กระเบื้องยางลายไม้

วันจันทร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2557

กระเบื้องยางลายไม้ DD-1252


กระเบื้องยางลายไม้ DD-1252
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 3 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม
ความหลากหลายของลวดลายและสีสันของกระเบื้องยางลายไม้
กระเบื้องยางลายไม้เป็นวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งบ้าน อาคารสำนักงาน ร้านอาหาร และร้านค้า โดยมากนิยมนำมาปูพื้นหรือตกแต่งผนัง นอกจากนี้ สามารถใช้ตกแต่งได้ทั้งภายนอกและภายใน ด้วยข้อดีของความง่ายในการติดตั้ง การดูแลรักษาและทำความสะอาดไม่ยุ่งยาก หากใช้แล้วเกิดความเสียหายสามารถซ่อมแซมเฉพาะจุดได้ ไม่ต้องรื้อถอนออกทั้งหมด ทำให้ไม่เสียเวลาและค่าใช้จ่ายมาก การซ่อมแซมสามารถทำได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจ้างช่างมาซ่อม และตัววัสดุกระเบื้องยางก็มีราคาไม่แพงเหมือนวัสดุที่นำมาใช้งานประเภทเดียวกันอีกด้วย
นอกจากนี้ กระเบื้องยางลายไม้เป็นวัสดุที่ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีลวดลายและสีสันต่าง ๆ มากมาย โดยลวดลายและสีสันมีการผลิตออกมาเพื่อเลียนแบบไม้แท้ ในด้านของลวดลายเน้นเลียนแบบให้เหมือนไม้ธรรมชาติ บางรุ่นมีลายตาไม้ มีการผลิตให้เนื้อวัสดุมีความนูน ความเว้า และทำเลียนแบบสีสันให้มีความเหมือนไม้ธรรมชาติมากที่สุด ทั้งนี้ เนื่องจากผู้ผลิตทราบดีว่า ลูกค้าต้องการใช้วัสดุที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ
การมีลวดลายและสีสันเป็นจำนวนมาก ทำให้กระเบื้องยางลายไม้ง่ายต่อการออกแบบและตกแต่งสถานที่ ไม่ว่าจะออกแบบสถานที่เป็นโทนสีไหนก็ตาม สามารถนำสีสันและลวดลายไปเทียบเพื่อให้การออกแบบตกแต่งง่าย และเป็นไปตามที่ลูกค้าต้องการ นอกจากการนำกระเบื้องยางมาใช้ในการปูพื้น และติดผนังซึ่งเป็นจุดประสงค์หลักโดยทั่วไปแล้ว กระเบื้องยางยังสามารถนำมาใช้ติดเพื่อตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ได้ เช่น การติดตั้งกระเบื้องยางบนโต๊ะอาหาร การนำกระเบื้องยางมาตกแต่งเพดาน การนำกระเบื้องยางไปใช้งานภายนอก เช่น การปูพื้นทางเดินรอบบ้าน การปูพื้นเพื่อเพิ่มพื้นที่นั่งเล่นในศาลาอเนกประสงค์ เป็นต้น
ดังนั้น จะเห็นได้ว่าด้วยลวดลาย สีสัน และคุณสมบัติที่เหนือกว่าวัสดุปูพื้นทั่วไป ทำให้กระเบื้องยางลายไม้เป็นวัสดุอันดับต้น ๆ ที่มีการเลือกนำมาใช้งาน ไม่ว่าคุณสมบัติในด้านความทนทานต่อสภาพแวดล้อม ความทนทานต่อสภาพอากาศ ความทนทานต่อรอยขูดขีด  ความสามารถในการรับน้ำหนัก ปลวกและแมลงไม่กัดกินเนื้อไม้ เนื้อวัสดุไม่ลามไฟ และความสามารถในการกันน้ำ กันความชื้นได้ดี ทำให้กระเบื้องยางเป็นที่นิยมนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย

คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

คุณสมบัติในการไม่ลามไฟของกระเบื้องยางลายไม้  
กระเบื้องยางลายไม้ เป็นไอเท็มยอมฮิตที่ใช้การก่อสร้างอันดับหนึ่งของสมัยนี้ เนื่องจากมีคุณสมบัติหลากหลายที่สร้างความประหยัดให้ในหลาย ๆ ด้าน ทั้งประหยัดในเรื่องของเวลาในการติดตั้ง ประหยัดเวลาที่จะใช้ในการซ่อมแซม ประหยัดเงินในการจะต้องซื้อเปลี่ยนใหม่ เนื่องจากมีความคงทนต่อการขีดข่วน ทนต่อน้ำ ทนต่อแดด และที่สำคัญทนต่อการลามของไฟ ซึ่งจัดว่าเป็นคุณสมบัติที่หาได้จากกระเบื้องชนิดนี้เท่านั้น ทำให้คนส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกที่จะใช้ในการปูพื้นบ้านเพิ่มความมั่นใจในความแข็งแรงทนทานนั่นเอง
กระเบื้องยางลายไม้นั้น มีความพิเศษตรงที่ผลิตมาจากยางพีวีซี หากทำการเปรียบเทียบกับกระเบื้องเคลือบแล้วกระเบื้องยางจะมีข้อดีเยอะกว่ามาก ประการที่เห็นได้ชัดคือในเรื่องของความประหยัดกว่าและให้พื้นผิวสัมผัสที่นุ่มนวลกว่าเมื่อก้าวเดิน ไม่ก่อให้เกิดเสียงดังจนทำลายสมาธิในการทำงาน ที่สำคัญมีการติดตั้งและปรับเปลี่ยนง่ายในราคาถูก แต่อย่างไรแล้วกระเบื้องยางมักไม่นิยมใช้ปูในอาคารสำนักงานมากกว่าเพื่อสร้างความคงทนในพื้นที่ที่มีคนจอแจ หากจะกล่าวอย่างครอบคลุม ก็คือ กระเบื้องยางลายไม้ มีคุณสมบัติประการแรกที่ใช้เวลาในการติดตั้งรวดเร็วมาก ไม่ต้องเปลืองแรงสามารถติดตั้งเองได้
นอกจากนี้ผิวหน้าสามารถทนทานต่อรอยขูดขีดและรองรับแรงกดกระแทกได้ดี แข็งแรงจนปลอดกังวล ที่สำคัญสามารถเลือกสีผิวหน้าให้เป็นลวดลายตามที่ต้องการได้ ผิวหน้ามีสัมผัสที่ดีไม่ทำให้เกิดอาการลื่นล้มได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ที่สำคัญเลย ก็คือ มีคุณสมบัติในการทนความร้อน ทั้งความร้อนจากแสงแดด ความร้อนจากไฟได้ในระดับสูง ทนทานต่อสารเคมีและไม่ติดไฟง่าย ไม่เป็นเชื้อเพลิงในการทำให้ไฟลาม จึงปลอมภัยได้เมื่อเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านก็จะไม่ลามไปส่วนอื่น ๆ ต่อ เพื่อช่วยให้คุณสามารถควบคุมไฟและดับไฟได้ทันท่วงที นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยรักษาความสะอาด เนื่องจากพื้นไม่เก็บฝุ่นและไม่เพาะเชื้อโรคซึ่งจะต่างจากพรมและกระเบื้องปกติ แม้จะมีฝุ่นก็สามารถทำความสะอาดได้ง่าย 
กระเบื้องยางลายไม้ ราคา เป็นวัสดุปูพื้นที่มีให้เลือกหลากหลาย บางประเภทก็เหมาะเฉพาะบางพื้นที่ บางประเภทเหมาะกับงานใช้ภายนอกบ้านและภายในบ้าน ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อวัสดุปูพื้น ควรศึกษาคุณสมบัติทั้งหลายให้ละเอียด  

ประโยชน์ใช้สอยของกระเบื้องยางลายไม้ในด้านการตกแต่ง
กระเบื้องยางลายไม้ที่นิยมใช้กันในปัจจุบันทำมาจากพีวีซีเรซิ่น นำมาผ่านขั้นตอนและกระบวนการ Calendering Process และได้ออกมาเป็นแผ่นเรียบ ความหนาและขนาดสามารถทำเลือกผลิตได้ตามความต้องการของลูกค้า อาจทำเป็นแผ่นหรือเป็นม้วนผืนใหญ่ก็ได้
ประโยชน์ใช้สอยของกระเบื้องยางลายไม้ คือ ความนิยมนำมาตกแต่งภายนอกและภายในอาคารบ้านเรือน จุดที่นิยมนำมาใช้ตกแต่ง คือ จุดที่มีนำกระเบื้องยางมาใช้ในการตกแต่งหรือปูพื้น คือ จุดที่มีการใช้งานหรือมีจำนวนคนเดินผ่านไปผ่านมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจเป็นบ้าน สถานที่ทำงาน ร้านอาหาร โรงพยาบาล ฯลฯ เนื่องจากคุณสมบัติที่ดีของกระเบื้องยาง เช่น ความทนทานต่อการใช้งานและความทนทานต่อรอยขีดข่วน 
นอกจากนี้ กระเบื้องยางยังมีคุณสมบัติที่ทำให้ไม่ลื่นหกล้มง่าย มีอายุการใช้งานนาน ไม่บวมน้ำ ไม่มีปัญหาเรื่องแมลง มอด ปลวก ติดตั้งง่าย สามารถสลับสี เล่นลวดลายได้และการดูแลรักษาและทำความสะอาดง่าย ไม่ยุ่งยาก จึงนิยมนำมาใช้เป็นวัสดุตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน โดยเฉพาะที่มีคนเดินพลุกพล่าน รวมทั้งพื้นในห้องน้ำด้วย
กระเบื้องยางลายไม้ทำให้การตกแต่งพื้นทั้งภายนอกและภายในเหมือนไม้จริง บางรุ่นหรือบางยี่ห้อทำออกมามีขุยไม้ที่ผิวของกระเบื้องยางให้อารมณ์และความรู้สึกของไม้แท้  และมีความทนทานมาก น้ำท่วมไม่เสียหายเหมือนพื้นไม้ชนิดอื่น วัสดุบางชนิดน้ำท่วมทีต้องรื้อวัสดุที่ใช้ทำพื้นทิ้งทั้งหมดและที่สำคัญกระเบื้องยางมีราคาไม่แพงด้วย 
ราคาของกระเบื้องยางมีความแตกต่างกันมาก เนื่องจากคุณภาพของกระเบื้องยางแต่ละรุ่นแตกต่างกัน ราคาอยู่ที่ประมาณตารางเมตรละ 390 – 600 บาท ซึ่งถือว่าถูกกว่าราคากระเบื้องชนิดอื่นและมีอายุการใช้งานกว่า 10 ปี หากดูแลรักษาอย่างถูกวิธีอาจมีอายุการใช้งานนานถึง 15 ปี
กระเบื้องยางลายไม้มีจุดเด่นที่ใช้ตกแต่งสถานที่ต่าง ๆ ได้ง่าย ติดตั้งเองได้และสามารถนำไปติดผนังหรือเพดานได้ด้วย นอกจากนี้ยังปูทับวัสดุเดิมได้ โดยไม่ต้องรื้อถอนวัสดุเดิมออก ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาและไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรื้อถอนด้วย 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น