพยาบาล หรือส่วนของร้านอาหาร ร้านค้าในห้างสรรพสินค้า เนื่องจากมีลวดลายสวยงามเหมือนไม้ ให้ความรู้สึกที่แตกต่างและโดดเด่น นอกจากนี้ยังนิยมใช้ในบ้านพักอาศัยที่ต้องการบรรยากาศธรรมชาติ แต่ไม่มีงบประมาณเพียงพอสำหรับการซื้อหาไม้จริง
อีกข้อดีของกระเบื้องยางลายไม้ก็คือ ความสะดวกสบายและความง่ายในการติดตั้ง รวมไปถึงการซ่อมแซมความเสียหายก็สามารถซ่อมได้ด้วยตนเองได้ ไม่ต้องเสียเงินจ้างช่างมาทำให้ ในการเตรียมพื้นผิวจะต้องเทปูนทรายปรับระดับหรือปูแผ่นไม้อัดเพื่อให้ผิวเรียบเสมอกันก่อน ถ้าเทียบกับการปูพื้นด้วยกระเบื้องเคลือบแล้ว จะทำได้รวดเร็วกว่ามากและเป็นงานกึ่งแห้ง ทำให้หน้างานสะอาดเรียบร้อยกว่า
ผู้ซื้อสามารถเลือกได้หลายขนาด สีสันและลวดลายของไม้ ทำให้นักออกแบบตกแต่งภายในมีทางเลือกที่มากขึ้นในการเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ในรูปแบบต่างกันเพื่อตอบสนองวัตถุประสงค์ในการออกแบบ โดยนิยมใช้กับพื้นส่วนที่มีความสำคัญและเป็นหน้าเป็นตา เช่น เน้นส่วนพื้นที่รับแขกหรือส่วนที่เป็นครัวเตรียมอาหาร ส่วนที่เป็นร้านค้าเฉพาะในห้างสรรพสินค้า หรือในห้องนอน ด้วยความที่มีลวดลายเหมือนไม้ จะให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่แข็งกระด้างเหมือนกระเบื้องหรือเรียบง่ายแบบพื้นพรม
กระเบื้องยางลายไม้ จึงเป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมในการเลือกหาวัสดุตกแต่งพื้นในงานออกแบบตกแต่งภายใน โดยได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากไม้จริงนั้นมีราคาแพงขึ้นและหาไม้ที่มีคุณภาพดีไม่ง่ายนักเหมือนยุคก่อน ๆ และยังเป็นการช่วยลดการใช้ทรัพยากรจากธรรมชาติได้อย่างดีที่สุดด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น