กระเบื้องยางลายไม้

วันจันทร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2557

กระเบื้องยางลายไม้ DD-1143


กระเบื้องยางลายไม้ DD-1143
รายละเอียดสินค้า
ลายไม้คลาสสิก
Laminate/Vinyl flooring
Material: PVC
Size:  6"*36",6"*48"
ความหนา 3 มิล
ความหนาผิวเคลือบ 0.30 มม

คุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานรองรับสากลรองรับ ซึ่งมีคุณสมบัติ ความสวยงาม หรูหราในสไตล์โมเดิร์น คุณภาพสูง มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา กันน้ำ กันไฟ เก็บเสียง มีความคงทน ปลอดจากแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิงแวดล้อม ให้สัมผัสนุ่มเท้า ไม่ลื่น เพื่อสุขภาพ และความปลอดภัย เหมาะสำหรับงานปูพื้น สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย อาคารต่างๆ คอนโดมิเนียม

กระเบื้องยางลายไม้ อีกหนทางในการรักษ์โลก
ต้องยอมรับว่าปัจจุบันปัญหาสิ่งแวดล้อมนั้นทวีความรุนแรงขึ้นมาก ทั้งอุณหภูมิที่สูงขึ้น อากาศแปรปรวน ฝนไม่ตกต้องตามฤดูกาล เหล่านี้ล้วนมีสาเหตุหลักมาจากการใช้ทรัพยากรของโลกอย่างสิ้นเปลือง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทรัพยากรต้นไม้
การใช้ไม้ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของมนุษย์นั้นมีมาตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การนำไม้มาประกอบเป็นที่อยู่อาศัย ทั้งอาคารบ้านเรือน รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง เพราะให้ความรู้สึกร่มเย็นเป็นธรรมชาติ ให้ผิวสัมผัสที่ดี แต่ในปัจจุบันจะเห็นได้ทรัพยากรไม้นั้นมีราคาที่สูงขึ้น หายากและถูกต่อต้านว่าเป็นการทำลายสิ่งแวดล้อม มนุษย์จึงพยายามผลิตวัสดุทดแทน ที่สามารถนำมาใช้แทนไม้ และวัสดุอย่างหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมคือ กระเบื้องยางลายไม้
ข้อดีของการใช้กระเบื้องยางลายไม้ให้การตกแต่งอาคารสถานที่นั้น คือความรู้สึกเหมือนได้ใช้ไม้จริง ๆ เพราะเทคโนโลยีในปัจจุบัน สามารถเลียนแบบลวดลาย พื้นผิว รวมถึงลักษณะสัมผัสได้อย่างนุ่มนวล ให้ความรู้สึกของธรรมชาติ โดยกระเบื้องยางลายไม้ ผลิตจากโพลิเมอร์ที่ให้ความยืดหยุ่นสูง จึงทำให้วัสดุชนิดนี้ ไม่แตกหักได้ง่าย ทนต่อรอยขีดข่วน รวมถึงกันความชื้นได้ดี และอายุการใช้งานได้นานถึง 10 ปี
นอกจากที่กล่าวมาแล้ว ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของกระเบื้องยางลายไม้คือราคาต่ำกว่าการใช้ไม้หรือวัสดุชนิดอื่น ๆ หลายเท่าตัว มีลวดลายให้เลือกมากมาย รวมถึงความหนาตามความต้องการในการนำไปใช้ในแต่ละสถานที่ อีกทั้งง่ายต่อการติดตั้ง ใช้อุปกรณ์ไม่กี่อย่าง สามารถติดตั้งหรือซ่อมแซมเองได้ และหากต้องการเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านหรืออาคาร สำนักงานบ่อย ๆ ด้วยแล้ว กระเบื้องยางลายไม้สามารถตอบโจทย์ความต้องการนี้ได้เป็นอย่างดีทีเดียว 
จะเห็นได้ว่าประโยชน์ของการใช้กระเบื้องยางลายไม้นั้นมีมากมาย สามารถทดแทนการใช้ทรัพยากรป่าไม้ หรือวัสดุอื่น ๆ ทำให้ลดขั้นตอนการผลิตต่าง ๆ ที่สร้างผลกระทบให้สิ่งแวดล้อม นอกจากประหยัดเงินในกระเป๋าแล้ว ยังประหยัดแรง ลดการใช้ทรัพยากรของโลกและปัญหาโลกร้อนได้อีกด้วย แค่เราลองเปลี่ยนมาใช้กระเบื้องยางลายไม้ เพียงเท่านี้เราก็จะเป็นอีกหนึ่งแรงที่ช่วยให้ต้นไม้ อยู่คู่โลกของเรา ไปอีกนานเท่านาน 

กระเบื้องยางลายไม้กับคุณสมบัติความไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม
ปัจจัยที่ทำให้คนเราเลือกใช้วัสดุที่มีอยู่อย่างหลากหลายในท้องตลาดปัจจุบันก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยด้วยกัน หลายคนให้ความสำคัญในเรื่องของความแข็งแรงทนทานเป็นหลัก ในขณะที่อีกหลายคนก็คำนึงถึงเรื่องของความสวยงาม สีสันและผิวสัมผัสเป็นหลัก และมีอีกหลายคนเช่นกันที่จำเป็นต้องคำนึงถึงเรื่องของงบประมาณและต้องการวัสดุที่หาซื้อง่าย ติดตั้งและซ่อมแซมง่ายหากเกิดความเสียหายขึ้น
อย่างกระเบื้องยางลายไม้ก็เป็นอีกวัสดุหนึ่งที่มีคุณสมบัติข้อดีหลายข้อที่ทำให้คนเลือกใช้กัน ทั้งเรื่องของงบประมาณที่ถือว่ามีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับวัสดุอื่น นอกจากนั้นความแข็งแรง ทนทาน ทนต่อรอยขูดขีด ติดตั้งง่ายและสีสัน ลวดลายที่สวยงามก็ถือเป็นข้อดีของกระเบื้องยางลายไม้ทั้งสิ้น
อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกใช้วัสดุ ก็คือ เรื่องของความไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม กระแสของการอนุรักษ์ธรรมชาติ ช่วยกันลดกิจกรรมที่ทำให้เกิดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบ ๆ ตัวเรา เป็นสิ่งที่เราจะมองข้ามไปไม่ได้ กระเบื้องยางลายไม้เป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติในข้อนี้คือไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม กระเบื้องยางลายไม้มีคุณสมบัตินี้อย่างไรเรามาดูกัน
กระเบื้องยางลายไม้ผลิตจากวัสดุที่เป็น Non-Toxic คือไม่เป็นพิษ ที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหินที่เราทราบกันดีว่าเป็นวัตถุอันตรายที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งและโรคที่เกี่ยวข้องกับระบอบทางเดินหายใจ วัสดุที่ผลิตจากแร่ใยหินเมื่อเจอกับความร้อนสารอันตรายจะระเหยออกมา เมื่อสูดดมเข้าไปก็จะทำให้มีผลกับระบบทางเดินหายใจและเมื่ออยู่อาศัยหรือสูดดมไปนาน ๆ ก็เป็นบ่อเกิดของโรคมะเร็งได้ ผู้ที่เลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้หายห่วงได้ เพราะไม่มีการผสมแร่ใยหินลงไปในขั้นตอนการผลิตวัสดุ
คุณสมบัติการไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมของกระเบื้องยางลายไม้ ราคาทำให้ผู้เลือกใช้ที่มีเด็กเล็กในบ้านหรือเลี้ยงสัตว์ไว้ในบ้าน เช่น สุนัขหรือแมว ก็จะคลายกังวลได้ในเรื่องของปลอดภัยและเป็นมิตรของวัสดุที่ใช้ปูพื้น ผู้ใช้เพียงแค่ดูแลให้พื้นกระเบื้องยางลายไม้ไม่มีฝุ่นจับและสะอาดด้วยการปัดกวาดเช็ดถูตามปกติเท่านั้น

ความสวยงามของการปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้
หากใครจะบอกว่าการปูพื้นด้วยกระเบื้องยางนั้นดูแล้วไม่สวยงามเหมือนกับการปูด้วยวัสดุอื่น เช่น ไม้จริง กระเบื้องหรือลามิเนต ก็ต้องขอบอกว่าไม่เป็นความจริง เพราะกระเบื้องยางในปัจจุบันได้ถูกพัฒนาให้มีสีสันที่หลากหลาย มีทั้งสีเรียบ ๆ และสีสดใส ทั้งยังออกแบบให้มีพื้นผิวที่เป็นลวดลายต่าง ๆ ตามรสนิยมและสไตล์ความชอบของลูกค้าที่แตกต่างกันอีกด้วย
เมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุอื่น ๆ เช่น ไม้ ลามิเนต กระเบื้องเคลือบ กระเบื้องยางมักถูกมองว่าเป็นวัสดุที่ไม่สวยงามและมีราคาถูก สมัยก่อนคนที่เลือกใช้กระเบื้องยางปูพื้นบ้านจะถูกมองว่าเป็นคนไม่มีรสนิยม แต่ปัจจุบันมุมมองเหล่านี้ต้องเปลี่ยนแปลงไป เนื่องจากวัสดุที่เป็นกระเบื้องยางนั้นได้ถูกออกแบบพัฒนาให้มีคุณสมบัติที่โดดเด่นขึ้น ทั้งเรื่องของผิวสัมผัสที่มีความนุ่มนวลกว่ากระเบื้องเคลือบอยู่แล้ว ขั้นตอนการผลิตและการเลือกใช้วัตถุดิบเพื่อนำมาผสมผสานผลิตเป็นกระเบื้องยางนั้นก็ทำได้ดีขึ้น อีกทั้งสีสันและลวดลายก็ต้องบอกว่ามีให้เลือกมาก ผู้ที่เลือกกระเบื้องยางอย่างเช่น กระเบื้องยางลายไม้มาปูพื้นจะเรียกว่าไม่มีรสนิยมนั้นไม่ได้อีกต่อไป
ผิวสัมผัส ผิวสัมผัสของกระเบื้องยางนั้นมีความนุ่มนวลกว่าวัสดุอื่น เช่น กระเบื้องเคลือบ มาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว บ้านหรือที่อยู่อาศัยที่มีเด็กเล็กหรือมีผู้สูงอายุอยู่ หากเลือกใช้กระเบื้องยางก็จะคลายกังวลในเรื่องของการหกล้มหรือลื่นล้มไปได้มาก ผิวสัมผัสของกระเบื้องยางที่มีความยืดหยุ่นยังช่วยทำให้ไม่เกิดเสียงรบกวนเหมือนกับวัสดุอื่น ๆ ด้วย
สีสัน กระเบื้องยางในปัจจุบันไม่ได้มีให้เลือกแค่เพียงสีขาวหรือสีพื้นเรียบ ๆ เหมือนอย่างในสมัยก่อน กระเบื้องยางที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันต้องบอกว่าสีสันที่มีให้เลือกนั้นหลากหลายเสียจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว
ลวดลาย อย่างที่ว่ากระเบื้องยางในปัจจุบันไม่ได้มีแต่สีเรียบ ๆ เท่านั้น แต่ยังมีลวดลายที่แตกต่างให้เราเลือกตามความชอบมากมาย กระเบื้องยางลายไม้ เป็นวัสดุที่คนนิยมเลือกใช้กันมาก เพราะมีความสวยงาม ลวดลายไม้นั้นก็มีความคมชัด ปูพื้นแล้วให้ความรู้สึกทางสายตาว่าเหมือนกับเป็นพื้นไม้จริง ๆ กระเบื้องยางลายไม้ยังมีสีและลวดลายที่เป็นปลีกย่อยให้เลือกอีกมาก เช่น โทนสีน้ำตาลเข้มหรือโทนสีน้ำตาลอ่อน ส่วนลวดลายของไม้นั้นก็ยังมีหลากหลายให้เลือกอีกเช่นเดียวกัน
แม้ว่ากระเบื้องยางลายไม้จะถูกพัฒนาออกแบบให้มีความสวยงามยิ่งขึ้นในปัจจุบัน แต่เมื่อดูราคาก็ยังถือว่าย่อมเยากว่าวัสดุอื่น ๆ กระเบื้องยางลายไม้จึงนับเป็นวัสดุที่ให้ความคุ้มค่าในเรื่องของราคา ความสวยงามและการใช้งานได้อย่างแท้จริง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น